แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
หนังสือ / ความสอดคล้องระหว่างปรัชญาและธรรมะ
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:55:40 PM »


คนไทยเราต่างให้ความสำคัญกับการนำ  ปรัชญา ต่างๆ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตนเอง ที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีสติและมีความรอบคอบได้มากยิ่ง ขึ้น ซึ่งปรัชญานับว่ามีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว หมายถึงการค้นหาความรู้ในเรื่องต่างๆ  เกี่ยวกับจุดประสงค์ในการมีชีวิตอยู่  ศีลธรรมรวมไปถึงจิตสำนึกของมนุษย์  นอกจากนี้แล้วไม่เพียงแค่การศึกษา เกี่ยวกับชีวิตเท่านั้น  สำหรับเป้าหมายในการศึกษา ปรัชญา นั้น ยังกินความทไปถึงการ ศึกษาหาความรู้ในแขนงต่าง ๆอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงจะเห็นได้ว่ามีนักปรัชญามากมาย ที่ต่างมีความถนัดในเนื้อหาที่ต่าง กัน
ทั้งนี้ ปรัชญา ถือว่ามีความสอดคล้องกับ ธรรมะ พอสมควรเลย หากว่าจะให้แจกแจงเกี่ยวกับ ธรรมะ  ก็จะหมาย ถึงการตรัสรู้ความจริงถึงสิ่งที่มีอยู่  ให้มนุษย์เราได้รู้แจ้งเห็นจริงถือสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ว่ามีสภาพเป็นเช่นไรด้วยจิตที่ไม่ ปรุงแต่ง และทุกสิ่งล้วนมีความไม่แน่นอนอยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากว่าท่านได้อ่านหนังสือที่ มีสาระสำคัญเกี่ยวข้องกับปรัชญา และหลัก ธรรมะ ที่มีอยู่ในร้านหนังสือนาย อินทร์  ก็จะเห็นได้ว่าทั้งสองสิ่งนี้ มีความสำคัญอย่างมากต่อการใช้ชีวิตให้มีคุณภาพ และเพื่อการใช้ ชีวิตอย่างสงบสุข ลดความทุกข์ที่เกิดจากกายของเราได้ เหตุ เพราะสิ่งนี้จะช่วยปรับความคิดของเราให้มองตามความเป็นจริง รวมไปถึงช่วยให้มองโลกในแง่ดีมาก ยิ่งขึ้นอีกด้วย
ดังเช่น จะเห็นได้ว่าเมื่อใดที่มีความทุกข์เกิดขึ้นแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่มักจะหันหน้าเข้าสู่การศึกษา  ธรรมะ กันมากยิ่งขึ้น เพื่อความปรารถนาในการหลุดพ้นทุกข์หรือจากสิ่งที่ตนเองได้เผชิญอยู่ ซึ่งก็ถือว่าเป็น เรื่องดีที่เราสามารถหาทางออกให้กับชีวิต ด้วยแนวทางที่เหมาะสม เมื่อเรานำ ปรัชญา  ที่ได้จากนักปราชญ์แต่ละท่าน มาพิจารณาแล้วก็จะพบว่า ทุกสิ่งบนโลกใบนี้ล้วนมีที่ มา รวมไปถึงเหตุและผลด้วยกันทั้งสิ้น จึงถือว่าสอดคล้องกับธรรมะ เป็นอย่างมาก ที่จะทำให้เราได้คิดวิเคราะห์อย่างตรงไป ตรงมา ว่าทุกอย่างล้วนมีเหตุแห่งปัจจัยทั้งสิ้น ซึ่งอยู่ที่เราว่าต้องการจะเลือกให้ชีวิตของเรานั้นเป็นไปในทิศทาง ไหน  กำหนดมันให้เป็นไป ด้วยความคิดและการกระทำของตนเอง
จึงถือว่า การศึกษาทั้ง  ปรัชญาและ ธรรมะ เป็นเรื่องที่มีความสอดคล้องกัน ซึ่งเรา ๆ  ท่าน ๆ นั้นสามารถศึกษาให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นได้  จากการอ่านหนังสือ ที่มีอยู่ใน  ร้านหนังสือนายอินทร์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และไม่ประมาท ด้วยการใช้หลักทั้ง ปรัชญาและ  ธรรมะ  ซึ่งเหมาะกับการนำมาปรับใช้ในชีวิตในปัจจุบันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซ ต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=11&categoryLv2Code=44&product_type_id=3

2
หนังสือ / เหตุผลที่เราควร ท่องเที่ยวไทย
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 04:34:56 PM »


การท่องเที่ยว นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมและงานอดิเรกที่หลายท่านชื่นชอบกันอย่างมาก เพราะว่าสร้างความสนุกสนานและเป็นการเปิดหูเปิดตา พาไปพบสิ่งใหม่ที่เรายังไม่เคยได้เห็น  ซึ่งแต่ละคนสะดวกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ หรือท่องเที่ยวในประเทศไทยก็ตาม ทั้งนี้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวในบ้านเรา ถือว่ามีความสวยงามไม่แพ้ประเทศอื่นเลยนะ งั้นเรามาดูเหตุผลกันเสียหน่อยว่าทำไมเราถึงควรท่องเที่ยวไทย

สถานที่เที่ยวอันสวยงาม
ประเทศไทย ถือว่าเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวไทย ที่ครบทุกรสชาติและทุกบรรยากาศเป็นอย่างมากเลยล่ะ  ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  ทะเล ภูเขา น้ำตก  วัดวาอาราม รวมไปถึงแหล่งเที่ยวสุดชิค เป็นต้น ซึ่งแต่ละฤดูก็จะมีไฮไลท์ที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง ให้คุณ ๆได้ตามรอยเที่ยวกัน ทั้งนี้สามารถหาข้อมูลเพิ่มได้จากหนังสือท่องเที่ยวที่ร้านหนังสือนายอินทร์

มีร้านอาหารอร่อยมากมาย
ต้องบอกเลยล่ะว่าประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่มีรสชาติอร่อย และหลากหลายเมนู แม้กระทั่งชาวต่างชาติยังต้องยกนิ้วให้กับความอร่อย ซึ่งแต่ละพื้นที่นั้นต่างมีอาหารพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ สร้างความแปลกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ ท่านใดเป็นสายกินก็ไม่ควรพลาดการ ท่องเที่ยวไทย

งบประมาณน้อยก็ไปเที่ยวได้
การท่องเที่ยวเมืองไทย  หากได้ศึกษาข้อมูลจากรีวิวหรืออ่านหนังสือท่องเที่ยว ซึ่งหาซื้อได้จากร้านหนังสือนายอินทร์ท่านจะพบว่าส่วนใหญ่การเที่ยวในแต่ละทริปนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะแต่อย่างใดเลย แม้มีงบจำกัดก็สามารถเที่ยวในเมืองไทยได้ เนื่องจากว่าค่าครองชีพในบ้านเรา ไม่แพงเหมือนต่างประเทศ  และนอกจากนี้แล้วการท่องเที่ยวในเมืองไทย ยังมีทางเลือกหลากหลายมาก อาทิเช่นหากตั๋วเครื่องบินแพง ก็หันมานั่งรถทัวร์หรือรถไฟจะถูกกว่า , หาห้องพักแบบโฮสเทล จะถูกกว่าการนอนห้องพักในโรงแรม , โดยสารด้วยรถสาธารณะ จะถูกกว่าการนั่งแท็กซี่  เป็นต้น ซึ่งถ้าหากว่าคุณ ๆเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย จะยิ่งทำให้ประหยัดในการเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น

ผู้คนเป็นมิตร
อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้นักเดินทาง ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยชื่นชอบในการมาท่องเที่ยวประเทศไทย นั่นก็คือ คนไทยเป็นมิตร และยิ้มง่าย  อีกทั้งคนไทยส่วนใหญ่นั้นพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจะชอบเมืองไทย และมักกลับมาเที่ยวอีกหลายๆรอบ

ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศไทย
ท่องเที่ยวไทยถือว่าเป็นการช่วยชาติอย่างนึง เนื่องมาจากจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศไทย ให้มีความเจริญเติบโต ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้อย่างมากมายให้กับประเทศแล้ว ยังสร้างรายได้กับคนไทยด้วยกันอีกด้วยนะ

รู้อย่างนี้แล้วหากมีเวลาว่าง ก็ลองไปเที่ยวในเมืองไทยกัน แล้วคุณจะรู้ว่ามีสิ่งที่สวยงามอีกมากมายรออยู่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=53&product_type_id=1

3


การดูแลสุขภาพและความงาม   นับว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนในยุคปัจจุบันนี้นั้นให้ความสำคัญกันอย่างมากเลยล่ะ เนื่องด้วยเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง และไม่ว่าใคร ๆก็อยากจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ต้องการจะเจ็บป่วยง่าย ซึ่งมีหลากหลายวิธีในการดูแลตัวเอง หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจอย่างมากเลยนั่นก็คือ การกินอาหารชีวจิต ซึ่งเป็นอาหารที่มาจากพืชธรรมชาติแท้ๆ ปราศจากสารพิษและสารเคมี  อีกทั้งยังปราศจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด และไม่มีการปรุงแต่งรสชาติ  จัดได้ว่าเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างยิ่ง  ถ้าหากท่านอยากจะดูแลสุขภาพและความงาม  ด้วยการกินอาหารชีวจิตแล้วละก็ เราจึงมีคำแนะนำที่น่าสนใจมาแชร์ให้ทราบกัน

เน้นข้าวกล้อง
บอกเลยว่าข้าวกล้อง เป็นข้าวอีกหนึ่งประเภทที่ให้คุณประโยชน์ต่อ สุขภาพและความงาม ของเราเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน คาร์โบไฮเดรต เป็นต้น นับว่าเป็นธัญพืชที่ควรทานเป็นอย่างยิ่ง และส่วนใหญ่จะเห็นได้ว่าผู้ที่กินข้าวกล้องมักจะมีสุขภาพที่ดี และไม่อ้วนง่ายสักเท่าไหร่นัก

ทานผักให้หลากหลาย
จุดเด่นของการทานอาหารชีวจิต  นั่นก็คือควรจะกินผักให้หลากหลาย ไม่ว่า บร็อคโคลี่ หัวหอม แครอท คะน้า แตงกวา เป็นต้น จะเห็นได้ว่ามีหลากสีเลย ทั้งนี้อาจนำมาปรุงด้วยกันทีละนิดทีละหน่อย ซึ่งก็จะทำให้เราเองนั้นได้รับวิตามินที่มากมาย นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถนำผักและผลไม้มาปั่นรวมกัน  ให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็จะดีอย่างมากซึ่งท่านสามารถค้นหาสูตรอาหารได้ จากหนังสือที่เกี่ยวข้องใน ร้านหนังสือนายอินทร์

ควรงดรับประทานเนื้อ
หนึ่งข้อสำคัญที่ควรจะจดจำและนำไปใช้อย่างมากเลย  นั่นก็คือ การสุขภาพและความงามด้วยอาหารชีวจิตจะต้องงดการทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด เนื่องจากว่าเนื้อสัตว์นั้นเปรียบเสมือนของคาว ที่หากกินไปมากๆแล้วอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ฉะนั้นแล้วจึงควรงดเนื้อสัตว์ ในช่วงที่ต้องรับประทานอาหารสุขภาพเหล่านี้ เพื่อให้ร่างกายของท่านได้รับแต่สารอาหารคลีนๆที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

งดการปรุงแต่งอาหาร
ควรงดการปรุงแต่งอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผงชูรส ซึ่งไม่ควรนำมาใช้โดยเด็ดขาด เหตุเพราะหากกินบ่อยมากไป จะส่งผลร้ายต่อสุขภาพได้  ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของรสชาติอาหารว่าจะจืดชืดมากเกินไป เนื่องจากพืชผักบางชนิดมีรสชาติที่ดีอยู่ในตัวแล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งรสชาติเลยทั้งนี้สามารถศึกษาข้อมูลจากหนังสือเพิ่มได้ ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ได้

ขับถ่ายของเสียอยู่เสมอ
นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีเข้าสู่ร่างกายแล้ว เราก็ควรจะขับถ่ายของเสียออกมาด้วย  ซึ่งจะถือว่าเป็นการชำระล้างร่างกายจากภายใน ให้สะอาด ไม่หมักหมมของเสียไว้ภายใน  อันจะส่งผลให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้ง่าย ๆ จากแนวทางธรรมชาติ

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=9&product_type_id=1

4


สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมีลูกน้อยในวัยเด็ก ซึ่งอยู่ช่วงวัยของการเจริญเติบโต  หากได้รับของเล่นที่มีความเหมาะสมกับวัยก็จะช่วยให้เกิดทักษะการเรียนรู้ และพัฒนาการที่ดีขึ้นได้  ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีของเล่นเสริมพัฒนาการ  ให้น้องๆได้เลือกกันมากมาย  ก็มักจะมีรูปทรงและสีสันที่สะดุดตาและสะดุดใจ แต่ทั้งนี้สำหรับผู้ปกครองก็อย่าได้ชะล่าใจเป็นอันขาด ด้วยเหตุว่าเราไม่สามารถทราบได้เลยว่า สิ่งของชิ้นนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่?  ดังนั้นเราจึงมีกลยุทธ์การเลือกซื้อของเล่นเสริมพัฒนาการ  สำหรับบุตรหลานของท่านมาแชร์ให้คุณผู้ปกครองได้ทราบและนำไปใช้กัน

ความปลอดภัย
เรื่องความปลอดภัย ของเล่นเสริมพัฒนาการ จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งเลยทีเดียว สิ่งที่ผู้ปกครองควรพิจารณานั่นก็คือ ความสะอาด ความแข็งแรง  ของเล่นต้องไม่แหลมคม และนอกจากนี้แล้วไม่ควรมีสารพิษเจือปน เนื่องจากเด็กมักจะจะชอบกัดและเลีย ของเล่น อยู่เสมอ  ซึ่งถ้าหากผู้ปกครองไม่ใส่ใจเรื่องนี้แล้ว  ก็อาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของลูกน้อยที่มักจะเจ็บป่วยง่าย

เหมาะสมกับวัยของผู้เล่น
ถ้าหากว่าอยากให้ลูกน้อยของคุณ ๆ มีพัฒนาที่เจริญเติบโตได้ดีตามวัย ก็ควรจะเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่เหมาะสมกับวัยของเด็ก ๆ เนื่องจากจะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเป็นขั้นตอน อย่างเช่น ทารก  ควรเลือกของเล่น ที่สามารถฟังเสียงได้ สัมผัสได้ และมีความอ่อนนุ่ม เป็นต้น ส่วนเด็กเล็ก ควรเลือกของที่ชิ้นไม่เล็กเกิน และมีความเคลื่อนไหว  ส่วนเด็กโต ควรเลือกของเล่น ที่ฝึกการแก้ปัญหา เป็นต้น

เลือกไอเท็มที่เล่นได้หลากหลาย
ควรเลือก ของเล่นเสริมพัฒนาการที่สามารถนำมาเล่นได้หลากหลายวิธี เพื่อให้เด็กเกิดความสนุกสนาน  มีความท้าทาย เพลิดเพลินและไม่รู้สึกเบื่อ เรียกได้ว่าเมื่อซื้อมาแล้วก็ควรจะให้ใช้คุ้มค่า ของเล่นที่สามารถเล่นได้อย่างไม่มีเบื่อ ดังเช่น ตัวต่อ ไม้บล็อก เป็นต้น ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ ร้านหนังสือนายอินทร์ ก็จะช่วยกระตุ้นให้ลูกน้อยของเราได้ฝึกวิเคราะห์และแก้ปัญหาด้วยตนเอง

ราคาไม่ควรแพงมากจนเกินไป
เหตุที่ควรเลือกซื้อเลือกหาของเล่นเสริมพัฒนาการราคาไม่แพงมากเกินไป  เนื่องจากว่าลูกๆยังไม่สามารถรักษาของไว้ได้นาน หรือให้มีสภาพดีอยู่เสมอ และบ่อยครั้งที่มักจะเล่นเพียงแค่ครู่เดียว  จึงทำให้ผู้ปกครองต้องเปลี่ยนของบ่อยๆ ดังนั้นแล้วไอเท็มที่ซื้อมาก็ไม่ควรมีราคาที่แพงมากจนเกินไปนัก  อย่างไรก็ตามไม่ควรถูกเกินไปเช่นเดียวกัน เนื่องจากอาจได้สินค้าที่คุณภาพไม่ดี

การเลือกซื้อของเล่น ดีๆสักชิ้น จะไม่ใช่เรื่องยากเลย หากผู้ปกครองมีความใส่ใจ และเลือกซื้อในร้านที่ได้รับความน่าเชื่อถือ ตัวอย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=31&product_type_id=8

5


การศึกษาเล่าเรียนสิ่งใหม่ ๆ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลย ทั้งนี้เพราะจะช่วยเสริมทักษะ ความรู้รวมไปถึงประสบการณ์ ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในอนาคตเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีความสนอกสนใจในการเรียนภาษาต่างประเทศ ที่นิยมนั่นก็คือ ภาษาอังกฤษ ซึ่งเราเองนั้นสามารถเรียนรู้ได้หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น  การพูด ฟัง เขียน และรวมไปถึงการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษถ้าหากท่านสนใจที่อยากจะพัฒนาทักษะการ อ่านหนังสือภาษาอังกฤษ ให้เก่งมากยิ่งขึ้นแล้วละก็  เราจึงมีเทคนิคดีๆมาฝากกัน

อ่านด้วยความเพลิดเพลิน
หากว่าเราอยากจะให้การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่สนุก และเพื่อให้สามารถจดจำเนื้อหาได้ดี ดังนั้นจึงควรจะอ่านด้วยความเพลิดเพลิน อยู่ในบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการอ่านหนังสือ  สิ่งแรกเราขอเสนอแนะว่าให้ปิดการแจ้งเตือนจากโซเชี่ยลมีเดียทุกชนิด และควรหาที่เงียบๆเพื่ออ่านหนังสือ ซึ่งจะทำให้คุณมีสมาธิอย่างมากและสามารถจดจำเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว

อ่านหนังสือที่ตนเองสนใจ
หากว่าท่านอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการฝึกภาษาอังกฤษ ก็ควรจะเลือก หนังสือภาษาต่างประเทศ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย หรือจะเป็นเนื้อหาที่เราชี่นชอบก็ได้ให้นำมาอ่านกัน เพราะว่าจะทำให้เราเองนั้นรู้สึกสนุก มีความเพลิดเพลินซึ่งจะส่งผลให้การเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ มีความง่ายและไม่ทำให้เราเบื่อแต่ประการใด

เพิ่มคลังคำศัพท์
ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ ว่าอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ นั่นก็คือ คลังคำศัพท์ ซึ่งถ้าหากว่าเรานั้นไม่รู้ความหมายของคำศัพท์นั้นๆ ก็คงจะไม่สามารถเข้าใจได้เลยว่า ประโยคนั้นมันหมายถึงสิ่งใด เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงควรเพิ่มคลังคำศัพท์ให้กับตนเอง ด้วยการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการอ่านหนังสือที่เกี่ยวข้องกับคำศัพท์ ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ บอกเลยว่าที่นี่นั้นมีให้เลือกหลากหลายเป็นอย่างมาก   ทั้งนี้เราควรจะจดจำคำศัพท์ด้วยความสนุก เนื่องด้วยถ้าหากว่ามัวแต่เคร่งเครียดกับการจำมากเกินไป อาจจะทำให้หมดไฟในการเรียนรู้ไปได้ง่าย

อ่านซ้ำอย่างน้อยสองรอบ
หนังสือดีๆเราสามารถหาซื้อได้จากร้านหนังสือนายอินทร์ และอีกมากมาย  เราก็ควรจะใช้มันอย่างคุ้มค่าที่สุด เมื่อต้องการฝึกอ่านภาษาอังกฤษแล้ว ก็ต้องจริงจังกันสักหน่อย ด้วยการหมั่นทบทวนเนื้อหาที่ได้อ่านไป อย่างน้อยสองรอบ ซึ่งเชื่อได้เลยว่าจะทำให้ท่านมีทักษะในการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ และสามารถเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ให้เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว

หากว่าลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน เชื่อว่าจะทำให้ทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของคุณ ๆ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=20&product_type_id=1

6


หากจะให้พูดถึงไอเท็มที่เกี่ยวกับ เครื่องเขียน ต้องบอกเลยล่ะว่าเป็นสิ่งที่ทุกท่านจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ตาม  ถ้าหากว่าท่านอยากจะจัดโต๊ะของตัวเอง ให้มีเครื่องเขียน ที่ครบครัน พร้อมต่อการใช้งาน งั้นเรามาดูกันเถอะว่าไอเท็มอะไรบ้าง ที่ควรมีและจะขาดไม่ได้เลย
ปากกาลูกลื่น
ปากกาลูกลื่น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มพื้นฐานที่จะขาดไม่ได้เลย  ซึ่งนิยมใช้งานกันทุกเพศและทุกวัย ทั้งนี้เป็น เครื่องเขียน ที่แบ่งย่อยได้อีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ปากกาแบบหมึกลูกลื่น  หมึกเจล  หรือหมึกน้ำมัน ฯลฯ  ถ้าหากว่าเลือกหัวปากกาที่มีขนาดใหญ่จะทำให้เห็นชัด ส่วนหากเขียนด้วยหัวปากกาขนาดเล็ก ลายเส้นจะสวยงามแลดูน่าอ่าน ทั้งนี้ท่านสามารถหาซื้อไอเท็มปากกาได้ง่ายมาก ตามร้านกิ๊ฟช็อปทั่วไป

สมุดโน้ต
สำหรับสมุดโน้ต ก็จะเป็นเครื่องเขียนอีกหนึ่งไอเท็ม ที่สำคัญเช่นเดียวกัน นับว่าเป็นของคู่กับปากกาเลยทีเดียว ประโยชน์ในการใช้งานของไอเท็มตัวนี้ก็เพื่อจดบันทึกข้อความต่างๆลงไปในสมุด ที่จะช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้และความจำของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าหากว่าคุณ ๆอยากจะได้สมุดโน้ตที่มีคุณภาพและมีรูปแบบที่สวยงาม หลากหลาย ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือนายอินทร์  บอกเลยว่ามีทั้งลายและขนาดของสมุด ให้เลือกกันอย่างมากมาย

น้ำยาลบคำผิด
เวลาใดที่เราต้องการลบคำผิดในสมุดโน้ตหรือหนังสือของตนเอง ก็สามารถแก้ไขให้หายไปได้โดยง่าย ด้วยการใช้น้ำยาลบคำผิดหรือเทปลบคำผิด ที่ใช้งานง่ายอย่างมากจัดว่าเป็นเครื่องเขียน ที่เจ๋งสุดๆไปเลย ทั้งนี้ควรจะเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดี เพื่อให้ลบคำผิดนั้นได้อย่างแนบเนียน  แต่ถ้าหากว่าเราเลือกใช้น้ำยาลบคำผิดที่ไม่มีคุณภาพและราคาถูกมากเกินไปแล้วละก็ จะทำให้ลบได้ไม่แนบเนียนสักเท่าไหร่นัก

กระเป๋าดินสอ
ไอเท็มอย่างกระเป๋าดินสอ นับว่าเป็นกิ๊ฟช็อป ที่จะช่วยในการจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณ ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และหยิบมาใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น  รวมไปถึงยังป้องกันการสูญหายของไอเท็มเครื่องเขียน แต่ละชิ้นอีกด้วยนะ ทั้งนี้กระเป๋าดินสอ มีให้เราได้เลือกกันมากมายหลากหลายแบบเลยล่ะ ตั้งแต่ลายสุดน่ารักไปจนถึงสีเรียบๆ  ที่ทางร้านหนังสือนายอินทร์ มีไว้ให้กับผู้ที่สนใจอยู่เสมอ

ไอเท็มกลุ่มนี้ก็เป็นเครื่องเขียน ที่ควรมีไว้เพื่อนำไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำงานหรือการเรียนก็ตาม ต้องบอกเลยล่ะว่าใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าอย่างแน่นอน  หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี ก็จะทำให้ผลงานออกมาดีด้วยเช่นกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

7


เคล็ดลับแต่งหน้าลุคฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี แต่งลุคใสๆแบบนี้เขาทำยังไงกัน

สาวๆหลายคนอาจเคยสงสัยว่า สาวเกาหลีที่เมคอัพออกมาดูสวยใสเป็นธรรมชาติ แถมมีลุคฉ่ำวาวที่ดูทำให้ผิวดูชุ่มชื้นสุขภาพดีอย่างมากพวกเขามีวิธีการทำอย่างไรกัน  ต้องขอบอกเลยค่ะว่าสาวๆในกลุ่มนี้เขามีเคล็ดลับเป็นตัวช่วยพิเศษ  ด้วยเครื่องสำอางนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำ  ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น ในขณะเดียวกันทำให้ผิวดูฉ่ำสุขภาพดี นั่นก็คือ คุชชั่นนั่นเอง
ในสมัยก่อนคุชชั่นมักจะมาในรูปของเครื่องสำอางเกาหลี   แต่ในปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น  ทำให้แบรนด์ดังๆก็มีการผลิตออกมาเช่นกัน  อย่างLancome Cushion คุชชั่นที่ดีที่สุด ที่มีเนื้อบางเบา แต่มาพร้อมการปกปิดแบบขั้นสุด  เรียกว่ากำลังนิยมกันอย่างแพร่หลาย  แต่หลาย ๆ คนอาจเข้าใจผิดว่าการใช้คุชชั่นมีวิธีการใช้เช่นเดียวกับรองพื้น  ซึ่งนั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ  แต่จะแต่งอย่างไรให้ออกมาดูโคเรียลุคสุดๆนั้น ไปดูกันค่ะ
1. พัฟไม่เหมือนพัฟทั่วไป
ด้วยเนื้อที่แตกต่างไปจากรองพื้นทั่ว ๆ ไป  พัฟที่ใช้จึงต้องแตกต่างไปด้วย   เนื้อจากเนื้อคุชชั่นมักมีลักษณะที่เหลวกว่า  พัฟที่ใช้จึงเป็นวัสดุเนื้อนิ่มที่ไม่อมน้ำ  แต่ก็สามารถซึบซับเนื้อครีมเอาไว้ได้   หากท่านใดที่เคยลองเอาฟองน้ำแต่งหน้าไปใช้กับคุชชั่น จะพบว่าฟองน้ำกันเนื้อครีมเข้าไปมากทีเดียว ซึ่งทำให้เปลืองแถมยังได้ลุคที่ไม่เรียบเนียนเท่าที่ควรด้วยค่ะ

2. กดให้ดูฉ่ำวาว
ไม่ควรแต่งหน้าด้วยการใช้พัฟลากไปมาบนผิวเชียวค่ะ  เหตุเพราะแทนที่จะได้ผิวเรียบเนียน แวววาวดุจกระเบื้องเคลือบ จะได้ผิวเป็นคราบ เป็นลายทาง และยังแลดูหนาเตอะ   วิธีแต่งหน้าลุคนี้ที่ถูกต้องก็คือการใช้พัฟค่อยๆกดลงบนผิวจนกว่าจะทั่วบริเวณผิวหน้า  โดยจะดูว่าทั่วหรือไม่ก็สังเกตที่ผิวว่า เรียบเนียนและแวววาวทั่วทั้งใบหน้าแล้วหรือยัง  ยิ่งไปกว่านี้อย่างลืมทาบริเวณลำคอ เรื่อยมาจนถึงเหนือไหปลาร้า จะยิ่งให้ลุคที่ดูโกลว์มากยิ่งขึ้นค่ะ

3. อย่ากดทับด้วยแป้ง
สำหรับท่านใดที่อยากได้ลุคฉ่ำแบบเกาหลีแล้วละก็  ขอแนะนำว่าให้ปิดจ็อบด้วยการลงบลัชออนที่แก้มก็เพียงพอค่ะ  ทั้งนี้เพราะการลงแป้งฝุ่นปิดทับลงไปอีกชั้นจะทำให้ผิวออกมาดูแมทแทน  ยิ่งใครที่อยากให้ฉ่ำแบบสมบูรณ์แบบแนะนำให้เลือกเป็นบลัชออนแบบที่เป็นเนื้อครีมแทนนะคะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะชอบลุคโกลว์  ก็ยังมีตัวเลือกเป็นคุชชั่นเนื้อแมท หรืออาจเลือกลงแป้งฝุ่นทับได้เช่นกัน  ซึ่งผลลัพธ์ก็จะได้เป็นผิวใสเรียบเนียนเช่นเดียวกันการลงครีมรองพื้นค่ะ

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ :  https://www.lancome.co.th

8


เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา (THE BAY MARKET PATTAYA)
เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา จัดโดย MR.KANG HWAJUN  CEO THE BAY MARKET PATTAYA จับมือผู้ประกอบการไทยขายสินค้าราคาพิเศษ มากกว่า 100 ร้านค้า เช่นมาจาก สมาคมการค้าธุรกิจสากล[WTA]ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเมืองพัทยา เน้นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เมืองพัทยา
โดยมีดร.สันตศักย์ จรูญ งามพิเชษฐ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ กล่าวว่า "ศูนย์จำหน่ำยสินค้าฝำกขำยในประเทศ เดอะเบย์ มาร์เก็ตพัทยา(THE BAY MARKET PATTAYA) มีนโยบายที่สอดคล้องกับแผนส่งเสริมตลาด การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เนื่องด้วยมีผู้ประกอบการ 77 จังหวัดทั่วไทย ได้นำสินค้ามาสู่ศูนย์จำหน่ายสินค้าฝำกขำยในประเทศ เดอะเบย์ มาร์เก็ตพัทยา เน้นบริการแก่กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลุ่มทัวร์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่"
MR.DAVID KUNG ตำแหน่ง CEO THE BAY MARKET PATTAYA กล่าวว่า "การจัดตั้ง ศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ เดอะเบย์ มำร์เก็ต พัทยำ (THE BAY MARKET PATTAYA) เน้นศักยภาพส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี จากประสบการณ์ที่ได้เดินทางท่องเที่ยวในแต่ละประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทย เป็นประเทศที่มีสินค้าที่น่าสนใจจานวนมาก ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ทาให้เกิดการลงทุนภายใต้แนวคิด “ศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ” ซึ่งเป็นแนวคิดการเน้นไปที่กลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวของพัทยาเป็นหลัก ซึ่งเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาช๊อปปิ้ง ที่เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศที่สวยงามริมชายทะเลของเมืองพัทยา อีกทั้งได้มีโอกาสช๊อปปิ้งสินค้าท่องเที่ยวของเดอะเบย์ มำร์เก็ต พัทยา (THE BAY MARKET PATTAYA) ศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ เรามีบริการสินค้าครอบคลุม 77 จังหวัดของประเทศไทย เพื่อยกระดับเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออก สู่การท่องเที่ยวระดับโลก รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มรายได้สูง และกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่ผู้ประกอบการได้อย่างทั่วถึงต่อไป"
น.ส.เพชรลักษณ์ บุญศิริ กรรมการผู้จัดการ เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา กล่าวว่า "ที่ผ่านมาได้ดาเนินการในรูปแบบศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ ทั้งนี้ได้แต่งตั้งบริษัท นาคาธิบดี จากัด คัดสรร จัดการผลิตภัณฑ์ 77 จังหวัดทั่วประเทศ รวบรวมสินค้าฝากขายของผู้ประกอบการเข้าสู่ เดอะเบย์ มาเก็ต พัทยา อย่างมีคุณภาพ เน้นประสิทธิภาพความพร้อมในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และจะเดินหน้าพัฒนาศูนย์จาหน่ายสินค้าฝากขายเดอะเบย์ มาเก็ต พัทยา ให้มีความหลากหลายของสินค้า มีนวัตกรรมที่มีความทันสมัย เพื่อสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือแก่นักท่องเที่ยว ตอกย้าถึงวิสัยทัศน์ของเรา คือ “เดอะเบย์ มาเก็ต พัทยา” เป็นหนึ่งของศูนย์จาหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ ที่ทุกคนทั่วโลกรู้จัก”
น.ส.สิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา กล่าวว่า
"การจัดงานเปิดตัวเดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทย
ได้มีการแสดงศักยภาพในการนำเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นการเพิ่มประสบการณ์และเตรียมความพร้อมในการทำธุรกิจในระดับสากลให้แก่ภาคเอกชนไทย ให้ความสำคัญกับการเลือกสรรสินค้า อย่างมีมาตรฐาน และสร้างเครือข่ายพันธมิตรผู้ประกอบการทั่วประเทศไทย
ทางการตลาดในพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วไทย สนับสนุนและให้ความร่วมมือผู้ประกอบการสินค้ำไทยและเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจร่วมกันทางด้านการขยายฐานการตลาดให้กับ ผู้ประกอบการของประเทศไทย ในรูปแบบ ”การส่งออก”ต่อไป"
ท้ายนี้ฯ แนวนโยบายของการบริหารงานของ เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา ในรูปแบบศูนย์จำหน่ายสินค้าฝากขายในประเทศ ช่วยประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้เมืองพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภำพ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวหลักและเมืองท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย สร้งเครือข่ำยผู้ประกอบการไทย 77 จังหวัดทั่วไทย สามารถยกระดับเชื่อมต่อนโยบายหลักระดับจังหวัด ระดับประเทศ ซึ่งสอดรับกับแผนการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor (EEC) เกิดผลในทางปฎิบัติที่สอดคล้องกับนโยบายประเทศเป็นหลัก
15 กันยายน พ.ศ.2561  ณ เดอะเบย์ มาร์เก็ต พัทยา  ตลาดมีวันที่ 14-15-16 กันยายน พ.ศ.2561ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-20.00 น.
ดูเพิ่มเติมได้ที่   https://www.facebook.com/TheBaySeaviewMarket/
https://www.youtube.com/watch?v=D2tGDDArUgE

# เทศกาลรับลมชมทะเลสวย  # Shopping on The Beach #เดอะเบย์ พัทยา
9


สวยสะพรึงแบบไม่แพนด้า  3 เคล็ดลับการใช้มาสคาร่าให้สวยเด้ง และไม่เป็นคราบ

หลายคนอาจคิดว่า เทคนิคการแต่งดวงตาให้ดูสวยกลมโต อยู่ที่การใช้อายไลเนอร์ และอายแชโดว์  แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ทำให้ดวงตาดูกลมสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็คือมาสคาร่าค่ะ  สาวๆหลาย ๆ คนจึงหันไปติดขนตาปลอมหรือต่อขนตากันเพื่อให้ดวงตาสวยสะพรึงมากที่สุด  แท้จริงแล้วเพียงแค่ใช้มาสคาร่าเพียงอย่างเดียวก็ช่วยให้ขนตายาวงอนได้แล้ว  แถมยังสบายตาไม่ต้องรู้สึกอึดอัดกับกาวติดขนตาอีกด้วย
แต่ถึงแม้การแต่งขนตาให้งอนยาวจะง่ายแค่ปลายนิ้ว  แต่สาวๆหลาย ๆ ท่านก็มีปัญหากับการแต่งขนตาอยู่ไม่น้อย อาทิเช่น ใต้ตาเป็นแพนด้า  เป็นคราบเลอะ ขนตาติดกันเป็นก้อน ซึ่งนั่นเป็นปัญหาที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ค่ะ  โดยเทคนิคจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องตามไปดูกันค่ะ
1. มาสคาร่าไม่แพนด้า
ท่านที่มีปัญหาใต้ตาเป็นแพนด้าจากการใช้มาสคาร่านั้น  คำตอบของปัญหานี้มีเพียงหนึ่งเดียว ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไร้คุณภาพค่ะ  ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุสำคัญให้เนื้อมาสคาร่าบนขนตาหลุดร่วงลงมาระหว่างวัน  และตกลงมาบริเวณใต้ตาจนกลายเป็นเงาคล้ายตาแพนด้า  ลองถึงภาพดูว่าการที่คุณอุตส่าห์แต่งหน้าอย่างสวยเนี๊ยบแต่มีใต้ตาเป็นวงคล้ำคล้ายกับคนไม่ได้นอนจะดูน่ากลัวแค่ไหน  ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้ทำได้ง่ายมาก  เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ Mascara คุณภาพสูง อย่างพวกเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า  ถึงแม้จะมีราคาแพง  แต่ก็ให้ผลลัพธ์ดี  ไม่กลายสภาพเป็นแพนด้าแน่นอนค่ะ

2. มาสคาร่ากันน้ำ
สำหรับคุณที่ต้องออกแดดอยู่เป็นประจำ  ก็จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสำหรับกันน้ำโดยเฉพาะ   ทั้งนี้เพราะเหงื่อก็เป็นอีกตัวการสำคัญที่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้มเป็นคราบได้ง่าย   โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์รอบดวงตาทั้งหลายนี้หากเป็นคราบเยิ้มจากน้ำขึ้นมา  ขอบอกเลยค่ะว่าน่ากลัวเหลือเกิน นอกเหนือไปจากเหงื่อที่เป็นตัวการแพนด้าแล้ว น้ำตา ก็ทำให้เครื่องสำอางไหลเป็นคราบได้เช่นกัน  ดังนั้น หากเพื่อน ๆ คนไหนเตรียมตัวจะไปดูหนังดราม่ากับแฟน  แนะนำเลยว่าให้แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางกันน้ำไปน่าจะดีกว่าค่ะ

3. มาสคาร่าเป็นก้อน
มาสคาร่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการใช้งานน้อยมาก  นอกจากนี้ ยังมักแห้งเป็นก้อนได้ง่าย ซึ่งนั่นทำให้ขนตาออกมาเป็นก้อนด้วยเช่นกัน  โดยเคล็ดลับมาสคาร่าเป็นก้อนมีอยู่ว่า ให้จุ่มก้นผลิตภัณฑ์ลงใปในน้ำเดือดสัก 1 นาที  เพียงเท่านี้เนื้อเครื่องสำอางก็ออกมาเหมือนเดิมแล้วค่ะ

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.lancome.co.th

10


สาวหน้ามันก็สวยกริ๊บได้ 3 เทคนิคการใช้รองพื้นสำหรับสาว ๆผิวมัน
ผิวมันถือเป็นกลุ่มผิวที่มีปัญหากับการเมคอัพมากที่สุด  จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแล รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำมาเพื่อผู้หญิงผิวมันโดยเฉพาะ  เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปมักผสมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว  จึงทำให้ผิวยิ่งมันมากขึ้น  ยิ่งไปกว่านี้ ยังทำให้เมคอัพหลุดได้ง่าย  แต่งหน้าไม่ติดทน  แถมยังทำให้มันเยิ้มกลายเป็นแพนด้าอีกต่างหาก  โดยเฉพาะรองพื้นที่ถือเป็นเกราะเมคอัพชั้นสำคัญยิ่งต้องเลือกให้ดีเป็นพิเศษ  โดยเคล็ดลับการแต่งหน้าของสาวผิวมันจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
1. รองพื้นคุมมัน
รองพื้นสำหรับคนหน้ามันนั้น  จะมีสัดส่วนของน้ำมันอยู่ในปริมาณที่น้อยกว่ารองพื้นในแบบปกติ  โดยเฉพาะแบรนด์เคาน์เตอร์ชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ  ตัวอย่างเช่น Lancome teint idole   ถือเป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่ดีที่สุดในตอนนี้  ซึ่งนอกจากจะมีความสามารถในการปกปิดได้เนียนกริ๊บแล้ว  ยังสามารถคุมมันได้ดี  เหมาะสมกับสาวผิวมันที่ต้องการการปกปิดตลอด 24 ชั่วโมง  แบบเครื่องสำอางไม่เยิ้ม  ไม่แพนด้า  ถือว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

2. รองพื้นกันน้ำ
นอกจากการคุมมันแล้ว  อีกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยชีวิตสาว ๆผิวมันได้ก็คือรองพื้นชนิดกันน้ำค่ะ  ทั้งนี้เพราะน้ำมันในผิวนั้นจะออกมาพร้อมกับเหงื่อจากความร้อน  ดังนั้น ครีมรองพื้นกันน้ำจึงสามารถช่วยล็อคความมันไว้ภายในผิวได้ด้วย  แต่ข้อเสียของผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้คืออาจทำให้เกิดการอุดตันของไขมันได้  ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเราที่ต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าให้มาก  และต้องใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งสำหรับล้างเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะ  เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวผิวเสียหรือเป็นสิวแล้วค่ะ

3. ตัวช่วยแป้งฝุ่นคุมมัน
นอกเหนือไปจากรองพื้นคุมมันปกปิดแล้ว  สิ่งที่จะช่วยให้ผิวดูเพอร์เฟคไร้ความมันได้อีกหนึ่งตัวช่วยก็คือแป้งฝุ่นคุมมันค่ะ  ยิ่งการใช้รองพื้นที่มีคุณภาพดีแล้ว  แป้งฝุ่นจะยิ่งช่วยให้เมคอัพออกมาได้สวยและเนียนไร้ที่ติยิ่งขึ้น  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมคอัพทั้งสองตัวจะต้องสามารถเข้ากันได้ดีค่ะ  โดยเทคนิคก็คือ ให้เลือกของที่มีคุณภาพและให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์เดียวกัน  เพราะแน่นอนว่า เครื่องสำอางยี่ห้อเดียวกันย่อมออกแบบมาให้เข้ากันได้ดีอยู่แล้ว  ยิ่งถ้าเป็นแบรนด์คุณภาพที่เชื่อถือได้ ยืนยันได้เลยว่าคุมมันได้เอาอยู่แน่นอนค่ะ

นอกจากผลิตภัณฑ์รองพื้นคุมมัน รองพื้นเนื้อแมท ที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวผิวมันแล้ว  การใช้กระดาษซับมันก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความันในระหว่างวันได้ด้วยค่ะ

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ :  https://www.lancome.co.th

11


คลังหนังสือถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาหรือว่าต้องการเนื้อหาที่มีสาระเพื่อนำไปใช้ประโยชน์   สำหรับอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่หลาย ๆ คนจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย นั่นก็คือ สารานุกรมคือ หนังสือที่รวบรวมความรู้พื้นฐานในสาขาวิชาใดวิชาหนึ่ง แล้วนำมาเรียบเรียงให้เนื้อหาอ่านง่ายและเข้าใจ จึงถือว่าเป็นหนังสือความรู้  อีกประเภทหนึ่ง ที่เหมาะสมอย่างมากกับการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง ซึ่งนอกจากสารานุกรม จะให้ความรู้แล้วยังมีความน่าเชื่อถือสูงอีกด้วยนะ
ความสำคัญ
หนังสือ สารานุกรม ที่มีมาซึ่งไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะว่ามีความสำคัญมาตั้งแต่มวลมนุษย์ชาติ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน  เป็นแหล่งบันทึกภูมิปัญญาที่ครอบคลุมทุกแขนงวิชาเลยทีเดียว ทั้งนี้ได้มีการรวบรวมอย่างเป็นระบบ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความรู้สำหรับคนรุ่นหลัง นอกจากเนื้อหาแล้วยังมีการอธิบายข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องในแขนงวิชาต่างๆอีกด้วย  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คนรุ่นใหม่ สามารถต่อยอดหนังสือความรู้ประเภทนี้ เกิดพัฒนาการรวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ๆทางสังคมได้  จัดว่าเป็นหนังสือที่สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจอยู่ไม่น้อย
ลักษณะของหนังสือ สารานุกรม
-มีทั้งประเภทเล่มเดียวจบ และแบบชุดที่แบ่งย่อยออกเป็นหลายเล่มและหลายตอนจบ
-ในหนังสือแต่ละเล่มมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านแต่ละกลุ่ม  ไม่ว่าจะเป็น ผู้ที่มีความรู้สูง,ผู้ที่มีความรู้ระดับปานกลางหรือเยาวชน เป็นต้น ทั้งนี้ถ้าอยากทราบว่าสารานุกรม มีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านกลุ่มใดบ้าง ก็สามารถหาคำตอบได้จากการอ่านคำนำ
-มีแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ
-มีการจัดเรียงแต่ละใจความตามตัวอักษร เพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตนเองต้องการหาได้ง่าย
ประโยชน์
-สามารถใช้เป็นแหล่งค้นหาข้อมูลและคำตอบ ที่ต้องการข้อเท็จจริงได้แทบจะทุกแขนงวิชา
-มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหนังสือ สารานุกรมจากร้านหนังสือนายอินทร์  เป็นหนังสือที่เขียนโดยผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชานั้น ๆ
-หนังสือจาก ร้านหนังสือนายอินทร์ มีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยต่อยุคปัจจุบันนี้อยู่เสมอ จึงทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่สดใหม่และทันยุคทันเหตุการณ์อยู่เสมอ
-สำหรับการค้นหาข้อมูลนั้น เรียกได้ว่าเอื้อประโยชน์และความสะดวกสบายต่อผู้อ่านอย่างมาก เนื่องจากว่ามีการจัดเรียงลำดับเนื้อเรื่องอย่างมีระเบียบ
-เป็นหนังสือที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาก รวมไปถึงเยาวชน  ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านในแต่ละวัย
สารานุกรม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่ง หนังสือความรู้ ที่เราไม่ควรพลาด  เนื่องจากอันแน่นด้วยเนื้อหาคุณภาพ ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า
ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/publisher/000564

12
หนังสือ / มาทำความรู้จักกับ เซนชู กันเถอะ!
« เมื่อ: กันยายน 19, 2018, 09:37:35 PM »


มีหลายคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบในการอ่านหนังสือการ์ตูน ซึ่งยุคปัจจุบันนี้มักจะมีเนื้อหาที่หลากหลาย ชวนให้ติดตาม และมีความสนุกเป็นอย่างมากเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ตูนจากฝั่งประเทศญี่ปุ่น ถือว่ามีลายเส้นที่สวยงาม น่ารัก พร้อมกับการเดินเรื่องที่น่าสนใจและมีความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา หากจะให้กล่าวขวัญ เซนชู เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นก็คงจะรู้จักกันอยู่ไม่น้อยเลย  ถ้าหากอยากจะทำความรู้จักกับ เซนชู ให้มากกว่านี้ ในวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน
สำหรับ เซนชู เป็นสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์นวนิยายและหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น มาเผยแพร่ทั้งในประเทศญี่ปุ่น และในประเทศไทย รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ   โดดเด่นด้วยการจำหน่ายเนื้อหาของ นิยายแปลแฟนตาซี ที่แฟนๆต่างเรียกร้องและถูกใจกันอย่างมาก นับว่าเป็นสำนักพิมพ์คุณภาพที่มักจะปล่อยผลงานสุดสนุก ให้แฟนๆที่ติดตามได้เข้ามาอุดหนุนกันอยู่เสมอ ทั้งนี้สำหรับนิยายแปลแฟนตาซี มักจะเป็นเนื้อหาสาระที่เล่าเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ ที่ยากจะเกิดขึ้นได้จริงบนโลกใบนี้  เช่นว่า เวทมนตร์  พลังเหนือธรรมชาติ สัตว์วิเศษที่แสนประหลาด สัตว์ในตำนาน หรือว่าจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกและมันส์อันสุดแสนจะเกินบรรยาย เป็นต้น ซึ่งสื่อให้เห็นได้ถึงจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด  แม้ว่าอาจไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกแห่งความจริง แต่สิ่งเหล่านี้ก็จะถูกถ่ายทอดให้มาอยู่ในรูปแบบของ นิยายแปลแฟนตาซี ที่ทางเซนชูภูมิใจนำเสนอให้แฟนๆได้ติดตามความสนุกไปพร้อมๆกัน
ทั้งนี้สำหรับการหาซื้อ นิยายแปลแฟนตาซี ของ เซนชู ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเลย เพราะในร้านจำหน่ายหนังสือชื่อดัง ซึ่งมีหลายแห่งนั้นการันตีว่ามีนิยายประเภทนี้ จำหน่ายให้แฟนๆได้อุดหนุนกันอย่างแน่นอน อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่จะทำให้คุณได้พบกับผลงานจาก เซนชู  ที่มีเนื้อหาการ์ตูนอันหลากหลายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าให้เลือกกันอย่างจุใจและไม่ทำให้ผิดหวัง
แม้ว่าในประเทศไทยจะมีสำนักพิมพ์ต่าง ๆ มากมาย และ นิยายแปลแฟนตาซี ซึ่งมีเยอะไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละเล่มนั้นต่างมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความชอบและจริตของผู้อ่านแต่ละคนว่าพึงพอใจเนื้อหาแนวไหน แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่คุณ ๆว่าอยากจะหาซื้อเรื่องราวประเภทใดมาอ่าน อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำว่านิยายที่ได้รับความนิยมนั้น บ่งบอกได้ถึงความสนุกสนานของเรื่องราวที่มีอยู่มาก ซึ่งหนังสือการ์ตูนของ เซนชูก็รอให้คุณ ๆได้มาเลือกและหยิบไปอ่านกันที่ ร้านหนังสือนายอินทร์  รับประกันได้เลยว่าผลงานนิยายคุณภาพ จะไม่ทำให้แฟนการ์ตูนต้องผิดหวังอย่างแน่นอน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?publisherID=004029&product_type_id=1

13


คิดผิดคิดใหม่  ใครว่ารองพื้นใช้อะไรก็ได้  พบกับ 4 ผลลัพท์อันน่ากลัวจากการใช้รองพื้นไม่ได้คุณภาพ
สาวๆหลายคนอาจมองว่า  การจะแต่งหน้าให้สวยได้นั้น ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็เหมือนกัน  แต่ในความจริงแล้วรองพื้นที่มีคุณภาพนั้น แตกต่างจากรองพื้นตามท้องตลาดที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างมากมาย  แถมยังอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวขึ้นในภายหลังได้อีกด้วย  โดยผลลัพท์จากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ขนาดคุณภาพแต่งหน้าจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
1. ความเรียบเนียน
สิ่งที่เห็นจัดมากที่สุดในเรื่องคุณภาพก็คือความเรียบเนียนในการแต่งหน้า  หลายคนอาจสงสัยว่าจะเสียเงินแพงๆซื้อรองพื้น Lancome ไปทำไม ในเมื่อซื้อของถูกๆตามข้างทางราคาไม่กี่ร้อยบาทก็ใช้ได้  แต่ต้องบอกเลยว่าหากคุณได้ลองผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมดูสักครั้งแล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง  ทั้งนี้เพราะเนื้อครีมที่มีคุณภาพจะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน และปกปิดปัญหาผิวต่างๆ ของคุณ ๆ ได้อย่างเพอร์เฟคในปริมาณการใช้ที่น้อยมาก  ซึ่งนอกจากจะไม่เปลืองอย่างที่คิดแล้ว  ยังทำให้เมคอัพออกมาดูบางเบาแลดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากการแต่งหน้าหนาเตอะ ซึ่งทำให้เป็นคราบอย่างมากค่ะ

2. รองพื้นตกร่อง
อีกหนึ่งสิ่งเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวัน จากเครื่องสำอางไม่มีคุณภาพการคือการตกร่องแตกลายงาของครีมรองพื้น   และนี่ก็คือสิ่งที่มักเกิดขึ้นในระหว่างวันจากผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ไม่มีมาตรฐานการผลิต   ขอรับรองเลยค่ะ  ว่าเหตุการณ์อย่างนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์อย่างแน่นอน  แถมสิ่งที่พิเศษก็คือ ไม่ว่าจะมีเหงื่อออกหรือต้องตากแดดมากแค่ไหน  รองพื้นคุณภาพก็ยังไม่หลุดลอก แถมดูฉ่ำวาวมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. สิว
ผลิตภัณฑ์ที่ด้อยคุณภาพ มักทำให้เกิดการอุดตันของผิว ซึ่งจะทำให้มีปัญหาในเรื่องของสิวตามมา  ยิ่งไปกว่านี้ ส่วนประกอบบางอย่างยังอาจทำให้เกิดการแพ้ที่ทำให้ผิวเป็นผื่นแดงได้อีกด้วย  โดยการที่เราเองจะทดสอบว่าครีมรองพื้นนั้นจะทำให้เกิดสิวได้หรือไม่นั้น  อาจทดลองทาลงบนผิวหนังส่วนที่อ่อน ท้องแขน หรือบริเวณใต้คางดูสัก 1-2 ครั้ง เพื่อความปลอดภัย  ทั้งนี้เพราะการรักษาผิวจากปัญหาสิวนั้น  ไม่ใช่เรื่องที่สนุกเลย

4. ทำร้ายผิว หน้าแก่ก่อนวัย
สิ่งที่อันตรายของผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐานนั้น ไม่ได้มีแค่เรื่องสิวเท่านั้น  เพราะในบางครั้งมีการใช้ส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิว โดยหากไม่เกิดอาการแพ้ขึ้นกับผิว ก็อาจส่งผลให้ผิวหน้าดูแก่กว่าวัย  แต่ปัญหาดังกล่าวนี้จะไม่เกิดขึ้นกับรองพื้น ระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับการตรวจสอบจากสถาบันที่น่าเชื่อถือจากต่างประเทศค่ะ

ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.lancome.co.th/make-up/face/foundation.html

14


สวย ท้าแดด กับ 4 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน
สาวๆคนใดที่ต้องการรู้สุดยอดเคล็ดลับของบรรดาเซเลบริตี้ หรือดาราสาวสวยชื่อดัง  ว่าเขาทำยังไงถึงมีผิวหน้าขาวใสลดอายุกันได้มากถึงขนาดนี้  เชื่อว่าในบรรดาเคล็ดลับของทุกคน จะต้องมีข้อหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับครีมกันแดดอย่างแน่นอน  เนื่องจากการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก  เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังอีกด้วยโดยเฉพาะแดดในบ้านเราแรงชนิดทำให้ผิวไหม้ได้ขนาดนี้  จะมีวิธีการปกป้องผิวอย่างไรได้บ้าง เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ
1. ระดับ SPF
สำหรับเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่สำคัญที่สุด  เห็นจะเป็นระดับของ SPF และระดับ PA ที่ระบุอยู่บนผลิตภัณฑ์ค่ะ โดย SPF จะหมายถึงความสามารถของครีมในการดูดซับรังสี UVB ในขณะที่ค่า PA จะหมายถึงระดับการปกป้องผิวจาก UVA  เช่น SPF 50 PA+++  ซึ่งหากตัวเลขค่า SPF ยิ่งมากก็จะยิ่งมีความสามารถในกการกันแดดได้มาก  ซึ่งโดยส่วนมากแล้วในวันปกติอาจใช้เพียง SPF 20 ก็เพียงพอ  ในขณะที่วันหนักๆที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานาน  เราอาจต้องใช้ SPF50 เป็นต้นไปค่ะ

2. เลือกเนื้อครีม sunscreen
ปัจจุบันครีมกันแดดทาหน้ามีเนื้อครีมให้เลือกหลายชนิด  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน  โดยเฉพาะสาวผิวมันที่อาจมีปัญหากับครีมกับแดดค่อนข้างมาก  ทั้งนี้เพราะเนื้อครีมส่วนใหญ่มักมีลักษณะมันและเหนียว จึงควรเลือกครีมกันแดดหน้า ชนิดออยฟรีโดยเฉพาะ  ซึ่งจะมีปริมาณน้ำมันน้อยกว่า  แถมยังไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันอีกด้วย

3. เลือกประเภทของครีม
นอกจากเนื้อครีมจะแตกต่างกันแล้ว  ครีมกันแดดยังแบ่งออกตามวัตถุประสงค์ของการใช้  อาทิเช่น คุณ ๆที่ต้องการใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าระหว่างวัน  ควรใช้ครีมที่สามารถเข้ากับเมคอัพได้ดี  โดยปัจจุบันมีการผลิตให้เนื้อครีมมีลักษณะเป็นเซรั่มที่ไม่ทำให้หน้ามันและทำให้เมคอัพติดทนได้มากกว่า  ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีความสามารถในกันแดดและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนได้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับสาวๆคนไหนที่โปรดปรานการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างตีกอล์ฟ หรือว่ายน้ำ  ควรใช้ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้แม้จะต้องแช่น้ำนานๆ  หรือสำหรับกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก  โดยส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดชนิดกันน้ำมักมาพร้อมกับค่าเอสพีเอฟสูง  เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่แรงมาก ๆได้ดีขึ้น

สั่งซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดได้ที่ Website : https://www.lancome.co.th/skincare/by-product-category/uv-protection.html

15


สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าหลาย ๆ คนอาจคิดว่า ไพรเมอร์เป็นเครื่องสำอางที่ไม่มีความจำเป็นเท่าไรนัก  แต่ทราบหรือไม่ว่า เจ้าอุปกรณ์ตัวจิ๋วนี้แหละที่เป็นตัวช่วยอันสำคัญที่จะให้คุณ ๆมีใบหน้าสวยเด้งรับทุกสถานการณ์ตลอด 24 ช.ม.  สำหรับท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่า Primer มีความสามารถพิเศษอย่างไรบ้าง  เรามีข้อมูลดีๆมาฝากกันค่ะ
1. ช่วยคุมมัน
ไพรเมอร์คุมมัน ถือเป็นตัวช่วยที่สุดแสนจะสำคัญของสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่มีอากาศร้อนปานนี้ ยิ่งทำให้ผิวของเรานั้นขับน้ำมันออกมามากขึ้น  ซึ่งตามมาด้วยปัญหาผิวมันและเครื่องสำอางหลุดลอก primer คุมมัน จึงทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยล็อคความมันไม่ให้ออกมาจากผิวหน้า  ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาต่างๆของสาวๆหน้ามันได้เป็นอย่างดี  โดยแนะนำว่าต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังใช้ เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตันด้วยค่ะ

2. ช่วยปกปิดรูขุมขน
สำหรับท่านที่อยากให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้รูขุมขน  ผลิตภัณฑ์นี้ก็ยังช่วยในการอุดร่องของรูขุมขนด้วยซิลิโคน ซึ่งจะช่วยปรับให้ผิวหน้าเรียบเนียนดุจกระเบื้องเคลือบ  แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วย  โดยผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถนี้มักจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ  ซึ่งไว้ใจได้ในเรื่องผลลัพธ์แน่นอนค่ะ

3. ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน
อีกข้อดีหนึ่งของไพรเมอร์ก็คือการปรับสภาพผิวให้เหมาะแก่การแต่งหน้ามากขึ้น  ก็เพราะว่าโดยปกติแล้วสาวๆมักจะทาครีมบำรุงและครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า  ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ถูกต้องและสมควรทำอย่างยิ่ง  ดังนั้น ก่อนลงเครื่องสำอางใดๆไม่ว่าจะเป็นรองพื้นหรือแป้งพัฟ ควรลงไพรเมอร์เพื่อเพิ่มการยึดเกาะเครื่องสำอางอื่นๆเสมอ  รับประกันว่า ไม่ว่าจะไปบุกน้ำลุยไฟที่ไหน เมคอัพก็ติดทน อยู่นาน  ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

4. ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวขึ้น
ผลิตภัณฑ์ Primer บางประเภทออกแบบมาให้ปรับสภาพของสีผิวด้วย  ซึ่งเหมาะสำหรับคุณ ๆที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ  จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้หน้าดูกระจ่างใส นอกจากการใช้แป้งและครีมรองพื้น   ยิ่งไปกว่านี้ ไพรเมอร์บางประเภทยังถูกออกแบบมาให้มีเนื้อมันวาว  ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูวาว และดูชุ่มชื้นสุขภาพดี  แถมยังทำให้การแต่งหน้าดูเป็นมิติ ไม่ให้ดูแมทจนมากเกินไป

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางสารพัดประโยชน์ที่เป็นตัวช่วยให้กับสาวๆในทุกสถานการณ์  ซึ่งนอกจากไพรเมอร์สำหรับผิวหน้าแล้ว  ยังมีการแยกประเภทสำหรับส่วนๆอื่นบนใบหน้า  อาทิเช่น ดวงตาซึ่งช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานไม่มันเยิ้ม และปากที่ทำให้ปากสวยเนียนไม่เป็นร่องด้วยค่ะ
ติดต่อสอบถามได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.lancome.co.th

หน้า: [1] 2 3 ... 7