แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - millioncandle

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักในการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าไว้วางใจแล้วก็ไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนถึงเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูเจริญ และบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับการออกแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าเชื่อถือมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้าหากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็ว นอกจากนั้นถ้ามีการจดทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อและหงุดหงิดรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากประชาสัมพันธ์เหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากแม้ลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความศรัทธาที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่แลเห็นได้อย่างชัด แล้วก็เลือกฟ้อนท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะดูงามประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวและน่าไว้ใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวินาศ เพราะเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี และจะต้องมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็น โดยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ดังเช่นว่า อยากได้ทำเขียนเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างกระจ่างแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจแล้วก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากเพิ่มขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแค่บางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของคนขายอย่างละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถเย้ายวนใจความสนใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการกระทำออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

2
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง และก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มมากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรระวังอย่างใหญ่โตเพราะแม้พวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ชนิดนี้จึงควรระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็มากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

3
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจแล้วก็บรรลุผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความล้ำยุค ฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งคอยปรับเปลี่ยนแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูก้าวหน้า และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการวางแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบบริบรูณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรสาร (หากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกจากนี้แม้มีการจดทะเบียนการซื้อขายพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง และเลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะมองสวยผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ละเลยร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนแล้วก็น่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เหตุเพราะผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แต่ว่าวิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเยอะขึ้น ยิ่งไปกว่านี้หากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายให้ถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าวางใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการทำเขียนเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

4
ดีไซน์การออกแบบเว็บยังไงให้มองน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักในการดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บเพิ่มมากขึ้น ก็คือความทันสมัย โดยเหตุนั้นจะต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดี แล้วก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้ารวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการดีไซน์ควรมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าวางใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นหากมีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจรวมทั้งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยเฉพาะถ้าหากโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ไม่ให้ความสนใจร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนไหวและน่าไว้วางใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยย่อยยับ เนื่องด้วยผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นวิธีการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องแน่ใจเยอะที่สุดอยู่ดี และควรมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการทำเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งมากที่สุด อย่างเช่น ต้องการทำทำเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามวัตถุประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแน่ชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และถ้าเกิดอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจแล้วก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากรางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านี้แม้มีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายให้ถี่ถ้วน เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บมองมีความน่านับถือ แล้วก็สามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับคนที่อยากได้ทำการออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

5
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 27, 2018, 12:55:14 AM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตคงหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก รวมทั้งมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของนั่นก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปบางเวลาก็อาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากว่าถ้าเกิดเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากทดลองเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

6
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อดูน่าไว้วางใจแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเยอะขึ้น ก็คือความล้ำยุค ดังนั้นจำเป็นจะต้องดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และคอยเปลี่ยนแปลงแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี รวมทั้งบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบจะต้องมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว นอกเหนือจากนี้หากมีการจดทะเบียนการค้าพร้อมแล้วก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อแล้วก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะเหตุว่าหากลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็เลือกร่ายรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีอาจจะมองสวยประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าไว้ใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพิบัติ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการเขียนเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดเจน ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร และก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกนั้นถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าหากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเยอะขึ้น นอกนั้นหากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การสร้างความวางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นแค่เพียงนิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความสนใจและตกลงใจซื้อสินค้า สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายให้ละเอียด เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บดูมีความน่าไว้วางใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเจอได้ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากทำการทำเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

7
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 19, 2018, 01:45:48 PM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยคงจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก แล้วก็เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญและคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็หลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

8
หากจะ เขียนเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำต้องศึกษา
พวกเรามาทดลองเล่าเรียนกันมองว่า ในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ แม้มีขนาดใหญ่เกินไป อาจจะก่อให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคอยและก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกนั้นพวกเราควรจะรู้เพราะว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บมีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองป้องกันที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากว่าหากภาพแตก หรือไม่ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพและยังช่วยทำให้ปรับความละเอียดภาพได้ตามอยากได้ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เพราะภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แม้กระนั้นก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเช่นกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร ด้วยเหตุนั้นควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพและก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าแจ่มชัด อาจส่งผลให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นความไม่ติดใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังรูปร่างภาพควรจะมีความพอดี เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละประเภทมีอีกทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้งานต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและก็ถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงพอๆกับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลายประเภทเหมาะสุดๆกับกระบวนการทำ e-book

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://lowercostofgovernment.com/index.php?topic=181670.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์

9
ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้วางใจแล้วก็ประสบผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด รวมทั้งสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ รวมทั้งคอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมได้ดิบได้ดี และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าและบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการดีไซน์ควรจะมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วน และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็รวดเร็ว นอกจากนี้หากมีการจดทะเบียนการค้าพร้อมและก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจแล้วก็ความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกระอาและก็อารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะถ้าหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าถ้าเกิดลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างชัด แล้วก็เลือกร่ายรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ปล่อยทิ้งร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด โดยเหตุนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์มองมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้ใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยฉิบหาย เพราะว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แม้กระนั้นการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับในการออกแบบเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนจำนวนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเหลือเกิน โดยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด อย่างเช่น อยากได้กระทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งเด่นชัด ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร แล้วก็ถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน ยิ่งกว่านั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากรางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่าวางใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงแค่บางส่วนแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและข้อมูลของผู้ขายอย่างรอบคอบ เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่านับถือ และสามารถดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับอยากได้กระทำการออกแบบเว็บไซต์ ควรต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์

10
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2018, 12:52:41 PM »
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินไปบางคราวก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจและก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น การทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังมหาศาลเนื่องจากว่าแม้พวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

11
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 20, 2018, 12:52:35 PM »
ค่าของนมอูฐ
ในเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางทีก็อาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับดำเนินงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ และก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมาย และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในช่วงเวลานั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร และจะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และก็ในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การอาหารรวมทั้งการกสิกรรมขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์อดอยากในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า แล้วก็ส่งเสริมนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักค้นคว้าที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และก็ถึงแม้ว่าจะลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นโดยมากแล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาเรียนรู้วิจัยใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล หากแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากยิ่งขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

12
แม้จะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจะต้องศึกษาเล่าเรียน
พวกเรามาลองศึกษาเล่าเรียนกันมองว่า สำหรับการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น อันที่จริงแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรจะมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะส่งผลให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคร้านคอยและกดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกจากนั้นเราควรทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เพราะถ้าภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับในการเข้าชม โดยมีเครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพและยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และเหมาะสม โดยเหตุนี้ควร crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็รูปทรงของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าหากใช้ภาพไม่สวย ไหมแจ่มแจ้ง อาจจะส่งผลให้เป็นคุณลักษณะเด่นทางด้านลบ กระตุ้นให้เกิดเป็นความไม่ตรึงใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งสัดส่วนภาพควรมีความเพียงพอ เพื่อความสมดุลรวมทั้งสวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีส่วนดีส่วนเสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสและถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นข้างหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานชนิด
          graphics, logos, charts หรืองานประเภทอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องใช้ไม้สอยอันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับกระบวนการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

เครดิต : http://www.sayanfood.com/board/index.php?topic=362111.new#new

Tags : เขียนเว็บไซต์

13
การออกแบบเว็บอย่างมีคุณภาพควรจะประกอบด้วยส่วนประกอบในเบื้องต้นต่อแต่นี้ไปต่อแต่นี้ไป
 


 

 • ความง่ายๆ
   
   
  การ เขียนเว็บไซต์ ให้มีแบบอย่างที่เรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน และใช้งานภาพกราฟฟิคส์หรือตัวอักษรที่เคลื่อนไหวไม่มาก ชนิดรวมทั้งสีของตัวอักษรไม่มากเกินไป เพราะว่าบางทีอาจเป็นสิ่งที่รบกวนสายตารวมทั้งสร้างความรำคาญต่อผู้ใช้ ในส่วนรายละเอียดควรจะใช้ควรใช้ตัวหนังสือสีดำบนพื้นหลังสีขาวตามปกติ และไม่มีการเปลี่ยนสีของลิงค์ให้งงมาก สรุปว่าหลักที่สำคัญของความง่ายๆคือการติดต่อสื่อสารเนื้อหาถึงผู้ใช้โดยจำกัดส่วนประกอบเสริม ที่เกี่ยวโยงกับการนำเสนอให้เหลือเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้นแบบอย่างเว็บที่ดีไซน์อย่างเรียบง่าย คือเว็บของบริษัท dobe บริษัท Apple เป็นต้น
   
 • ความสม่ำเสมอ
   
   
  การใช้ต้นแบบเดียวกันตลอดทั้งเว็บ อีกทั้งรูปแบบของหน้าเว็บ สไตล์ของกราฟฟิคระบบเนวิกชัน และโทนสีที่ใช้ควรมีความคล้ายคลึงกันตลอดทั้งเว็บไซต์เพื่อผู้ใช้ไม่เคยทราบสึกงงว่ายังคงอยู่ด้านในเว็บเดิมไหม ถ้าหากลักษณะของแต่ละหน้าในเว็บเดียวกันนั้นไม่เหมือนกันมากมายผู้ใช้ก็จะกำเนิดความสับสนและไม่แน่ใจว่ากำลังอยู่ในเว็บไซต์เดิมไหม
   
 • ความเป็นเอกลักษณ์
   
   การนึกถึงลักษณะของหน่วยงาน ด้วยเหตุว่ารูปแบบของเว็บไซต์สามารถสะ ท้อนถึงเอกลักษณ์และก็รูปแบบของหน่วยงานนั้นได้ อาทิเช่น เว็บไซต์ของธนาคาร แต่ละธนาคารจะมีสีประจำธนาคารเพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์รวมทั้งภาพลักษณ์ของแบงค์ นั้นๆโดยเหตุนั้นการออกแบบเว็บไซต์ของแบงค์จำเป็นต้องมีความน่าไว้ใจ ใช้ชุดสีชี้ความเป็นเอกลักษณ์ของแบงค์ ประเภทตัวอกษรรูปภาพรวมทั้งกราฟฟิกจะส่งผลต่อรูปแบบของเว็บเป็นอย่างมาก ผู้ออกกางก็เลยจำต้องเลือกใช้องค์ประกอบพวกนี้อย่างเหมาะควร
   
  เนื้อหาที่มีคุณประโยชน์
   
   เนื้อหาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเว็บ จำเป็นจะต้องจัดเตรียมรายละเอียดแล้วก็ข้อมูลที่ผู้ใช้จะต้องให้ถูกต้อง สมบรูณ์ มีการปรับปรุงแก้ไข เพิ่มเติมอีกให้ทันต่อเหตุอยู่เป็นประจำ เนื้อหาสำคัญที่สุดเป็นรายละเอียดที่ทำขึ้นมาเองโดยคณะทำงานเพื่อไม่ซ้ำกับเว็บอื่น รวมทั้งจะเป็นสิ่งครั้งล่อใจผู้ใช้ให้เข้ามาในเว็บอยู่เป็นประจำ
      
 • ระบบเนวิเกชั่นที่ใช้งานง่าย
   
   
  ระบบเนวิเกชั่นเป็นระบบที่ช่วยนำทางให้ผู้ใช้งาน บนเว็บไซต์สามารถเข้าถึงข้อข้อมูลที่อยู่ภายในเว็บไซต์ได้สะดวก บอกผู้ใช้ให้ทราบว่าในช่วงเวลานี้อยู่ที่ส่วนใดของเว็บไซต์ ผู้ให้บริการเว็บจึงจำต้องวางแบบระบบ เนวิกเกชั่นให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสบาย และเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเกินกว่าที่ผู้ใช้งานจะสามารถศึกษาการใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยใช้กราฟฟิกที่สื่อความหมายร่วมกับคำชี้แจงที่กระจ่าง รวมทั้งมีแบบแล้วก็ลำดับของรายการสม่ำเสมอ ดังเช่นว่า การใช้รูปแบบกราฟฟิกเดียวกันในทุกๆหน้า การวางเอาไว้ภายในตำแหน่งเดียวกันของทุกๆหน้า
   
   

 • การใช้งานอย่างไม่จำกัด
   
   
  ความสามารถในการปฏิบัติงานโดยให้ผู้ใช้ส่วนมากสามารถเข้าถึง แล้วก็ใช้งานได้มากที่สุดโดยไม่ต้องมีการจัดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมอีก หรือมีการจำกัดการแสดงผลโดยเลือกใช้บราว์เซอร์ จำพวกใดใดชนิดหนึ่งก็เลยจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ ความรู้ความเข้าใจในการแสดงผลได้ในระบบปฏิบัติและก็ทุกความละเอียดของจออย่างไม่มีปัญหา สิ่งกลุ่มนี้จะยิ่งช่มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้ บริการหลายชิ้น หรือกลุ่มเหมายที่หลากหลาย
   
 • ระบบการใช้แรงงานถูกต้อง
   
   ระบบทำงานต่างๆในเว็บต้องทำหน้าที่ได้อย่างแม่นยำ และก็ มีความแน่ชัดเป็นต้นว่า หากต้องการกรอกเนื้อหาในแบบฟอร์มสำหรับผู้ใช้ ต้องมั่นใจว่าแบบฟอร์มนั้นสามารถใช้งานได้จริง หรืออย่างง่ายที่สุด การเชื่อมโยงหรือลิงค์ต่างๆที่มีอยู่ต้องเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่มีปรากฏอยู่จริงและก็อยู่จริงรวมทั้งถูกต้องด้วย ควรจะมีการวิเคราะห์ความถูกต้องแน่ใจของระบบการใช้งานแล้วก็การเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา เพื่อแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นยังสามารถดำเนินการก้าวหน้า

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์,ทำเว็บไซต

14
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2018, 12:50:08 AM »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
ตอนนี้นมอูฐกำลังได้รับการชมเชยว่าเป็นของกินชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความอดอยาก สำหรับดำเนินการกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐรุ่งเช้าทุกวี่ทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านวิธีฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา เวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าและนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูคนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมายก่ายกอง และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างแดน ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในขณะนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะว่าเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และก็จะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป รวมทั้งในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานของกินและการเกษตรของยูเอ็นหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์ยากจนข้นแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานศึกษาค้นคว้า รวมทั้งส่งเสริมนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีศักยภาพในการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักค้นคว้าที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเรียนรู้ ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็ต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่จำนวนมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการวิจัยวิจัยใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นเรื่อยๆในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันมากเพิ่มขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

15
Million Candle เราเป็นโรงงานร้บผลิต และจำหน่าย เทียนหอม, เทียนอโรมา, น้ำมันหอมระเหย เพื่อเป็นของตกแต่งบ้าน สปาหรือโรงแรม ตามความต้องการของท่าน เทียนหอม นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังให้สีสันที่สดใส และกลิ่นอันหอม สดชื่น แก่บ้านของท่าน Million Candle มีสินค้าให้ท่านได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมแท่ง, เทียนหอมบรรจุในภาชนะ, เทียนรูปทรงต่างๆ เราใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิต ท่านจิงมั่นใจในสินค้าของเราได้ว่า มีคุณภาพสูง ให้เปลวไฟที่สว่าง สีสันสดใส กลิ่นหอมที่สดชื่นทนนาน และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยสนใจสินค้า Email : ppumipat@gmail.com
หรือ โทร : 081-929-9227 (เก่ง)


หน้า: [1] 2 3 ... 5