แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1] 2 3
1


ในยุคที่เราสามารถเข้าถึงการทำธุรกรรมต่างๆ ทางออนไลน์ หรือแม้แต่การซื้อสินค้าก็สามารถเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ได้ จึงทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมาหลากหลายจนบางคนอาจคิดไม่ถึงว่าอาชีพเหล่านี้คืออะไรและมีความสำคัญแค่ไหนในยุค 4.0 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงอาชีพ “แอดมินเว็บไซต์” หรือผู้ที่รับดูแลเว็บไซต์นั่นเองค่ะ
เพื่อน ๆอาจจะสงสัยว่า งานแห่งโลกยุคเทคโนโลยีอย่างการรับดูแลเว็บไซต์นั้นมีลักษณะงานหรือมีหน้าที่ความรับผิดชอบแค่ไหน อย่างไร ครั้งนี้เราจะมาเปิดเผยแบบหมดเปลือกให้ทุกท่านที่กำลังสนใจ สามารถมองเห็นภาพรวมของงานรับดูแลเว็บไซต์กันได้ชัดเจนขึ้น
1. ผู้รับดูแลเว็บไซต์มีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยภายในเว็บไซต์
เว็บไซต์คือพื้นที่บนโลกออนไลน์ที่ต้องการการดูแลไม่ต่างจากร้านค้าในโลกจริง เนื่องจากในโลกไซเบอร์นั้นมีผู้ไม่หวังดีที่คอยสุ่มโจมตีเว็บไซต์ต่างๆ อยู่ การรับดูแลเว็บไซต์จึงหมายถึงการดูแลเว็บไซต์ให้ทำงานเป็นปกติ และยังต้องคอยสอดส่องดูแลเรื่องความปลอดภัยของเว็บไซต์ทั้งฐานข้อมูลต่างๆ ของร้านหรือองค์กรและข้อมูลของลูกค้าอีกด้วย

2. สรุปข้อมูลสถิติต่างๆ ให้ผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์
เว็บไซต์แต่ละเว็บนั้นต้องอาศัยข้อมูลสถิติผู้เข้าชมหรือผู้มารีวิวให้ความเห็นต่างๆ เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาการสร้างเว็บไซต์ต่อไป ฉะนั้นผู้ที่รับดูแลเว็บไซต์จึงมีหน้าที่ต้องสรุปข้อมูลและสถิติต่างๆ ทั้งจำนวนผู้เข้าชมเว็บ ยอดสั่งซื้อสินค้า หรือความเห็นจากลูกค้าเพื่อนำเสนอเจ้าของเว็บไซต์ อาจจะเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือนก็ตามแต่ที่ตกลงกัน

3. ลงบทความใหม่หรือทำคอนเทนท์ให้กับเว็บไซต์
บทความหรือเนื้อหาสำหรับเว็บนั้นช่วยทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหาของ Google ได้ เพราะฉะนั้นหลายๆ คนจึงว่าจ้างผู้รับดูแลเว็บไซต์เพื่อให้คอยปรับปรุงและลงคอนเทนท์ใหม่ๆ บนหน้าเว็บ เพื่อให้เว็บมีการอัพเดทอยู่เสมอ

4. ช่วยในการพูดคยและติดต่อประสานงานกับลูกค้าของเว็บ
หากเป็นเว็บไซต์ขายของ การรับดูแลเว็บไซต์ประเภทนี้อาจมาพร้อมกับหน้าที่ในการพูดคุย ตอบคำถามและคอยติดต่อประสานงานกับลูกค้าอีกด้วย
เห็นไหมคะว่าหน้าที่ของแอดมินผู้รับดูแลเว็บไซต์นั้นค่อนข้างหลากหลายและยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีร้านค้าออนไลน์หรือมีเว็บไซต์เพื่อหารายได้เสริมแต่ไม่มีเวลาดูแลเองเป็นอย่างดี สมกับที่การรับดูแลเว็บไซต์เป็นอาชีพใหม่มาแรงในยุคเทคโนโลยี 4.0 จริงๆ ค่ะ
สำหรับเจ้าของเว็บที่กำลังมองหาแอดมินรับดูแลเว็บไซต์อยู่ Fastwork.co พร้อมบริการด้วยแอดมินดูแลว็บไซต์ฟรีแลนซ์ให้คุณได้เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ นอกจากนี้หากใครที่มีความรู้และความสามารถในการรับดูแลเว็บไซต์ และต้องการหารายได้พิเศษนอกจากการทำงานประจำ คุณเองก็สามารถสมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Fastwork.co ได้เช่นกันค่ะ
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/page-admin

2


พฤติกรรมของผู้ซื้อในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปทำให้แม่ค้าออนไลน์ต้องพัฒนาและปรับตัวตามกระแสเพื่อให้เราตามทันเทรนด์การเลือกซื้อสินค้าและบริการของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่เปิดร้านค้าออนไลน์บนเพจเฟสบุ๊ค ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าบนเพจเฟสบุ๊คนั้นยอดไลค์และยอดแชร์คือตัวบ่งบอกคุณภาพและความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงสามารถสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่หรือคนที่เปิดร้านมานานแต่ยังไม่มีลูกค้า การใช้วิธีลัดอย่าง “ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค” จึงเป็นตัวช่วยที่เข้ามามีบทบาทสำคัญค่ะ
แต่ใครที่ยังสงสัยว่าทำไมเราจึงควรปั้มไลค์เฟสบุ๊ค ลองมาดูเหตุผลดีๆ 4 ข้อของการปั้มไลค์เฟสบุ๊คที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า
1. การปั้มไลค์เฟสบุ๊คช่วยประชาสัมพันธ์เพจให้เราได้
การที่เพจของเรามียอดไลค์มาก จะช่วยให้เราสามารถทำโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คได้มีประสิทธิภาพและเข้าถึงเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เพจร้านค้าของเราบนเฟสบุ๊คได้รับการโปรโมทผ่านกลุ่มคนที่มาไลค์ทั้งยอดไลค์จริงและยอดไลค์ที่เราปั้ม

2. การปั้มไลค์เฟสบุ๊คช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าหรือบริการได้ดีขึ้น
ยอดไลค์ที่สูงนั้นทำให้ผู้ซื้อหลายคนที่เคยลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ รู้สึกเชื่อใจในเพจของเรามากขึ้น จนทำให้การตัดสินใจสั่งซื้อหรือเลือกอุดหนุนทั้งสินค้าและบริการเกิดขึ้นสูงกว่าเพจที่ยอดไลค์น้อย

3. ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ
ยิ่งมียอดไลค์มากเท่าไร เฟสบุ๊คก็ยิ่งค้นหาผู้คนที่ชื่นชอบหรือมีความสนใจในตัวสินค้าและบริการของเราได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ทำให้หน้าเพจของเรามีโอกาสปรากฎอยู่บนฟีดข่าวหรือไทม์ไลน์ของคนเหล่านั้นมากกว่าปกติ ช่วยเพิ่มโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น

4. เพจของเราจะดูน่าเชื่อถือขึ้นมาทันทีเมื่อมีการปั้มไลค์เฟสบุ๊ค
ยอดไลค์ที่สูงนอกจากจะช่วยด้านการตลาดหรือการโปรโมทแล้ว ยังช่วยทำให้เพจของเราดูน่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจขึ้นมาอีกด้วย

จากเหตุผลที่เรากล่าวมาทั้ง 4 ข้อ ก็เพียงพอแล้วสำหรับการตัดสินใจใช้วิธีปั้มไลค์เฟสบุ๊ค ทั้งนี้เพราะนี่คือเทคนิคการทำการตลาดบนเฟสบุ๊คอย่างหนึ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องปรับตัวและตามให้ทันเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
และถ้าหากคุณกำลังหนักใจว่าเราจะเริ่มปั้มไลค์เฟสบุ๊คได้ยังไง ลองมองหาฟรีแลนซ์รับจ้างปั้มไลค์เฟสบุ๊คได้ทาง Fastwork.co สิคะ ยืนยันได้เลยว่าจะมีฟรีแลนซ์ที่เชี่ยวชาญและมีความชำนาญในการปั้มไลค์เฟสบุ๊ครอให้คุณเรียกใช้บริการอย่างแน่นอน
ส่วนฟรีแลนซ์คนไหนที่มีแอคเคาท์สำหรับการปั้มไลค์เฟสบุ๊คและต้องการนำมาหารายได้เสริมนอกเหนือไปจากงานประจำล่ะก็ คุณเองก็สามารถสมัคร Fastwork.co และฝากโปรไฟล์ส่วนตัวเอาไว้เพื่อเป็นช่องทางการสร้างรายได้และติดต่องานกับลูกค้าได้เช่นกันค่ะ
Website : https://fastwork.co/fanpage

3
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจนะคะ

4


คาแรกเตอร์ หมายถึง ลักษณะเฉพาะของคน สัตว์ หรือสิ่งของ มักใช้กันบ่อยๆ ในด้านงานออกแบบตัวการ์ตูนหรือตัวละครต่างๆ ความสำคัญของการออกแบบคาแรกเตอร์หรือ character design ก็คือ ยิ่งคาแรกเตอร์ที่เราออกแบบมีลักษณะนิสัยหรือความมีชีวิตชีวามากเท่าไร ผู้ชมหรือกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการใช้คาแรกเตอร์เหล่านั้นสื่อสารด้วยก็จะยิ่งสามารถเข้าถึงคาแรกเตอร์ดังกล่าวได้ดีขึ้น เพราะเหตุนี้ทำให้หลายคนหันมาสนใจศาสตร์และศิลป์ของ character design กันเยอะขึ้น
บทความของเราวันนี้จะมาดู 3 ขั้นตอนการออกแบบคาแรกเตอร์ หรือ character design ฉบับเบื้องต้นกันค่ะ
1. กำหนดโจทย์สำหรับ character design
การกำหนดโจทย์หรือความต้องการที่กระชับ ชัดเจนและตรงประเด็น คือจุดเริ่มต้นของการออกแบบคาแรกเตอร์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ นอกจากนี้ยังตรงใจนักออกแบบอย่างเราด้วย ฉะนั้นจงให้ความสำคัญกับโจทย์ก่อนเป็นอย่างแรก แล้วจึงค่อยๆ ทำการออกแบบตามโจทย์ที่เราตั้งเอาไว้

2. สร้างภูมิหลังและข้อมูลอื่นๆ ของคาแรกเตอร์นั้นๆ
เมื่อเราได้โจทย์ของคาแรกเตอร์ที่ต้องการมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการสร้างภูมิหลัง ประวัติส่วนตัวหรือข้อมูล Profile Data ให้ตัวละครของเรา ยิ่งการทำ character design ของเรามีข้อมูลโปรไฟล์ตัวละครที่ละเอียดมากเท่าไร คาแรกเตอร์ที่เราสร้างก็จะยิ่งมีความสมจริงมากขึ้นเท่านั้น และยังสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปต่อยอดของการสร้างเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวในอนาคตได้อีกด้วย

3. วาดหรือสร้างโมเดลตามที่ได้ออกแบบคาแรกเตอร์ไว้
การวาดหรือการสร้างโมเดลอยู่ที่ความถนัดของฟรีแลนซ์สาย character design ว่าถนัดการสร้างคาแรกเตอร์แบบ 2D หรือ 3D ซึ่งในขั้นตอนนี้เราสามารถใช้ทักษะฝีมือได้อย่างอิสระโดยการวาดรูปหรือทำโมเดลคาแรกเตอร์ตัวดังกล่าวออกมาหลายแบบ หลายมุมมอง รวมทั้งการวาดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สีหน้าท่าทาง ส่วนสูง หรือขนาดรูปร่าง ฯลฯ เรียกได้ว่าเรานั้นสามารถจินตนาการออกมาได้อิสระโดยอ้างอิงจากข้อมูลโปรไฟล์ที่เขียนเอาไว้ในขั้นตอนที่ผ่านมา ต่อไปก็เลือกเอาแบบคาแรกเตอร์ที่ถูกใจที่สุดมาใช้งานตามจุดประสงค์ที่ต้องการต่อไป

การออกแบบคาแรกเตอร์หรือ character design นั้น เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการทำธุรกิจหรืองานสื่อสิ่งพิมพ์หลากหลายประเภทที่คุณอาจนึกไม่ถึง เราสามารถนำทักษะ character design มาใช้งานร่วมกับการเขียนนิยาย วาดการ์ตูน ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือแม้แต่การวาดคาอรกเตอร์แทนตัวคนหรือองค์กร สิ่งเหล่านี้ล้วนต้องพึ่งพาทักษะ character design ทั้งสิ้น

ดังนั้นหากคุณคือหนึ่งในฟรีแลนซ์นักออกแบบคาแรกเตอร์ (character design) ที่มีความรู้และทักษะเฉพาะแล้วล่ะก็ คุณสามารถสมัครเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย Fastwork.co เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างรายได้เสริมจากทักษะ character design ได้นะคะ

นอกจากนี้หากคุณคือเจ้าของแบรนด์หรือธุรกิจ รวมถึงใครที่กำลังมองหานักออกแบบคาแรกเตอร์ฝีมือดีเพื่อทำการ character design สำหรับนำไปใช้งานด้านอื่นๆ อยู่ล่ะก็ คุณเองก็สามารถมองหาฟรีแลนซ์ที่ต้องการผ่าน Fastwork.co ได้เช่นกันค่ะ
Website : https://fastwork.co/character-design

5


ถ้าให้เพื่อนๆ นึกถึงแบรนด์เครื่องสำอางลักซ์ชัวรี่ ที่ลุคทันสมัยมากที่สุด เชื่ออย่างยิ่งว่าต้องมีแบรนด์ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ อยู่ในหัวของเพื่อน ๆ ที่หลงไหลเมคอัพอย่างแน่นอน และเราก็ยังเชื่อว่าถ้าเปิดกระเป๋าของสาว ๆ ดู ก็จะต้องเจอกับเครื่องสำอางแบรนด์ YSL Beauty อยู่ในกระเป๋าแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่า 5 ไอเทมเด็ดที่สายบิวตี้ตัวจริงเสียงจริง ต้องมีติดกระเป๋านั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
1. Souffle d'Eclat Powder เป็นไอเทมที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่เมคอัพอาร์ทติสท์  และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง จนได้รับการขนานนามว่า แป้งหน้าเด็ก ด้วยคุณสมบัติในการช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีที่สุด เนื้อแป้งที่โปร่งแสงจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สบายผิว เนื้อแป้งไม่จับตัวเป็นก้อน

2. Mascara Volume Effet Faux Cils จัดว่าเป็นมาสคาร่าในตำนานของ YSL Beauty เลยก็ว่าได้ เป็นตัวช่วยให้ขนตายาว งอน ดุจติดขนตาปลอม และยังช่วยล็อคขนตาให้งอนสวยได้ตลอดทั้งวัน นอกจากความสวยแล้วยังช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับขนตาตั้้งแต่โคนจรดปลายด้วยโปรวิตามินบี5 อีกด้วย

3. Touche ?clat Cushion นับว่าเป็นคุชชั่นตลับสี่เหลี่ยมชิ้นแรกของโลก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรองพื้นที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของ YSL Beauty นับว่าเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ของคุชชั่นที่ใช้เนื้อรองพื้นมาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ทำให้สามารถใช้ได้กับทุก ๆ บริเวณที่อยากปกปิด

4.Touche ? ปากกาไฮไลท์เตอร์เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายบิวตี้ต้องมีติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จะมอบความสว่างใสให้กับใบหน้าของคุณได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ใช้ปากกาไฮไลท์เตอร์แต้มบริเวณที่ต้องการสร้างมิติ อาทิเช่น ใต้ตา โหนกคิ้ว สันจมูก หรือร่องแก้ม ด้วยวิธีการง่าย ๆ แค่นี้คุณก็จะได้พบกับความเปลี่ยนแปลง

5. Instant Moisture Glow จัดเป็นสินค้าขายดีอันดับต้น ๆ ของ YSL Beauty และเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ด้วยส่วนผสมจากน้ำที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นก่อนการแต่งหน้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบบำรุงผิว และรักการเมคอัพ สามารถใช้ได้ทุกวันและนำมาเติมระหว่างวันก็ได้ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เพราะว่า Instant Moisture Glow นั้นไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

สายบิวตี้ตัวจริงเสียงจริงจะไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของทั้ง 5 ไอเทมจาก YSL Beauty นอกเหนือไปจาก 5 ไอเทมเด็ดที่ได้กล่าวไปแล้ว เรายังมีเครื่องสำอางอีกหลากหลายชนิดที่อยากจะนำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ลองแวะเข้าไปที่ YSL Beauty Thailand กันนะคะมีสารพัด สารพันเครื่องสำอางจาก YSL Beauty ให้ทุกท่านได้เข้าไปเลือกซื้อกันอย่างหนำใจเลยทีเดียว ถ้าอยากดูสินค้าอื่น ๆ เพิ่มก็ตามไปที่ลิงก์ได้เลยนะคะ
เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up.html

6


ถ้าได้ลองเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางสาวๆ  100 คน เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งแรกที่จะพบมากกว่า 1 ชิ้นในกระเป๋าเครื่องสำอางนั้นก็คือลิปสติก บางคนอาจพกติดตัว มากกว่า 1 แท่ง บางคนพกกันเป็นพาเลตมีสีครบ ๆ ทุกเฉดสีกันเลยทีเดียว แต่เพื่อน ๆ ทราบกันหรือไม่ค่ะ ว่าลิปสติกที่เรา ๆ ท่าน ๆ ใช้กันอยู่นั้นเป็นชนิดไหน? ที่จริงแล้วลิปสติกที่มีขายกันอยู่ในบ้านเรานั้นมีมากกว่า 10 ชนิด แต่ด้วยเวลาอันน้อยนิด ในวันนี้ขออนุญาตกล่าวถึงกันสัก 4 ชนิดก่อนละกัน อาทิเช่น ลิปสติกเนื้อแมท ลิปสติกเนื้อเชียร์ ลิปสติกเนื้อครีม และลิปสติกกลอส ทั้ง  4 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร ตามเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า
ลิปสติกชนิดแรกที่เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักกันนั้นก็คือลิปเนื้อแมท ซึ่งลิปสติกประเภทนี้จะมีความเข้มข้นของเนื้อสีชัดมากที่สุด เป็นลิปสติกติดทน เนื้อด้านไม่มีความมันวาว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณ ๆ ที่มีริมฝีปากหนา เพราะจะช่วยให้รูปปากนั้นแลดูเล็กลง

ลิปสติกเนื้อครีม
ลิปสติกประเภทนี้ลักษณะจะเป็นเนื้อครีมเนียนนุ่ม เต็มไปด้วยเม็ดสี ทาแล้วจะเห็นเป็นสีสันชัดเจน เหมาะสมสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากสวยได้รูป ทาแล้วจะช่วยทำให้ดูอวบอิ่มมากขึ้น

ลิปสติกเนื้อเชียร์
ลิปสติกเนื้อเชียร์นั้นเป็นลิปสติกคล้าย ๆ กับลิปสติกชนิดครีม แต่จะมีเม็ดสีที่บางเบามากกว่าลิปสติกชนิดครีม และไม่มันวาวมากนัก พอเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบทาลิปสติกสีจัด ทาแล้วริมฝีปากจะดูเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถทาทับได้หลายครั้งโดยที่ไม่เป็นคราบ

ลิปสติกกลอส
เป็นลิปสติกชนิดเนื้อเหลว โปร่งแสง ทาแล้วจะเป็นสีใส ๆ แวววาว เน้นตรงที่ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มช่ำ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ทาลงบนริมฝีปากได้โดยตรง หรือจะใช้ทาทับลิปสติกสีอื่นเพื่อเพิ่มความแวววาวก็สามารถทำได้เช่นกัน

หลังจากที่ทุกคน ได้ทำความรู้จักกับลิปสติกทั้ง 4 ชนิดกันไปแล้ว สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอนำเสนอ ลิปสติกเนื้อแมท  TATOUAGE COUTURE จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันสักนิดนะคะ TATOUAGE COUTURE เป็นลิปสติกเนื้อแมท  ที่ให้สีที่แน่นชัดแถมติดทนนาน แต่ให้ความรู้สึกที่สุดแสนบางเบา มีพิกเมนต์มากกว่าลิปเนื้อแมททั่วไปถึง 3 เท่า ให้ความรู้สึกบางเบากว่าถึง 4 เท่า และยังมาพร้อมกับแปรงทาปากดีไซน์ใหม่ หัวแปรงแบนปลายตัดเฉียง ช่วยให้คุณ ๆ ทาปากได้รวดเร็ว และง่ายดาย เพื่อให้คุณควบคุมการแต่งแต้มสีสันได้อย่างแม่นยำ สนุกกับการแต่งรูปปากให้สวย เย้ายวนใจเหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาทำให้

เชิญพบกับ 18 เฉดสีของ ลิปสติก YSL  TATOUAGE COUTURE ได้ที่เว็บไซต์ YSL Beauty Thailand
Website :  https://www.yslbeautyth.com/th/rouge-pur-couture-the-mats.html

7


การแต่งตัวนั้นมีกฎไม่ตายตัวก็จริง แต่คุณจะซื้อสูทโดยไม่ถามกูรูไม่ได้เด้อออ!!! เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะการซื้อสูทแบบตามใจตัวตัวเองมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขอดีคือ คุณจะได้ชุดสูทในแบบที่คุณต้องการ ส่วนข้อเสียคือ บางทีสูทที่ได้ออกมาโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ อาจทำให้ได้ชุดสูทที่ไม่เข้ากับตัวคุณ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อสูทให้คุณดูดีมานำเสนอ
1. เลือกซื้อสูทที่พอดีกับรูปร่าง
ชุดสูทที่สวมใส่ควรกระชับพอดีตัวที่สุด เพราะหากเลือกซื้อสูทที่มีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้คุณดูเฉิ่มไปเลย แต่ถ้าเลือกซื้อสูทที่แน่นจนเกินไป อาจจะทำให้เคลื่อนไหวร่างกายไม่ค่อยสะดวก เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจซื้อสูทก็อย่าลืมปรึกษากูรูนะจ๊ะ

2. ความยาวของแขนเสื้อ
เหมือนจะไม่สำคัญแต่เอาเข้าจริงๆ แล้วไม่ควรมองข้ามนะจ๊ะ เพราะถ้าซื้อสูทที่ความยาวแขนเสื้อยาวเกินข้อมือเกินไป ลองนึกภาพตามนะคะอาจจะดูไม่เท่สักเท่าไหร่เนอะ

3. การเลือกเนื้อผ้าก็สำคัญ
ชนิดของเนื้อผ้านั้นก็สำคัญ อย่างที่เราทราบกันดีว่าอากาศบ้านเรานั้นร้อนมากกกก จึงต้องเลือกซื้อสูทที่เนื้อผ้ามีขนาดเบา เนื้อผ้าที่ดีนั้นจะต้องมีรูปทรงที่คงทน เวลาสวมใส่ต้องสบายและระบายอากาศได้ดี เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวร้อนแล้วจร้าา

4. เลือกสูทสีเบสิค
การซื้อสูทสีพื้นๆ ก็ไม่ได้น่าเบื่อไปซะหมดนะคะ การใส่สูทสีที่เด่นจนเกินไปอาจจะใส่ได้แค่ครั้งเดียว เพราะทำให้เป็นที่น่าจดจำมากเกินไป อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อสูทที่มีสีให้ถูกตามกาละเทศะและโอกาสนั้นๆ ดีกว่านะคะ

ขอบคุณบทความเคล็ดลับการเลือกซื้อสูทผู้ชายจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com/product-category/suit/

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจนะคะ

9
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจนะคะ

10

ก่อนอื่นเลยต้องขอสวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนก่อนนะคะ ครั้งนี้ขอมาแบบมีมารยาท งามอย่างไทย เพื่อเพิ่มความเป็นกุลสตรีในตัวให้มากขึ้น เผื่อจะมีหนุ่ม ๆ อยากจะเข้ามาทำความรู้จักมักคุ้นมากขึ้น เกริ่นซะยาวยืดเลย มาว่าด้วยเรื่องของเราดีกว่า ในวันนี้จะมาแชร์(หรืออีกนัยนึงคืออวดนั้นเอง) ประสบการณ์การใช้ แป้งผสมรองพื้นแป้งพัฟคุมมัน Fusion Ink Compact Foundation จาก อีฟส์ แซงต์โลรองต์ โบเต้ ตัวล่าสุด(หมายถึงล่าสุดของเรานะ)  YSL Beautyเป็นแบรนด์เมคอัพ ที่เราชอบผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างของเค้ามากๆใช้มาหลายอย่าง ยังไม่เคยผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว

เนื่องจากเราเป็นคนหน้ามันมาก ๆ ทั้งวันใช้กระดาษซับมากกว่า 10 แผ่น พอเห็นโฆษณาว่าคุมมันได้ดี รีบพุ่งไปหาซื้อ แป้งพัฟคุมมัน Fusion Ink Compact Foundation ในทันทีซิคะ จะรออะไร เพียงแค่ 1ชั่วโมงก็ได้มายืนอยู่ที่เคาเตอร์ YSL Beautyแต่ต้องผิดหวังเพราะว่าสีเราต้องการมันหมด ที่จริงแป้งรุ่นนี้มีทั้งหมด 6 เฉดสี สำหรับผิวโทนชมพู และ โทนเหลืองนะคะ เราจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเป้าหมายในทันที เปิดโทรศัพท์แล้วกดเข้าไปถามอา Goo ก็ได้คำตอบว่า ที่เว็บไซต์YSL Beauty Thailand นั้นมีสินค้าเป้าหมายของเราพร้อมจัดส่ง จัดการสั่งซื้อ และโอนเงินในทันที

นั่ง ๆ นอน ๆ รออยู่ราว 2 วัน ของมาส่งถึงบ้าน ในที่สุดช้านนก็ได้เป็นเจ้าของ แป้งพัฟคุมมันYSL จนได้ แกะกล่อง เปิดดู สัมผัสแรกที่รับรู้ได้นั่นก็คือ เนื้อแป้งคล้ายกับแป้งดินน้ำมัน ลองเอานิ้วไปกดเล่นรู้สึก นิ่ม ๆ หนึบ ๆ พอลองทาแล้วรู้สึกชอบมาก เพราะว่าเป็นแป้งที่แก้ปัญหาของหน้าเราได้อย่างครบครับ นอกจากผิวหน้าที่โค-ตรมันแล้ว เรายังมีปัญหารูขุมขนที่โค-ตรกว้าง ยังไม่หมดแค่นี้นะ ยังมีหลุมสิวบนหน้าก็มากพอควรเลย หลังจากที่เราได้ลองใช้ต้องบอกเลยว่าปกปิดได้อย่างเนียนสนิทสมคำร่ำลือจริง ข้อนี้ถือว่าผ่าน ยิ่งตอนโดนแสงด้วยแล้ว หน้าเงาสะท้อนแสงสวยเลยทีเดียว เงาฉ่ำเป็นสาวเกาหลีในพริบตา พูดเลยว่าสายเกาไม่ควรพลาด อยากเกาได้เกาแน่ ๆ ถ้าได้ใช้แป้งตัวนี้ หลังจากผ่านไปราว ๆ 3 ชั่วโมง(หรือ 4 ชั่วโมงกว่า) ก็ยังดูสวยไม่ดรอปลงไปเลยแม้แต่น้อย ส่วนเรื่องคุมความมัน ก็คงต้องให้ผ่านอีกแหละ เนื่องจากจากที่เคยใช้กระดาษซับมันวันละหลายแผ่น หลังจากที่ใช้ แป้งผสมรองพื้นFusion Ink Compact Foundation  ตัวนี้แล้ว กระดาษซับมันเพียงแค่ 2 แผ่นก็เอาอยู่ สรุปเลยก็แล้วกัน ท่านใดที่มีปัญหา หน้ามัน หลุมสิว ขอร้อง ลองซื้อไปใช้เถอะนะ เดี๋ยวจะหาว่ามีไอเท็มเด็ด ๆ แล้วไม่บอกกัน
เพื่อน ๆ ท่านใดอยากลองซื้อไปใช้สามารถสั่งซื้อกันได้ที่เว็บไซต์เลยนะคะ
เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/face/compact-foundation.html

11

ในวันนี้เราจะมารีวิว หนึ่งในไอเทมโปรดที่สุดของเรา และก็เชื่อว่าเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ทั้งหลายชัวร์ ซึ่งเป็นอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก ลิปสติก หลายท่านคงเคยได้ยินได้ฟังกิตติศัพท์ อันโด่งดังของ ลิปYSL Beautyมาบ้างแล้ว เราเองจากที่แรกเริ่มไม่อยากใช้เพราะว่ารู้สึกว่าแบรนด์นี้ราคาสูงเกินกำลังทรัพย์เราไปนิด แต่หลังจากได้หาซื้อมาลองใช้เมื่อ2 เดือนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันเรามี ลิปYSLมากกว่า 10 แท่งเข้าไปแล้ว เป็นสาวกเครื่องสำอางจาก YSL โดยไม่รู้ตัวเลย

เริ่มรีวิวจากแพคเกจก่อนเลยค่ะ บอกเลยว่าแวบแรกที่เห็นนี่เราไม่ชอบเลย ก็เพราะว่าเรามีความรู้สึกว่าสีทองเป็นสีของผู้สูงอายุ(555) แต่ก็ช่างเถอะ อย่าไปให้ความสำคัญกับแพคเกจมากไปกว่าคุณภาพของด้านในเลย

พอเปิดดูด้านในจะเห็นเลยว่า เนื้อลิปนั้นแลดูชุ่มฉ่ำมากๆเลยครีมมี่มาก ในตอนเลื่อนขึ้น ลง หรือตอนทาต้องใช้ความระมัดระวังมาก ๆหน่อยนะคะ วิธีที่ดีที่สุดนั่นก็คือพยายามหมุนลิปสติกขึ้นมาทีละน้อย น่าจะปลอดภัยที่สุดค่ะ แต่จากที่เราทดลองใช้ เราว่าทาด้วยแปรง จะสวยกว่า ด้วยเนื้อลิปที่ครีมมี่มาก ๆ ช่วยให้เนื้อลิปสติกกลบสีปากได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นสีโทนนู้ดยิ่งช่วยกลบสีของปากได้เป็นอย่างดีเวลาใช้จึงไม่ต้องพึ่งพาคอนซีลเลอร์ก่อนเลยค่ะและนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สีโทนนู้ดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลิปYSLเป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์เยอะมากใช้แล้วปากไม่แห้ง และไม่เป็นขุย

ในแต่ละเฉดสี ของลิปYSLนั้นบอกเลยว่าพิกเมนต์แน่นมาก ๆ สีที่ได้ตรงกับที่เห็นในแท่งเลยลิปYSLเป็นหนึ่งในลิปสติกที่พิกเมนต์เยอะที่สุดที่เราเคยเจอเลย ในเรื่องความความติดทนนั้น พูดเลยว่ามันติดทนในระดับที่เราประทับใจอยู่นะ ขนาดเราเป็นคนชอบกินขนมจุกจิกทั้งวัน ก็ยังไม่ทำให้ลิปหลุดหรือจางมากนัก สรุปโดยรวมแล้ว เราถือว่า ลิปYSLเป็นลิปสติกที่น่าใช้มากเลย หากท่านไหนยังไม่เคยใช้ ลองไปซื้อมาใช้กันเลย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าต้องประทับใจแน่นอน ก่อนจบรีวิวนี้ นึกขึ้นได้อีกนิดว่าในบางเฉดสีนั้นหายากมาก ถ้าใครอยากได้สียอดนิยมอย่าง 26 Tender Peachสีส้มอมชมพู หรือ 09 Caress Pinkสีชมพูบานเย็นแบบจี๊ด ๆ ขอแนะนำให้เข้าไปดูที่ YSL Beauty Thailand เลยค่ะ ที่นี่มี ลิปYSLราคาไม่แพง ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันเยอะเลย และไม่ได้มีขายแต่ลิปสติกนะคะ สินค้าเกือบทุกชนิดของแบรนด์ อีฟส์ แซงต์โลรองต์ โบเต้ มีจำหน่ายเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ลองเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่เว็บไซต์นะคะ
Website : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/lips/lipstick.html

12
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจนะคะ

13


ถ้าพูดถึงรองพื้นที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในขณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้ารองพื้นตัวนี้เลยค่ะ ALL HOURS FOUNDATION จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ รองพื้น Night-Proof ที่ทาง YSL เคลมมาว่าติดทนนานกันไปทั้งวันทั้งคืน และยังมีเฉดสีให้เลือกมากถึง 22 สีอีกด้วย ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าตัวไหนดี ตัวไหนเด่น ตัวไหนมาแรง เราก็ไม่เคยพลาดการเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน เมื่อวานโดดงานเนื่องมาจากช่วงเช้าปวดหัวเล็กน้อย ช่วงบ่ายอาการเริ่มดีขึ้นแล้ว ไหน ๆ ก็เป็นวันหยุดแล้วถือโอกาสไปช็อปปิ้งต่อเลยได้ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION มาเป็นสมาชิกใหม่อีก 1 รายการ

สำหรับ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION  จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ ตัวนี้ จัดอยู่ในตระกูล ENCRE DE PEAU  ซึ่งจุดเด่นของรองพื้นตัวนี้เลยก็คือความ Night-Proof ที่สามารถติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว  ประมาณว่าแต่งหน้าในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน สามารถลากยาวไปถึงเลิกงาน ถ้ายังไม่หนำใจ ไปปาร์ตี้ชิล กับเพื่อน ๆ ต่อ จนกลับถึงบ้านหน้าก็ยังปังเหมือนเดิม ไม่ต้องเสียเวลามาคอยเติมแต่งกันระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ยังมี SPF 20 ที่เป็นสูตร Oil Free ช่วยกันแดดด้วยนะคะ เลิศมากเลยค่ะ

มาดูกันที่แพ็กเกจจิ้งก่อนเลยค่ะ จริงๆ แล้วไม่ต้องรีวิวในส่วนนี้ก็ได้เนอะ เนื่องจากในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ของ YSL Beauty นั้น เรายังไม่เคยเห็นว่ามีตัวไหนที่แพ็กเกจจิ้งไม่สวย ดูไม่แพงเลยสักชิ้น ส่วนขวดนั้นเป็นแบบหัวปั๊ม ใช้งานได้สะดวกดี เมื่อต้องการใช้ก็แค่กดออกมา 2-3 ครั้งแล้วก็ทาได้เลยค่ะ

หลังจากที่ได้ลองใช้ รองพื้น ALL HOURS FOUNDATION ตัวนี้ในหลายครั้ง หลายโอกาส พูดได้อย่างเดียวว่าประทับใจมาก ๆ  ALL HOURS FOUNDATION  นั้นให้ความรู้สึกที่เบาสบาย ใช้แล้วหน้าไม่หนัก ลงปุ๊บสวยปั๊บได้ผิวลุคกำมะหยี่ ดูแพงขึ้นมาทันที ใช้ครั้งเดียวติดทนนานมาก ๆ และยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี สามารถคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแห้งแมตต์ทั้งวัน แต่ก็ไม่เยิ้มนะ คนผิวแห้งก็สามารถก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา ส่วนตัวแล้วเวลาใช้เราจะใช้มือเกลี่ย ๆ เอาทั้งนี้เพราะรู้สึกว่าถ้าใช้มือเกลี่ย ๆ เอาจะดูเนียนมากกว่าการใช้แปรงหรือใช้ฟองน้ำเกลี่ย ส่วนเรื่องของสีนั้นเรารู้สึกว่ามันดร็อปเร็วไปนิดนึง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญอะไร ก็แค่เลือกเฉดสีที่มีความสว่างกว่าผิวหน้าของตัวเองซัก 1 เฉด ย้ำเลยว่าเป็นรองพื้นที่ใช้แล้วประทับใจมากเลยทีเดียว ขอแอบโปรโมทร้านดี ๆ หน่อยนะ เราเป็นลูกค้าประจำของที่นี่เลย ท่านไหนอยากหาซื้อไปลองใช้ ลองเข้าไปเลือกซื้อได้ที่  YSL Beauty Thailand นะคะ เข้าไปชมสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/all-hours-foundation.html

14


มาสคาร่าหมดเกลี้ยง ของเดิมที่ใช้อยู่พูดเลยว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่เลยคิดเอาไว้แต่แรกแล้วว่าหากที่ปัดขนตาอันเก่าหมดเมื่อใด จะหาที่ปัดขนตาอันใหม่ที่ดีกว่านี้ใช้ คราวนี้จะยอมลงทุนซื้อแบบที่มีแบรนด์หรือยี่ห้อดัง ๆ มาใช้สักครั้งว่าของดี ๆ มันจะสมราคามากน้อยแค่ไหน ก็พอดีได้มาเจอกับมาสคาร่าตัวใหม่ของ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้  ซึ่งก็คือ The Shock นั่นเอง แวบแรกที่ได้เห็นนางเพียงแค่กล่อง ก็ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่านางหรูหรามาก ดูเลอค่ามาก ๆ เลย แพคเกจจิ้งงามมาก คือจริง ๆ เลยเราเป็นคนที่แพ้ทางงง สีแบบนี้แนวนี้มาก ๆ เลย แล้วไงล่ะ ในที่สุดเราก็ต้องเสียเงินซื้อมากจนได้(อย่าถามราคานะ อันนี้อันเดียวซื้อแบบเก่าเราได้หลายอันเลย 555) หลังจากที่ประทับใจกับแพคเกจจิ้งแล้ว จะรออะไรอีกล่ะคะ แกะซิคะ สัมผัสแรกที่ประสาทรับรู้ได้นั่นก็คือ กลิ่น แค่เพียงเปิดออกมานิดนึงก็ได้กลิ่นแล้ว กลิ่นนางหอมมากเลยขอบอก แต่ก็นะมาสคาร่ามันจะหอมหรือไม่หอมก็ช่างเหอะ ขอให้ใช้แล้วปัง ๆ ปัดแล้วขนตายาวฟรุ้งฟริ๊งนั้นคือเป้าหมาย

มาดูกันต่อที่หัวแปรงเลยดีกว่า หัวแปรงแบบซอกซอน ขจัดคราบพลัค และเศษอาหารได้อย่างหมดจด ไม่ใช่ละ นี่มันแปรงมาสคาร่า ไม่ใช่แปรงสีฟันนะยะ (ฮา) ปกติแล้วเราเป็นคนที่มีปัญหากับขนตามากๆ เพราะว่าเป็นคนที่ขนตาสั้นมาก สั้นแบบจริงจัง สั้นแบบไม่เกรงใจใครเลย แต่พอได้ลองใช้ที่ปัดขนตา YSL The Shock แล้วชอบเลยตั้งแต่ใช้ครั้งแรก ขนตาดูยาว และดูหนาขึ้น ปัดเรียงเส้นดีมาก สีสวยมาก งัดขนตาสั้น ๆ ของเราให้งอนงามได้ภายในเวลาปัดแค่สองสามครั้งเอง ปัดสะดวกมาก ไม่เป็นก้อน ๆ ด้วย บอกเลยว่า มาสคาร่า The Shock  ของ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ นี้ใช้เพียงครั้งแรกก็ชอบเลย หรือว่านี่จะเป็นรักแรกพบของเรา(บ้าบออีกแล้วแก)

 สรุปเลยดีกว่า เอาแบบสั้น ๆ กระชับ ได้ใจความ ก็คือ มันดีงามพระรามเก้ามาก  ๆ เลย ครั้งนี้ซื้อจากเคาเตอร์ราคาแพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยค่ะ แต่ถ้ามาสคาร่าอันนี้หมด ครั้งต่อไปคงสั่งซื้อจากเว็บไซต์เอาดีกว่าราคาถูกกว่ากันเยอะเลย เมื่อกี้นี้แอบไปส่องเว็บไซต์ของ YSL Beauty Thailand มาแล้ว ขายถูกกว่าที่เราซื้อมาเยอะเลย ท่านไหนอยากได้ มาสคาร่า The Shock  ราคาประหยัดก็เข้าไปสั่งซื้อได้ตามลิ้งก์ที่ให้ไว้เลยนะคะ สุดท้ายก็ขอให้เพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านสวยเด้งขนตางอนงามกันทุกคนนะคะ …..Bye

Website : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/eyes/mascara.html

15

รับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ รับฝากขายบ้าน
อยากขายบ้านต้องที่ FANG Estate เท่านั้น
ขายบ้านมือสอง ให้มืออาชีพดูแลดีกว่า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
FB.Fanpage : https://www.facebook.com/fangestate

หน้า: [1] 2 3