แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
บริษัทมีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อให้บริการให้คำปรึกษารวมถึงแนะนำและประเมิณราคาจากความต้องการของคุณ แบบฟรีๆ บริการแบบเบ็ดเสร็จครอบคุมทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด ทุกอำเภอ รวมทั้งคนขนยกของและบริการอื่นๆอีกมากมาย ความปลอดภัย และการดูแลชั้นเยี่ยม
ความปลอดภัยของการขนส่งสินค้าของคุณ เป็นความสำคัญสูงสุด ท่านจะได้รับการ การดูแล มากที่สุดโดย ทีมงานที่มีการฝึกอบรมอยู่เสมอ ผู้ซึ่งรู้ถึงปัญหาหน้างานการประเมินราคาของที่นี่ขึ้นอยู่กับ ลักษณะของงาน ว่าลูกค้าต้องการ ย้ายห้อง ย้ายบ้าน หรือส่งของ ของที่จะย้ายมีอะไรบ้าง และต้องใช้คนยกหรือไม่ ถ้าใช้ ต้องใช้กี่คน ส่วนระยะทางเป็นปัจจัยหนึ่งที่เอามาคิดค่าบริการ ไม่ได้คิดค่าบริการตามระยะทางเพียงอย่างเดียว ราคาของที่นี่มีมาตรฐาน

ขนย้ายสิ่งของภายในห้องที่อยู่อาศัย เข่น เสื้อผ้า ถุงของจิปาฐะ กระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์ต่างๆในครัวเรือน เครื่องใช้ไปฟ้า ทีวี ตู้เย็น พวกเฟอร์นิเจอร์ ตู้เสื้อผ้า เตียง ที่นอน โซฟา ขนย้ายของในบ้านต่างๆ ของที่ไม่ได้รับขนย้าย เช่น ยาเสพติด และสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด

การจ่ายเงินลูกค้าอย่างเรา ไม่ต้องมัดจำล่วงหน้า ยกเว้นงานที่ยอดบริการสูง และจองล่วงหน้านานๆ ส่วนการชำระเงิน ลูกค้าสามารถชำระเงินทั้งหมดให้กับคนขับรถหรือคนยกของได้หลังจากการขนย้ายเสร็จลงครับ ง่าย สะดวก ได้มาตรฐานสนใจติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ด้านล่างได้เลย

แต่มากด้วยประสบการณ์ ในทีมงานบริษัทได้ตระหนักถึงเสมอในเรื่องความปลอดภัยสิ่งของ-สิ้นค้า ของลูกค้าเสมอ ซึ่งทีมงานจึงต้องระมัดระวังเสมอ เพื่อไม่ให้เสียหายหรือชำรุด นอกจากนั้นทีมงาน ที่นี่ยังมีทั้งรถกระบะแค็ปและตอนเดี่ยวหลังคาสูง แบบมีหลังคาทึบ และหลังคาแบบมีผ้าใบปิดด้านข้าง ซ้าย-ขวาและหลังครับ และมีเด็กติดรถยกของพร้อม หรือในกรณีลูกค้าต้องการรถอย่างเดี่ยว(พร้อมคนขับ) ก็มีพร้อมเช่นกัน


รถหกล้อรับจ้าง รถรับจ้างมืออาชีพ รถรับจ้างขนของ ทั่วไปราคาถูก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่   https://www.rodchao.info/รถรับจ้างขนของ/

2
เสนอทางเลือกกำจัดคราบน้ำมันที่รั่วไหล ทั้งในทะเลและบนชายฝั่งเกาะเสม็ด สารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ซึ่งคิดค้นโดยนักวิจัยไทยจากศูนย์ไบโอเทค เบื้องต้นจะส่งทีมงานจะลงพื้นที่สำรวจคราบน้ำมันใน

หนึ่งในแนวทางกำจัดคราบน้ำมัน ที่รั่วไหลในทะเลและบนชายฝั่งอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง คือการใช้ Bio Dispersant หรือสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ

คุณสมบัติเด่นของสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ คือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเชื้อจุลินทรีย์ที่คัดเลือกมาจากแหล่งน้ำมันดิบธรรมชาติ จะทำหน้าที่ย่อยสลายน้ำมันให้กลายเป็น เอชทูโอ หรือน้ำ และ ซีโอทู หรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ต่างจากการใช้สารเคมีกำจัดคราบน้ำมัน ที่ยังคงหลงเหลือสารพิษอยู่ในระบบนิเวศ

การสาธิตนี้ แสดงให้ประสิทธิภาพของสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ด้านขวาคือการเทน้ำเปล่า จะเห็นว่าน้ำมันเกาะตัวลอยเหนือน้ำ ขณะที่้ด้านซ้ายเทน้ำผสมสารขจัดคราบน้ำมันทางชีวภาพ ปรากฎว่า น้ำมันเกิดการแตกตัวเป็นเม็ดเล็กๆ ก่อนที่จะถูกจุลินทรีย์ย่อยสลายไปจนหมดเพียงไม่กี่นาที


น้ำยาทำความสะอาดคราบน้ำมัน ทางเลือกกำจัดน้ำมันรั่วด้วยจุลินทรีย์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาล้างคราบน้ำมัน/

3
ซุปดอกกะหล่ำ

​​ เวลาฝนตกหรืออากาศหนาว ๆ อยากกินซุปร้อน ๆ ทุกที แต่แอบเบื่อซุปมันฝรั่งแล้วล่ะ ขอเปลี่ยนมาทำซุปดอกกะหล่ำสักถ้วยดีกว่า จับหอมใหญ่ผัดกับดอกกะหล่ำสับ พอพักจนอุ่นก็เอามาปั่นจนละเอียด กินร้อน ๆ อร่อยเลิศ

ส่วนผสม ซุปดอกกะหล่ำ

​​ ◆ ​น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ◆ ​หอมใหญ่ (สับหยาบ) 1 หัว
​​ ◆ ​กระเทียม (สับละเอียด) 2 กลีบ
​​ ◆ ​ดอกกะหล่ำ (สับหยาบ ๆ) 1 หัว
​​ ◆ ​น้ำซุปไก่ 4 ถ้วย
​​ ◆ ​พาร์มีซานชีสขูด 1/2 ถ้วย
​​ ◆ ​เกลือป่น
​​ ◆ ​พริกไทยดำป่น
​​ ◆ ​พาร์สลีย์ (สับละเอียด)
​​ ◆ ​ดอกกะหล่ำ (ลวกสุก)
​​ ◆ ​ช่อพาร์สลีย์

วิธีทำซุปดอกกะหล่ำ

​​ 1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่หอมใหญ่และกระเทียมลงผัดประมาณ 5 นาทีหรือจนนิ่ม (ระวังอย่าผัดนานจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล)
​​ 2. ใส่ดอกกะหล่ำสับ และน้ำซุป ลดไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 15 นาทีหรือจนดอกกะหล่ำนุ่ม ยกลงจากเตา พักไว้จนอุ่น
​​ 3. ตีผสมซุปด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี หรือนำใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด จากนั้นเทกลับใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน
​​ 4. ใส่พาร์มีซานชีส คนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนซุปมีเนื้อเนียน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำ ยกลงจากเตา พักไว้จนอุ่น ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพาร์สลีย์สับ แต่งหน้าด้วยดอกกะหล่ำลวกสุก และช่อพาร์สลีย์ให้สวยงาม
เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ จากดอกกะหล่ำ สร้างสรรค์เมนูผักอร่อยล้ำดีต่อใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

4
บำรุงรักษางานวิศวกรรม หมายถึงการจัดการให้มีการบำรุงรักษาอาคาร การตรวจสอบอาคารที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ประกอบอาคารแต่ละประเภท เหมาะสมกับระบบที่อุปกรณ์นั้นเกี่ยวข้อง และเหมาะสมกับลักษณะการใช้สอยอาคารที่ติดตั้งอุปกรณ์เหล่านั้น เลือกวิธีการบำรุงรักษาที่ให้สมรรถนะตามต้องการด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด อุปกรณ์แต่ละประเภทอาจใช้วิธีการบำรุงรักษาที่ต่างกันตามความเหมาะสม เช่น การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน การบำรุงรักษาตามสภาพ การบำรุงรักษาหลังเกิดเหตุขัดข้อง
ตรวจสอบแผนงานการบำรุงรักษาระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร บำรุงรักษาอาคาร
รายงานผลการปฏิบัติงานการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน
วิเคราะห์ปัญหาและทบทวนแผนการบำรุงรักษาฯ แก่ผู้จัดการอาคาร
1. บริการวางระบบ บำรุงรักษางานวิศวกรรม ภายในอาคาร
วางแผนการดำเนินงาน
จัดตั้งหน่วยงานดูแลบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance)
บริการให้ความรู้และฝึกอบรมพนักงาน
จัดทำคู่มือการทำงานและบำรุงรักษาระบบงานวิศวกรรม


บริการจัดการอาคาร บริการ วางระบบ บริหารจัดการ บำรุงรักษา งานวิศวกรรมอุปกรณ์ประกอบอาคาร  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

5
อื่นๆ / การเตรียมตัวก่อนการ ดัดฟัน
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 10:04:59 PM »
การเตรียมตัวก่อนการจัดฟัน นั้นก็เป็นขึ้นตอนที่สำคัญเหมือนกันน่ะครับ
1.ต้องดูแลรักษาฟันเราให้สะอาดเป็นอันดับแรกเลยน่ะครับ และตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำ ขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน หากมีฟันผุ ควรรีบอุดฟันเลย

2.ต้องศึกษาข้อมูลก่อนการจัดฟัน ข้อดี ข้อเสีย ต่างๆ น่ะครับ ให้ละเอียดเลยน่ะครับ และ คิดถึงวัตถุประสงค์ของเราเองด้วยว่า มันจำเป็นสำหรับเรามากแค่ไหน

3.ลองปรึกษา เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เคยจัดฟันมาก่อน หากเรามีข้อสงสัย ก็ถามเพื่อนในเว็บบอร์ดของเราได้ แต่ละคน วิธีการรักษาไม่เหมือนกันน่ะครับ ถ้าไปทำจริงๆ แล้วไม่เหมือน กับเพื่อนๆ ก็อย่าตกใจ อยากไปเถียงคุณหมอนน่ะครับ

4.ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ด้วยน่ะครับ เพราะว่า การจัดฟันนี่มันไม่ได้จัดกันเสร็จภายในเดือนสองเดือน บางคนอาจนานถึง 3 ปี เพราะงั้น อาจจะเกิดผลกระทบอย่างอื่นได้น่ะครับ เช่น บ้านเราอยู่ที่เชียงใหม่ แต่ดันสอบติด ราชมงคลธัญบุรีเวลามาเป็นเฟรชชี่ที่นี่ จะกลับไปที่โน้นทุกเดือนก็อาจ
จะลำบากน่ะครับ แต่ถ้าหาที่จัดฟันต่อจากที่เก่าได้ก็สบายไปการเตรียมตัวก่อนการ ดัดฟัน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/ดัดฟัน/

6
Superfoods คือ อะไร ?

เดิมทีแล้วคำว่า Superfood ถูกสร้างขึ้นมาจากจุดประสงค์ทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยบริษัทผลิตอาหารจะติดฉลากลงบนอาหารที่มีคุณประโยชน์สูง ซึ่งฉลากจะระบุถึงสารอาหารและประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจได้รับจากการรับประทานอาหารชนิดนั้น ๆ

อย่างไรก็ตาม แม้ไม่มีคำจำกัดความทางการแพทย์ แต่อาจกล่าวได้ว่า Superfoods คือ อาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ โดยประกอบด้วยสารโภชนาการ เช่น โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น ซึ่งการรับประทานอาหารประเภทนี้จะช่วยบำรุงสุขภาพ อีกทั้งยังอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง หรือทำให้มีอายุยืนยาวขึ้นได้ นอกจากนี้ ผู้ที่รับประทาน Superfoods อาจมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีกว่าผู้ที่ไม่รับประทานอาหารประเภทนี้อีกด้วย

Superfoods มีหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีสารอาหารและคุณประโยชน์แตกต่างกันออกไป เช่น

ไข่
แม้เรื่องปริมาณคอเลสเตอรอลที่มีมากในไข่จะยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ไข่ก็ถือเป็นอาหารที่มากคุณประโยชน์ชนิดหนึ่ง เพราะมีโปรตีนคุณภาพสูง และมีสารอาหารสำคัญอื่น ๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี ธาตุเหล็ก โคลีน ฟอสฟอรัส เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในไข่ยังมีลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสุขภาพดวงตาและประสิทธิภาพในการมองเห็นด้วย โดยมีงานวิจัยที่ชี้ว่า การรับประทานไข่สัปดาห์ละ 6-12 ฟองนั้น ไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจแต่อย่างใด และอาจเพิ่มระดับไขมันดีให้ร่างกาย ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจอีกด้วย แต่ยังคงต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมในด้านนี้ให้ชัดเจนก่อน จึงจะสรุปผลลัพธ์ที่แน่นอนในแง่ของการรับประทานอาหารเพื่อป้องกันโรคอาหารเพื่อสุขภาพ SUPERFOODS สุดยอดอาหารอุดมคุณค่า ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.healthyhitech.net/อาหารสุขภาพ/

7
เชื่อว่าปัญหาจุกจิกกวนใจสาว ๆ หลายคน คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องสิว โดยเฉพาะบริเวณคางที่ชอบขึ้นวนลูปอยู่ที่เดิมซ้ำ ๆ ยกทัพมาตั้งแต่สิวอักเสบ สิวผด ไปจนถึงสิวอุดตัน เล่นเอาคางบวม คางระบมไปหมด แถมทำยังไง้ ยังไงก็ไม่หายสักที วันนี้เราเลยมีสาเหตุของการเกิดสิวขึ้นคางและวิธีรักษามาฝาก พร้อมเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ มาไขข้อข้องใจกันว่า การที่สิวขึ้นคางไม่ยอมหายนั้นเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายของเราย่ำแย่ลงรึเปล่า ? ถ้าอยากรู้คำตอบแล้วละก็ ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ

สิวขึ้นคาง เกิดจากอะไร ?

โดยปกติแล้ว สาเหตุหลักของการเกิดสิวขึ้นคางจะมาจากฮอร์โมนที่แปรปรวนของร่างกาย แต่พฤติกรรมประจำวันที่ผิดหลักอนามัยของเรา ก็มีส่วนทำให้สิวขึ้นที่เดิมซ้ำ ๆ ไม่หายสักทีเช่นเดียวกัน ซึ่งเราสามารถสรุปสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

1. อาการ PMS (Premenstrual Syndrome)

เป็นอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นในช่วงมีรอบเดือนของคุณผู้หญิง ทำให้รู้สึกเครียดง่าย หงุดหงิดง่าย ฮอร์โมนเริ่มไม่สมดุล เกิดสิวอักเสบตามใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณคาง เพราะระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) สูงขึ้นเพื่อกระตุ้นการทำงานของรังไข่

2. ฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) สูงกว่าปกติ

เป็นอาการผิดปกติตั้งแต่เกิดสำหรับคนที่มีฮอร์โมนแอนโดรเจน หรือฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าฮอร์โมนเพศหญิง ส่งผลให้มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง เช็ดล้างให้สะอาดหมดจดได้ยาก หากไม่พิถีพิถันเรื่องดูแลผิวให้ดี ก็ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

เคล็ดลับความงาม สิวขึ้นคางเกิดจากอะไร บอกโรคอะไรได้บ้าง แล้วควรรักษาอย่างไร ? ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ http://www.สุขภาพดี.net/สุขภาพ/

8
น้ำยาล้างห้องน้ำ หมายถึง น้ำยาทำความสะอาดที่ประกอบด้วยกรด และสารลดแรงตึงผิวที่ใช้สำหรับทำความสะอาด และขจัดคราบสกปรกในห้องน้ำ

เนื่องด้วยปัจจุบัน ห้องน้ำหรือห้องสุขาของทุกบ้านเรือนจะก่อสร้างขึ้นจากปูนซีเมนต์ และมักปูพื้นด้วยกระเบื้อง ซึ่งวัสดุเหล่านี้ เมื่อสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานก็จะทำให้เกิดคราบสกปรกเกิดขึ้น หากปล่อยคราบไว้นานมักขัดทำความสะอาดยาก ดังนั้น ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์สารเคมีที่สามารถช่วยขจัดคราบเหล่านั้นให้ง่ายขึ้น หรือมักเรียกทั่วไปว่า น้ำยาล้างห้องน้ำ นั่นเอง

ประโยชน์น้ำยาล้างห้องน้ำ
– ขจัดคราบตะไคร่น้ำ
– ขจัดคราบสนิม
– ขจัดคราบหินปูน
– ขจัดคราบตะกรัน
– ขจัดคราบสิ่งปฏิกูล
– ขจัดคราบสบู่ หรือ น้ำยาทำความสะอาดร่างกาย
– ขจัดคราบผงซักฟอก
– ขจัดคราบยาสระผม
– ขจัดคราบดำของสิ่งสกปรกตามร่องตื้น
– ช่วยฆ่าเชื้อโรค
– ป้องกันการลื่นของห้องน้ำ

คราบที่เกิดในห้องน้ำ ห้องส้วมส่วนใหญ่จะเป็นคราบของสบู่ คราบผงซักฟอก และคราบของเชื้อราที่เติบโตบนรอยคราบของคราบสบู่หรือคราบผงซักฟอก นอกจากนั้น หากมีแต่การใช้น้ำอย่างเดียวก็มักเป็นคราบของเชื้อรา และคราบตะกรันเกาะตามพื้นหรือผนัง คราบที่เกิดขึ้นเหล่านี้ล้วนมีสาเหตุมาจากการใช้น้ำเป็นหลัก

น้ำยาล้างห้องน้ำ

ตัวอย่างส่วนผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ
น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ด สูตร 1
– Hydrochloric Acid 8.5% w/w
– Ethoxylated Nonylphenol (NP-15) 3.6% w/w
– Ethoxylated Nonylphenol (NP-9.5) 2.0% w/w
– Sodium Dodecyl Benzene Sulfonate 1.31% w/w

น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ด สูตร 2
– Hydrochloric Acid 15% w/w
– Ethoxylated Alcohol 2.0% w/w

น้ำยาล้างห้องน้ำวิกซอล
– Hydrochloric Acid 22% w/w
– Nonylphenol Polyethylene Glycol Ether 0.7% w/w

น้ำยาล้างห้องน้ำทุกชนิดจะมีส่วนประกอบหลักที่สำคัญ 1 ชนิด คือ กรดไฮโดรคลอริก (Hydrochloric Acid) ซึ่งเป็นกรดแก่ มีคุณสมบัติ ดังนี้
1. มีฤทธิ์กัดก่อนโลหะ
2. ทำปฏิกิริยากับโลหะหรือสารเคมีอื่นจะทำให้เกิดก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์ที่มีฤทธิ์ระคายเคืองต่อระบบหายใจ
3. เมื่อเปิดทิ้งไว้หรือขณะใช้จะเกิดไอระเหยของก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์ ซึ่งมีฤทธิ์เหมือนข้อ 2
4. ทำปฏิกิริยากับหินปูนทำให้เกิดก๊าซ CO2

วิธีใช้
1. สำหรับสูตรเข้มข้นที่มีกรดไฮโดรคลิอริก 15-22% ให้ผสมน้ำในอัตราส่วน 1:1 ก่อน แล้วค่อยเทราดตามผนัง พื้นห้องน้ำ หรืออุปกรณ์สุขภัณฑ์ และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงค่อยใช้แปลงขัดถู และล้างออก
2. สำหรับสูตรที่มีกรดไฮโดรคลิอริก น้อยกว่า 15% ให้ผสมน้ำในอัตรา 1:0.5 แล้วค่อยเทราดทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนขัดล้างออกด้วยแปลง หรือไม่ต้องผสมก็ได้

พิษน้ำยาล้างห้องน้ำ
1. ไอระเหยของก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์มีฤทธิ์ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ
2. น้ำยาล้างห้องน้ำมีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อสัมผัสกับผิวหนังในร่างกายจะทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวหนังไหม้ ปวดแสบปวดร้อน และเกิดผื่นแดงหรืออาจเกิดแผลอักเสบได้ หากสัมผัสกับผิวหนังให้รีบล้างออกทันที
3. หากน้ำยาสัมผัสกับตา อาจทำให้ตาบอดได้ เมื่อสัมผัสจะต้องรีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันที แต่หากล้างน้ำแล้วอาการไม่ดีขึ้น ให้รีบพบแพทย์ทันที
4. การรับประทานน้ำยาโดยตรงจะทำให้เยื่อบุในระบบทางเดินอาหารระคายเคือง เกิดอาการแสบร้อน ปวดท้องอย่างรุนแรง คลื่นไส้อาเจียน เยื่อบุเป็นแผล และอาจทะลุได้ แต่หากพบผู้ป่วยกลืนกิน ห้ามทำอาเจียน แต่ให้ดื่มนมหรือน้ำมากๆ พร้อมรีบนำส่งแพทย์ทันที

ข้อเสนอแนะ และข้อควรระวัง
1. ขณะใช้ควรสวมถุงมือยาง รองเท้าบูท แว่นตากันสารเคมี และสวมผ้าปิดจมูกทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสัมผัสโดยตรง
2. ขณะใช้ ควรเปิดประตูหรือหน้าต่างออกให้หมด เพื่อให้อากาศถ่ายเทกลิ่น และไอระเหยออกไป
3. ขณะใช้ให้ใช้ร่วมกับแปลงถูทุกครั้ง เพราะจะช่วยกำจัดคราบสกปรกได้ง่ายขึ้น
4. การใช้แปลงพลาสติกจะทำให้ขนแปลงผุกร่อนง่าย จึงควรใช้แปลงทองเหลืองจะมีอายุใช้งานนานกว่า
5. ก่อนใช้ควรผสมน้ำ เพื่อให้ลดความเข้มข้นของกรดไฮโดรคลอกริก
6. ระวังอย่าให้น้ำยาสัมผัสกับเสื้อผ้า เพราะจะทำให้ผ้าเปื่อยยุ่ย และขาดได้ง่าย
7. ห้ามผสมน้ำยาล้างห้องน้ำกับสารฟอกขาวหรือสารอื่นๆที่เป็นด่างแก่
8. ห้ามรับประทานหรือสูดดมโดยเด็ดขาด
9. ให้เก็บไว้ที่สูง หรือที่มิดชิด เพื่อให้ห่างจากมือเด็ก
10. เมื่อเปิดฝาใช้แล้ว หลังการใช้ต้องปิดฝาให้สนิท
11. ให้เก็บในที่ร่ม ไม่ควรเก็บใกล้กับแหล่งความร้อนหรือสัมผัสกับแสงแดด
12. หากใช้หมดแล้ว ไม่ควรล้างเพื่อนำไปใช้บรรจุน้ำสำหรับการอุปโภค-บริโภค


น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างห้องน้ำ ประโยชน์ และพิษน้ำยาล้างห้องน้ำ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

9
หลายคนในทีมแอดมินบ่นเรื่องปัญหาท่อตันที่บ้านบ่อยครั้ง จนแอดมินต้องหาข้อมูลและรวบรวมวิธีแก้ปัญหาท่อตันมานำเสนอ เพราะเรื่องท่อตันเป็นปัญหาที่บ้านทุกหลังพบเจอบ่อยครั้ง และเมื่อเจอปัญหาก็พยายามหาวิธีแก้ไขต่างๆ จึงรวบรวมวิธีแก้ปัญหาท่อตันแบบที่ทำได้เลยมาฝากเป็นเทคนิคพิเศษสำหรับบ้านทุกหลังค่ะ

เบกกิ้งโซดา: ทุกครั้งที่แนะนำเรื่องการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในบ้าน จะต้องมีของคู่ครัวชนิดนี้เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ สำหรับการแก้ปัญหาท่อตันโดยการใช้เบกกิ้งโซดานั้น วิธีการคือ นำผงเบกกิ้งโซดาเทลงไปในท่อ จากนั้นนำน้ำส้มสายชูเทตามลงไป ทิ้งไว้สักพักก่อนจะเทน้ำร้อนตามลงไปอีกครั้งหนึ่ง ปล่อยเวลาไว้สักประมาณครึ่งชั่วโมง ท่อก็จะใช้งานได้ตามปกติ

แผ่นดักเส้นผม: อีกปัญหาหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามนั่นคือเส้นผมของเรา เส้นผมเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ท่อน้ำอุดตัน ปกติในห้องน้ำมักมีฝาปิดปากท่อระบายน้ำอยู่แล้ว แต่ไม่สามารถป้องกันเส้นผมไม่ให้ไหลลงไปได้ การนำแผ่นดักเส้นผมมาติดเพิ่มที่ปากท่อระบายน้ำ จะช่วยป้องกันปัญหาเส้นผมไหลลงไปติดในท่อได้ระดับหนึ่ง

งูเหล็ก: อีกหนึ่งอุปกรณ์แก้ปัญหาท่อตัน งูเหล็กมีลักษณะเป็นเส้นเหล็ก ที่ส่วนปลายมีขดลวด เวลาใช้ก็เพียงนำงูเหล็กนี้ใส่ลงไปในท่อที่มีปัญหาอุดตัน จากนั้นก็หมุนงูเหล็กไปมา เพื่อดักจับสิ่งอุดตันภายในท่อให้หลุดออกมา เนื่องจากงูเหล็กมีหลายขนาด แม่บ้านหรือพ่อบ้านสามารถเลือกงูเหล็กได้ตามไซส์ที่ต้องการ

ท่อตัน เป็นปัญหาที่บ้านทุกหลังพบเจอบ่อยครั้ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/ท่อตัน/

10
การจัดกระเป๋าให้ลูกไปโรงเรียน เป็นอีกหนึ่งการแสดงความรัก ที่จะสร้างความอุ่นใจในยามที่ต้องห่างไกลหลายชั่วโมง สำหรับคุณแม่ที่มีลูกที่กำลังจะเข้าอนุบาลครั้งแรก อาจสงใสว่าจะต้องเตรียมอะไรให้ลูกบ้าง ชวนคุณแม่มาเช็คลิสต์กันค่ะ ว่าในกระเป๋าใบจิ๋วของลูกวัยอนุบาลต้องมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1.ชุดสำรอง
ทางโรงเรียนจะมีการแจ้งให้คุณพ่อคุณแม่เตรียมชุดสำรองมาอย่างน้อย 1 ชุด เนื่องจากเด็กอาจยังมีปัญหาในเรื่องการเข้าห้องน้ำ หรือเผื่อในกรณีที่ลูกน้อยทำชุดนักเรียนเลอะเทอะ จะได้มีชุดสำรองไว้เปลี่ยน พับเก็บใส่กระเป๋าลูกวนไปจ้า…

2.สมุด เครื่องเขียน
อุปกรณ์การเรียนสำหรับเด็กวัยอนุบาล คุณพ่อคุณแม่สามารถเตรียมอุปกรณ์พื้นฐาน เช่น กล่องดินสอ ดินสอ ยางลบ กบเหลา ไม้บรรทัด สอสี ใส่ในกระเป๋าไว้ก่อนได้เลย เผื่อลูกได้ใช้ในกิจกรรมการเรียนค่ะ

3.นมกล่อง
โดยปกติ ทุกโรงเรียนจะมีนมกล่อง/นมโรงเรียนเตรียมไว้ให้นักเรียนอยู่แล้ว แต่เผื่อลูกหิวหรืออยากทานเพิ่ม ในช่วงเบรกตอนเช้า หรือช่วงเที่ยง คุณแม่จะต้องใส่กล่องนมจิ๋วลงในกระเป๋า สำรองไว้ให้ลูกดื่มสัก 1-2 กล่อง (ในกรณีที่ลูกแพ้นมวัว คุณแม่ควรแจ้งให้คุณครูที่ดูแลน้องทราบด้วยค่ะ)จัดกระเป๋าให้ลูกไป โรงเรียนเด็ก อนุบาล ครั้งแรก ต้องเตรียมอะไรให้ลูกบ้าง? ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.thaikidssong.com/category/โรงเรียนเด็ก/

11
สำหรับใครที่กำลังเคร่งเครียดกับงาน เศร้ากับความรัก และต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับสไตล์แดนซ์ ๆ คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเปลี่ยนค่ำคืนแห่งความทุกข์โศก ให้กลายเป็นความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยแนวเพลงที่เป็นจังหวะตื๊ด ๆ

เหมาะสำหรับการออกสเต็ปความมันส์แบบสุดเหวี่ยงได้อย่างแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงแวะไปเสาะหาร้านเหล้าแนวแดนซ์เอาไว้เต้นโยกสะบัดมันส์ ๆ มาฝาก พูดถึงขนาดนี้จะมัวรีรอกันอยู่ทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่า..

Funky Villa ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านพักชานเมืองหรือวิลล่าส่วนตัว สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ตกแต่งเก๋ไก๋ในแบบสถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นด้วยการนำวัสดุอย่างหิน อิฐ ไม้ มาใช้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ได้แก่ Outdoor Terrace สำหรับพักผ่อนในบรรยากาศผ่อนคลาย และนั่งฟังเพลงเบา ๆ, โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุดเหวี่ยงนั่นเอง


ต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับ สไตล์แดนซ์ ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

12
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ มาดู สูตรน้ำยาทำความสะอาดทำเอง ที่รับรองว่าใช้งานได้จริง แถมไม่มีสารเคมีกวนใจแน่นอน

ทุกวันนี้มีน้ำยาทำความสะอาดแบบธรรมชาติที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสบู่ล้างมือ น้ำยาถูพื้น น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างกระทะ น้ำยาล้างท่อตัน น้ำยาขจัดคราบบนเสื้อ หรือสเปรย์ปรับอากาศ ฉะนั้นเพื่อให้ทุกคนได้ใช้น้ำยาต่าง ๆ แบบเป็นธรรมชาติ ห่างไกลสารเคมี แถมยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำวิธีทำน้ำยาต่าง ๆ เหล่านี้มาฝากกันค่ะ

1. น้ำยาล้างท่อตัน

ถือเป็นอุปกรณ์ทำขนมที่มีประโยชน์เยอะมากจริง ๆ สำหรับเบกกิ้ง โซดา เพราะนอกจากจะใช้ทำความสะอาดเตาอบและกระเบื้องได้แล้ว ยังสามารถนำมาทำความสะอาดท่ออุดตันได้อีกด้วย โดยให้เราเทเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวงลงไปในท่อ จากนั้นก็ราดน้ำร้อนตาม เท่านี้ก็จะช่วยให้ท่อไม่ตันได้แล้ว แต่ถ้าหากบ้านไหนที่มีปัญหาท่อตันมาก ๆ ขอแนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูเพิ่มเข้าไปด้วย โดยให้เริ่มจากการเทเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวงลงไป จากนั้นก็ตามด้วยน้ำส้มสายชูอีกครึ่งถ้วยตวง ปิดฝาท่อทิ้งไว้ให้มันหายเดือด แล้วสุดท้ายก็เทน้ำต้มสุกร้อน ๆ ลงไป เป็นอันเสร็จ


น้ำยาทำความสะอาด สูตรธรรมชาติ ความดีงามของการกำจัดคราบแบบไร้สารเคมี  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

13
แปรงฟันหลังอาหารทุกครั้งเพื่อป้องกันฟันผุ

การแปรงฟันเป็นวิธีการพื้นฐานที่สุดในการป้องกันฟันผุให้กับตัวเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเราควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งหรือ ตอนเช้าและก่อนเข้านอน แต่ปัจจุบันเริ่มมีการรณรงค์ให้แปรงฟันหลังอาหารเที่ยงด้วยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะอาหารเที่ยงมักจะต่อด้วยน้ำหวาน ขนมหวานเป็นส่วนใหญ่ (นี่แหละตัวที่ทำให้เกิดฟันผุ) หากมีการแปรงฟันหลังอาหารเที่ยง หรือ แปรงฟันหลังอาหารทุกมือได้ยิ่งดีเลย แต่ถ้าใครทำไม่ได้การหาไหมขัดฟันมาจัดการก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ควรหลีกเลี่ยงการทานขนม และลูกอม

สำหรับเด็กๆแล้ว การเกิดฟันผุได้นั้นเกิดจากสาเหตุสำคัญเลยนั่นคือ การรับประทานอาหารประเภทลูกอม หรือ ขนมหวาน เป็นประจำ ของเหล่านี้เต็มไปด้วยน้ำตาลอย่างมากมาย และน้ำตาลเหล่านั้นพอเข้าสู่ช่องปากแล้วมันจะกลายร่างเป็นผู้ที่ทำลายฟันอย่างแท้จริง หากไม่อยากเห็นลูกหลาน เด็กๆของเรามีฟันผุ หรือ แมงกินฟัน ควรหลีกเลี่ยงขนม ลูกอม น้ำหวาน น้ำอัดลม ให้มากที่สุด หรือหากรับประทานแล้วควรบ้วนปากเพื่อล้างเศษขนม คราบน้ำตาลออกไป ผู้ใหญ่ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเช่นกัน

แต่ถ้าเป็นเด็กทารก สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นเรื่องของการทานนม ไม่ควรให้เค้าดูดนมจากขวดจนหลับไปเพราะนมที่มีน้ำตาลอาจจะกัดกร่อนฟันในขณะที่เค้าหลับได้เช่นกันดัดฟันบางนา วิธีป้องกันตัวเองจากฟันผุ ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ https://www.idolsmiledental.com/ดัดฟันบางนา/

14
น้ำอ้อยสดเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่หลายคนโปรดปราน เพราะน้ำอ้อยทั้งหวาน หอม ดื่มแล้วชื่นใจมาก ๆ เลยจริงไหมคะ แต่นอกเหนือจากความอร่อยแล้ว น้ำอ้อยยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเราด้วยนะ ลองมารู้จักประโยชน์ของน้ำอ้อยกันดีกว่า

1. แก้กระหาย

น้ำอ้อยเย็น ๆ มีรสหวานจากน้ำตาลที่ได้จากอ้อย ช่วยคลายร้อน ดับกระหายให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี

2. ช่วยให้ชุ่มคอ แก้เสมหะ

น้ำตาลจากอ้อยเป็นน้ำตาลธรรมชาติ ที่มีสารอาหารและวิตามินหลากหลายชนิดด้วยกัน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอลที่มีส่วนช่วยต้านอาการอักเสบ น้ำอ้อยจึงช่วยให้ชุ่มคอและช่วยขับเสมหะไปด้วยในตัว

3. แก้ไอ แก้เจ็บคอ

นอกจากทำให้ชุ่มคอแล้ว น้ำอ้อยยังช่วยแก้ไอ และบรรเทาอาการเจ็บคอได้ด้วย แต่ทั้งนี้ควรต้องดื่มน้ำอ้อยอุ่น ๆ แทนน้ำอ้อยเย็น ๆ นะคะ หรือถ้าเป็นตามตำรับยาพื้นบ้าน หากใครมีอาการไอขณะออกหัด ก็ให้นำต้นอ้อยแดงทั้งเปลือกมาต้มดื่มแบบน้ำชา แต่ถ้าไอแบบมีเสมหะติดคอ ก็นำอ้อยแดงที่ยังไม่ได้ปอกเปลือกไปเผาไฟ แล้วปอกเปลือกนำมาเคี้ยวกินตอนร้อน ๆ ก็จะช่วยแก้ไอได้ประโยชน์จากน้ำอ้อย เครื่องดื่มจากธรรมชาติ ช่วยบำรุง สุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.healthyhitech.net/topics/health/

15
โรคกระเพาะอาหารเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งในสมัยนี้ยิ่งเป็นกันมากขึ้น โดยเฉพาะวัยทำงานที่อาจรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา หรือมีความเครียดจากการทำงานจนส่งผลให้กรดในกระเพาะอาหารแผลงฤทธิ์จนเกิดอาการของโรคกระเพาะอาหารขึ้นได้ ซึ่งการรักษาโรคกระเพาะอาหารส่วนมากก็จะได้รับยาลดกรด ยาเคลือบแผลในกระเพาะอาหาร ที่บางคนบอกว่ากินยากเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นชนิดเม็ดที่ต้องเคี้ยวหรือชนิดน้ำที่รสฝาดติดลิ้นติดคอ ดังนั้นจึงขอนำเสนอสมุนไพรรักษาโรคกระเพาะอาหาร ที่ช่วยบรรเทาอาการได้จริง และยังเป็นสมุนไพรใกล้ตัว รักษาไม่ยากด้วยนะ

1. ขมิ้นชัน

น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันมีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดท้อง ท้องอืด แน่นจุกเสียด ขับลม จึงนิยมนำขมิ้นมาใช้สมานแผลในกระเพาะอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร โดยคนที่ซื้อขมิ้นชันแบบผงมารับประทานเอง ให้ใช้ขมิ้นชันผง 1 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว (ไม่เต็ม) แล้วรับประทาน ขมิ้นชันที่ไหลผ่านอวัยวะภายในต่าง ๆ สามารถบำรุงอวัยวะส่วนนั้นได้ด้วย คือ ผ่านลำคอ จะช่วยขับไล่ไรฝุ่นที่ลำคอ, ผ่านปอดจะช่วยดูแลปอดให้หายใจได้ดีขึ้น, ผ่านม้ามจะช่วยลดไขมัน ไม่ให้น้ำเหลืองเสีย, ผ่านกระเพาะอาหารจะช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร, ผ่านลำไส้จะช่วยสมานแผลในลำไส้ และผ่านตับก็จะช่วยบำรุงตับ ล้างไขมันในตับ

2. ว่านหางจระเข้

วุ้นสดของว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้ดี โดยวิธีใช้ให้เลือกใช้ใบล่างสุดของต้นก่อน นำมาล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือกสีเขียวออก ล้างน้ำยางสีเหลืองออกให้หมด เพราะอาจระคายเคืองผิวหนังและทำให้มีอาการแพ้ได้ จากนั้นขูดเอาวุ้นใสมารับประทานวันละ 2 ครั้ง

3. กระเจี๊ยบเขียว

สรรพคุณเด่นของกระเจี๊ยบเขียวคือเป็นสมุนไพรช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้ โดยในปี 2547 มีงานวิจัยที่พบว่า สารประกอบไกลโคไซเลต (Glycosylated compounds) ซึ่งประกอบด้วยโพลีแซกคาไรด์ (Polysaccharides) และไกลโคโปรตีน (Glycoproteins) ในกระเจี๊ยบเขียว มีฤทธิ์ยับยั้งความสามารถของเชื้อแบคทีเรีย เฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลริ (Helicobacter pylori) ในการเกาะเยื่อบุผิวของกระเพาะอาหาร ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้เองที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร แต่สารไกลโคไซเลต จะมีฤทธิ์ลดลงเมื่อถูกความร้อน ดังนั้นตำรับยาสำหรับรักษาโรคกระเพาะจึงให้ใช้ฝักอ่อนกระเจี๊ยบเขียวหั่นตากแดด บดให้ละเอียด กินครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ โดยนำมาละลายในน้ำ นม น้ำผลไม้ หรืออาหารอ่อน ๆ กินวันละ 3-4 ครั้ง หลังอาหาร (เวลาละลายจะได้น้ำยาเหนียว ๆ)


สุขภาพดี สมุนไพรใกล้ตัว บรรเทาโรคกระเพาะได้ชัวร์ไม่ต้องทนกินยา  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.xn--22c0b3ah2c9bxas.net/category/healthy/

หน้า: [1] 2 3 ... 5