แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - millioncandle

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2018, 03:05:42 AM »
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณคงหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง รวมทั้งมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อบุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บของเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องต้องระวังอย่างยิ่งเนื่องจากว่าแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองศึกษาเล่าเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : พัฒนาเว็บไซต์

2
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 31, 2018, 10:54:35 AM »
ค่าของน้ำนมอูฐ
ขณะนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นของกินชั้นยอดในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีอาจจะช่วยลดความจน สำหรับทำงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเช้าตรู่ทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านวิธีทำลายเชื้อ รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้พูดว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้าและนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์บอกว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมคนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้เยอะแยะ และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าในเวลานั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร รวมทั้งจะก่อให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
แต่ การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป รวมทั้งท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การของกินรวมทั้งการเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากจนข้นแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อปฏิบัติงานวิจัย รวมทั้งเกื้อหนุนน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามาก ซึ่งทำให้นมอูฐมีศักยภาพสำหรับในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน รวมทั้งกระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่ว่าจำนวนมากแล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อน้ำนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากเพิ่มขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล แม้ความพอใจจะมีกันมากขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็คนที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ

3
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ออกจะเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งเยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจมีผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรระวังมากมายก่ายกองเนื่องจากแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหน่อย แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็มากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองเรียนรู้และก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

4
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักในการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าไว้วางใจแล้วก็ไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนถึงเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูเจริญ และบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับการออกแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้าหากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็ว นอกจากนั้นถ้ามีการจดทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อและหงุดหงิดรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากประชาสัมพันธ์เหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากแม้ลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่แลเห็นได้อย่างชัด แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูงามประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวและน่าไว้ใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวินาศ เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี และจะต้องมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น โดยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ดังเช่นว่า อยากได้ทำเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างกระจ่างแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจแล้วก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากเพิ่มขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแค่บางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายอย่างละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถเย้ายวนใจความสนใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการกระทำออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

5
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง และก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรระวังอย่างใหญ่โตเพราะแม้พวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ชนิดนี้จึงควรระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็มากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

6
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจแล้วก็บรรลุผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความล้ำยุค ฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งคอยปรับเปลี่ยนแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูก้าวหน้า และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการวางแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบบริบรูณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรสาร (หากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกจากนี้แม้มีการจดทะเบียนการซื้อขายพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง และเลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะมองสวยผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ละเลยร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนแล้วก็น่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เหตุเพราะผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แต่ว่าวิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเยอะขึ้น ยิ่งไปกว่านี้หากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายให้ถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าวางใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการทำเขียนเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

7
ดีไซน์การออกแบบเว็บยังไงให้มองน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักในการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บเพิ่มมากขึ้น ก็คือความทันสมัย โดยเหตุนั้นจะต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดี แล้วก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้ารวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการดีไซน์ควรมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าวางใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นหากมีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยเฉพาะถ้าหากโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ไม่ให้ความสนใจร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนไหวและน่าไว้วางใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยย่อยยับ เนื่องด้วยผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นวิธีการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจเยอะที่สุดอยู่ดี และควรมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการทำเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งมากที่สุด อย่างเช่น ต้องการทำทำเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแน่ชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจแล้วก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากรางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านี้แม้มีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายให้ถี่ถ้วน เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่านับถือ แล้วก็สามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับคนที่อยากได้ทำการออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

8
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 27, 2018, 12:55:14 AM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตคงหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก รวมทั้งมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากว่าถ้าเกิดเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากทดลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

9
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อดูน่าไว้วางใจแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเยอะขึ้น ก็คือความล้ำยุค ดังนั้นจำเป็นจะต้องดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และคอยเปลี่ยนแปลงแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบจะต้องมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว นอกเหนือจากนี้หากมีการจดทะเบียนการค้าพร้อมแล้วก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อแล้วก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะเหตุว่าหากลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกร่ายรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองสวยประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าไว้ใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพิบัติ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการเขียนเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดเจน ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร และก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกนั้นถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเยอะขึ้น นอกนั้นหากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การสร้างความวางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นแค่เพียงนิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความสนใจและตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายให้ละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บดูมีความน่าไว้วางใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเจอได้ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากทำการทำเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

10
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 19, 2018, 01:45:48 PM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก แล้วก็เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็หลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

11
หากจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำต้องศึกษา
พวกเรามาทดลองเล่าเรียนกันมองว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ แม้มีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะก่อให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคอยและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกนั้นพวกเราควรจะรู้เพราะว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองป้องกันที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากว่าหากภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพและยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แม้กระนั้นก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเช่นกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร ด้วยเหตุนั้นควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าแจ่มชัด อาจส่งผลให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นความไม่ติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังรูปร่างภาพควรจะมีความพอดี เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีอีกทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้งานต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและก็ถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงพอๆกับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลายประเภทเหมาะสุดๆกับกระบวนการทำ e-book

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://lowercostofgovernment.com/index.php?topic=181670.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

12
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้วางใจแล้วก็ประสบผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วน และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็รวดเร็ว นอกจากนี้หากมีการจดทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจแล้วก็ความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกระอาและก็อารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะถ้าหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าถ้าเกิดลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างชัด แล้วก็เลือกร่ายรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ปล่อยทิ้งร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด โดยเหตุนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้ใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยฉิบหาย เพราะว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แม้กระนั้นการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการออกแบบเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเหลือเกิน โดยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด อย่างเช่น อยากได้กระทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน ยิ่งกว่านั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่าวางใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแค่บางส่วนแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของผู้ขายอย่างรอบคอบ เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่านับถือ และสามารถดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับอยากได้กระทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

13
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2018, 12:52:41 PM »
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินไปบางคราวก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจและก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังมหาศาลเนื่องจากว่าแม้พวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

14
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2018, 12:52:35 PM »
ค่าของนมอูฐ
ในเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับดำเนินงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ และก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมาย และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในช่วงเวลานั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร และจะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และก็ในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การอาหารรวมทั้งการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์อดอยากในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า แล้วก็ส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักค้นคว้าที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และก็ถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นโดยมากแล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาเรียนรู้วิจัยใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล หากแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากยิ่งขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

15
แม้จะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องศึกษาเล่าเรียน
พวกเรามาลองศึกษาเล่าเรียนกันมองว่า สำหรับการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น อันที่จริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะส่งผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคร้านคอยและกดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนั้นเราควรทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพและยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และเหมาะสม โดยเหตุนี้ควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็รูปทรงของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าหากใช้ภาพไม่สวย ไหมแจ่มแจ้ง อาจจะส่งผลให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งสัดส่วนภาพควรมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีส่วนดีส่วนเสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับกระบวนการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เครดิต : http://www.sayanfood.com/board/index.php?topic=362111.new#new

Tags : เขียนเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 5