แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: 1 2 [3] 4 5
31
ดูเหมือนกับ Samsung ยังไม่ทิ้งตลาด Notebook ในต่างประเทศ เห็นได้จากการเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นทรง Ultrabook พับจอได้ 360 องศามีชื่อว่า Notebook 9 (2018) ซึ่งมีัขนาดให้เลือกทั้ง 13.3 นิ้วน้ำหนัก 995 กรัม และ 15 นิ้ว น้ำหนัก 1,250 กรัมด้วยกัน

ขุมพลังของเครื่องรุ่นนี้ใช้ CPU จาก Intel Core i7 รุ่นที่ 8 ใหม่ล่าสุด ให้ RAM ใส่ได้สูงสุด 16GB พร้อมกับความจำขนาด 1TB แต่สำหรับรุ่น 15 นิ้วคุณจะได้การ์ดจอจาก Nvidia MX150 ขนาด 2GB (GDDR5) ทำให้น้ำหนักตัวมากกว่าเดิม และแบตเตอรี่มีขนาด 6 Cell ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน

นอกจากนี้หน้าจอยังใช้ชนิด RealViewDisplay มีความละเอียด Full HD (1920×1080) แต่กลับประหยัดไฟกว่าเดิม และพับได้ 360 องศาเฉพาะรุ่น 13 นิ้ว พร้อม Thunder Bolt 3 และมี ลำโพงขนาด 1.5 วัตต์ 2 ตัวด้วยกัน ซึ่งคอมพิวเตอร์รุ่นนี้เผยโฉฒอย่าเงเป็นทางการในงาน CES 2018 และพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส 1 ปีหน้านี้
Samsung เผยโฉม โน๊ตบุ๊ค 9 (2018) Notebook พับจอได้มาพร้อมปากกา S Pen ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

32
สำหรับผู้เลี้ยงสุนัขแล้ว การมี สุนัข เดินทางไปเที่ยวกับเราด้วย ก็ทำให้การท่องเที่ยวทริปนี้น่าจดจำ และประทับใจยิ่งขึ้น สุนัขยังเป็นสัตว์ที่มีความเป็นนักสำรวจสูงมาก แม้แต่ตอนเช้าที่หน้าบ้าน เมื่อเราเปิดประตูออกมา พวกเขาก็จะรีบวิ่งออกมาดม ออกมาสำรวจพื้นที่อย่างตื่นเต้นทุกทีเลย จนเจ้าของสุนัขคว้าตัวเอาไว้แทบจะไม่ทัน แม้จะทำให้ปวดหัวไม่น้อย แต่สำหรับผู้เป็นเจ้าของแล้ว ก็เป็นภาพที่ทำให้เรามีความสุขเมื่อเห็นความร่าเริงแจ่มใสของมัน

แต่สำหรับการไปเที่ยวไกลๆ นั้น นอกจากจะมีข้อจำกัดในบางสถานที่ไม่ยินยอมให้สุนัขเข้าแล้ว ปัญหาใหญ่ยังมาจากตัวเจ้าสุนัขนั่นเอง ทำให้การเดินทางที่ควรจะแฮปปี้ กลายเป็นแฮปปี้ไม่ออกซะแล้ว เมื่อสุนัขของเราเอาแต่นอนน้ำลายไหลเยิ้มอย่างอ่อนเพลีย เราเรียกอาการที่เกิดขึ้นนี้ว่า อาการเมารถในสุนัข (motion sickness) ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเคยได้ยินอาการเมารถที่เกิดขึ้นในคนเท่านั้น แต่ความจริงแล้วน้องหมาก็เมารถได้เหมือนกันนะ แต่ว่าเรามักไม่ค่อยสังเกตกัน อาจตีความไปว่าสุนัขป่วยกะทันหันหรือเปล่า ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างกับคนเวลาเมารถ เมื่อประสาทการทรงตัวได้รับการกระตุ้นมากเกินไป เจ้าของสุนัขที่มีความจำเป็นต้องเดินทางกะทันหัน อาจไม่มีเวลาเตรียมความพร้อม หรือไม่เคยรู้ในเรื่องนี้ และสุนัขไม่เคยนั่งรถมาก่อน มีความเสี่ยงสูงมากที่สุนัขจะเกิดการเมารถ บางตัวรุนแรงถึงขั้นอ้วกออกมาเต็มเบาะหลัง และเจ้าของสุนัขก็เตรียมทำความสะอาดรถครั้งใหญ่ได้เลย

อาการของสุนัขเมื่อเมารถ
อาการเมารถของสุนัขนั้นมีการแสดงออกที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน เห็นชัด และแบบที่ถ้าไม่สังเกตให้ดีก็จะไม่รู้ว่าสุนัขมีอาการเมารถ หรือมันแค่ง่วงกันแน่ เจ้าของจึงต้องมีการสังเกตพฤติกรรมของสุนัขตนเองอยู่เสมอ ว่าปกติมีนิสัยเช่นไร เพื่อให้ง่ายต่อการประเมินอาการต่างๆ ของสุนัข

1.สุนัขจะแสดงความวิตกกังวลออกมา แต่เจ้าของไม่ทันสังเกต เช่น อาการลุกลี้ลุกลนที่ไม่ใช่การอยากรู้อยากเห็น แต่เป็นความกังวล เท้าเย็นกว่าปกติ สงบนิ่งผิดปกติหรือนอนซึมคล้ายจะหลับ แต่ไม่ได้หลับ

2.สุนัขเลียปากบ่อย มีน้ำลายสอ หน้าตาไม่ผ่อนคลาย ตึงเครียด

3.ชีพจรเต้นเร็ว หายใจถี่ๆ เหมือนจะหอบ เวลาเดินจะเซ

4.น้ำลายไหลมากขึ้นจนเยิ้มเปื้อนไปหมด

5.สุนัขจะขย้อนคอ อึกๆๆ แล้วอาเจียนออกมา ซึ่งเป็นขั้นที่รุนแรง และต้องรีบได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน บางรายอาเจียนจนหมดแรงถึงขั้นต้องรีบนำส่งสัตวแพทย์

สาเหตุของการเมารถในสุนัข
สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดอาการเมารถในสุนัขแยกได้เป็น 2 กรณี ดังนี้

1.สาเหตุแรก เกิดขึ้นตั้งแต่สุนัขยังไม่ก้าวขึ้นไปบนรถ หรือเรียกได้ว่า เป็นความกลัวรถนั่นเอง สุนัขอาจเคยเห็นตอนที่รถมันเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว หรือมีเสียงดังจนทำให้เขากลัว จนคิดไปว่ารถเป็นสิ่งอันตราย อาจทำให้ตัวสุนัขเจ็บปวดได้ เจ้าของสุนัขบางคนสั่งให้สุนัขขึ้นรถ แต่สุนัขไม่ยอมขึ้น ขัดขืนตัวเองเอาไว้ เจ้าของก็จะคิดไปว่าสุนัขดื้อ ไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่ง ก็เลยจัดการโดยการบังคับ และลากสุนัขขึ้นมาบนรถ แม้ว่าสุนัขจะขัดขืน นั่นอาจเป็นวิธีที่ยิ่งจะทำให้สุนัขเกิดความหวาดกลัว วิตกกังวลมากกว่าเดิม เมื่อรถขับออกไปสุนัขจะเกิดความเครียด ไม่ผ่อนคลาย อาการเหมือนกับคนเวลาเครียดมากๆ นั่นเอง จนลำไส้ และกระเพาะบีบตัวจนรู้สึกอยากจะอาเจียน น้ำลายสอ ก่อนจะไหลเยิ้มออกมา บางตัวถ้าไม่นอนซึม ก็จะแสดงความวิตกกังวลออกมาชัดเจน ด้วยการเดินไปนู้นไปนี่ ไม่ยอมอยู่นิ่งๆ จนอาจทำให้การขับรถเป็นอันตรายได้

2.สาเหตุที่เกิดจากประสาทการทรงตัวทำงานไม่สมดุล รถที่เหวี่ยงและสั่นสะเทือนมากเกินไป ทำให้สุนัขที่มีประสาทการทรงตัวที่ไวกว่าปกติจะรู้สึกเวียนหัว คลื่นไส้ น้ำลายสอ และอยากจะอาเจียนออกมา นอกจากนั้นยังมีการรับรู้จากหูชั้นในที่สัมผัสได้ว่ารถมีการเคลื่อนที่ แต่สายตาสุนัขไม่รับรู้ว่าตนเองกำลังเคลื่อนที่อยู่ เพราะเห็นว่าเจ้าของก็นั่งอยู่เฉยๆ และสุนัขบางตัวถูกสั่งให้นั่งอยู่ตรงพื้นรถทำให้มองไม่เห็นด้านนอกว่ารถกำลังวิ่งอยู่ ทำให้สุนัขเกิดการรับรู้ที่ขัดแย้งกันระหว่างหูชั้นในและสายตา สุนัขจึงเกิดการสับสน ส่งผลให้เกิดอาการเวียนหัว และคลื่นไส้ตามมา
สัตว์เลี้ยง สุนัขเมารถได้ด้วยเหรอ? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

33
การดูแลรักษาหน้า ไว้หน้าที่มีรูขุมขนกว้าง หน้ามัน อย่างไรให้รูขุมขนมองเล็กลง โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองมากมายไปทำเลที่ตั้งเซอร์กันจ้ะใช้เงินไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท ก็หน้างามหน้าใสกันได้ เมื่อก่อนที่พวกเราจะไปดูเทคนิคกัน

แต่ว่าถ้าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างก่อน ที่จะไปๆมาๆร์คหน้า พอกหน้ากันนั้นเป็นทางแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราจัดการกับปัญหาที่ตัวการด้วยกัน จะเป็นกระบวนการรักษารุรูขุมขนกว้างได้อย่างมีคุณภาพ ทำให้หน้ากระจ่างขาวใส งามหล่อ กันทุกคนจ้ะ

10 กลเม็ดหน้าใส กำจัดปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกระชับ !!
หน้าใส ผิวหน้าละเอียดเสมอเหมือนก้นเด็กใครๆก็อยากได้มาครองต้องการงามหล่อ แต่ว่าธรรมชาติของคนพวกเราแล้ว จะมีสารเคมี รวมทั้งอนุมูลอิสระ การรบกวนผิวหน้ามากเกินไป รวมทั้งวัยที่แปรไป หลายสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าเนียนๆกลายเป็นผิวที่มีรูขุมขนกว้างขึ้น โดยวันนี้แอดไม่นจะมีผลให้แวดวงความสวยสดงดงามแปรไป คนหน้ารูขุมขนกว้างจะได้ ยืนได้อย่างมาก รวมทั้งมั่นอกมั่นใจในหนังหน้าตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสูตรกลเม็ดกำจัดปัญหารูมขนกว้างนี้ 10สูตรร่วมกัน จัดกันไป สูตรไหนดีไหนแจ๋ว Comment รีวิวกันเข้ามา มีแจกของขวัญข้างหลังไมค์จ้ะ

สูตรมาร์คหน้าใส 1 : สูตรน้ำมะนาว
คั้นน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้งหรือดินสอพองราว1-2ช้อนโต๊ะ พอกหน้าก่อนนอนทิ้งไว้ราว5 นาที แล้วล้างออกนอกจากจะทำให้รูขุมขนกระชับแล้ว ยังเลือนหายไปริ้วรอยและก็ทำให้ผิวหน้าใสแจ่มแจ้งขึ้นด้วย

สูตรมาร์คหน้าใส 2 : มะเขือเทศ
นำมะเขือเทศสุกไปปั่นหรือสับอย่างระมัดระวัง เอามาพอกหน้าทิ้งไว้15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้ทั้งช่วยกระชับรูขุมขนและจากนั้นก็คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ลางเลือนริ้วรอย รักษาสิวด้วย

สูตรมาร์คหน้าใส 3 : ประคบน้ำแข็ง
จริงๆเป็นนำน้ำแข็งมากไม่น้อยเลยทีเดียวลิ้งไปบนใบหน้า วนๆบริเวณที่มีปัญหารูขุมขนให้มากมายก่ายกองหน่อย ทำก่อนนอนวันละ 15 นาที จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีมาก

สูตรมาร์คหน้าใส 4 : น้ำผึ้ง-โยเกิร์ต
ใช้น้ำผึ้งผสมโยเกิร์ตคนจนเข้ากัน จากนั้นข้างหลังหน้าให้สะอาดเอาเนื้อครีมที่ผสมกันแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกสูตรนี้กระชับรูขุมขนและลบเลือนหายไปริ้วรอยเจริญรุ่งเรืองอีกสูตร

สูตรมาร์คหน้าใส 5 : ใบบัวบก
ใบบัวบก เป็นผักใบเขียวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งกินและพอกกันไปเลย สำหรับการพอกกระชับรูขุมขนต้องเอามาปั่นให้รอบคอบก่อนแล้วผสมกับน้ำเย็นพอกหน้าวันละ 15 นาที ผิวจะละเอียดขึ้น ริ้วรอยก็จะหายไปอีกด้วย

สูตรมาร์คหน้าใส 6 : น้ำตาล-น้ำผึ้ง-น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก
ผสมน้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก แล้วสครับผิวหน้าเบาๆวนๆราว 3 นาที ทิ้งไว้ครู่เดียวก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด

สูตรมาร์คหน้าใส 7 : แตงร้านง-น้ำมะนาว
ผสมแตงร้านงปั่นกับน้ำมะนาว 2-3 หยด ล้างหน้าล้างตาด้วยนํ้าอุ่นให้สะอาด แล้วเอาเนื้อมาร์คที่ผสมกันแล้วพอกผิวหน้าทิ้งไว้ 20นาที ล้างออกให้สะอาด


สูตรมาร์คหน้าใส บอกลา รูขุมขนกว้าง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์/

34
 ในช่วงยุคปี 80 และ 90 นั้น บรรดาผู้บริโภคต่างก็นิยมอาหารไขมันต่ำ การจะซื้อจะหาอะไรมารับประทาน หากไม่มีป้ายติดว่าไขมันต่ำ ดูเหมือนจะเป็นสิ่งต้องห้าม แม้กระทั่งเนย และไข่แดง ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ไม่ควรจะรับประทานเสียด้วยซ้ำ ใครคิดจะซื้อมารับประทานต้องคิดแล้วคิดอีก แต่ปัจจุบัน สถานการณ์กลับเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

ผู้เชี่ยวชาญในปัจจุบันนี้ บอกว่า ไขมัน เป็นสิ่งที่ต้องมีในผลิตภัณฑ์ ที่เราจะบริโภค และควรจะเป็น Full-Fat ไม่ใช่ Low-Fat อย่างเช่นในนม อโวคาโด กะทิ อาหารเหล่านี้ จัดอยู่ในกลุ่มของยอดอาหาร

คนส่วนหนึ่งยังสงสัยว่าไขมันประเภทไหนกัน ที่เราควรจะรับประทาน และมันจะมีผลต่อร่างกายอย่างไร เรื่องนี Mark Hyman แพทย์ และผู้แต่งหนังสือ Eat Fat, Get Thin Cookbook ได้ให้ข้อมูล ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไขมัน 5 อย่าง ที่เรายังอาจจะไม่รู้

ไขมันที่อยู่ในจานอาหารของเรา ไม่ได้ทำให้เราอ้วน
ไขมันที่เรารับประทานเข้าไป ไม่ได้ทำให้เราอ้วน แต่ในทางกลับการ การกำจัด หรือจำกัดประมาณไขมันที่รับประทานเข้าไป กลับทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ทำให้เรารู้สึกว่าเราถูกจำกัด มีการศึกษาพบว่า การรับประทานอาหารที่มีไขมันนั้น ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ด้วยซ้ำ

Dr. Hyman บอกว่า คนที่ควบคุมอาหารส่วนมากเขาจะรู้สึกว่าเขาต้องจำกัดส่วนผสมของอาหาร ทำให้รสชาติของมันไม่ดีเท่าที่ควร และเขาก็ยังรู้สึกหิวและอยากรับประทานอยู่ จริงๆ แล้วไขมันเป็นแหล่งพลังงานที่ดีมากสำหรับร่างกาย มันทำให้ระบบเผาผลาญอาหาร และกลไกในการเผาผลาญไขมันทำงานดี ในขณะที่อาหารไขมันต่ำทำให้ระบบการเผาผลาญอาหารของร่างกายทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นหากไขมันมันจะติดมากับอาหารบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ต้องถึงขั้นเขี่ยออกจนเกลี้ยงก็ได้นะ

ไขมันไม่อิ่มตัว ก็ไม่ใช่แย่เสมอไป
เราได้รับข้อมูลกันมาเป็นเวลานานแล้วว่า ไขมันไม่อิ่มตัวนั้น เป็นศัตรูตัวร้ายทำลายสุขภาพ แต่จากการวิจัยใหม่ๆ ทำให้ทราบว่า ไขมันไม่อิ่มตัว ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น คุณไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง 100% คุณสามารถมีความสุขกับการรับประทานอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัวได้เป็นครั้งคราว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแดง หรือว่าเนย Dr.Hamay บอกว่า บางคนใส่เนยลงไปในกาแฟ เพื่อดื่มในตอนเช้า แม้มันจะเป็นไขมันไม่อิ่มตัว แต่มันก็ไม่ได้เลวร้าย และยังดีกว่าน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต ที่อาจจะทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และเบาหวาน

ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ยังมีอยู่
บางคนคิดว่าไขมันทุกชนิดทำให้มีปัญหาสุขภาพ ซึ่งนั่นไม่จริง ไขมันบางอย่าง ก็ช่วยให้เรามีสุขภาพดี เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งพบมากในปลา ถั่ว และเมล็ดธัญพืช ไขมันพวกนี้ ช่วยให้หัวใจแข็งแรง และยังช่วยให้เรามีอารมณ์ดี นอกจากนี้ไขมันโอลิเวอร์ รวมทั้งถั่ว และอโวคาโด ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ด้วย

ไม่ต้องกลัวคอเลสเตอรอลจากอาหารขนาดนั้น
เมื่อก่อน เราคิดว่า เราไม่ควรรับประทานอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง อย่างไขมันนั้น เป็นสิ่งต้องห้าม แต่จริงๆ แล้วคอเลสเตอรอลที่อยู่ในร่างกายของเราส่วนใหญ่แล้วมาจากกระบวนการผลิตขึ้นเอง มีเพียงส่วนน้อยที่มาจากอาหาร ดังนั้นหากอยากลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกายอย่างได้ผล ควรออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายจะเห็นผลชัดเจนกว่า

อยากลดน้ำหนัก ลดคาร์โบไฮเดรตดีกว่า
ไขมัน ช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายการมีเรือนร่างสมส่วนตามต้องการ นักกีฬาที่ต้องควบคุมอาหาร รักษารูปร่างนั้น เลือกที่จะรับประทานอาหารนมเนยที่มีไขมัน แต่ไปจำกัดอาหารพวกคาร์โบไฮเดรต นักวิจัยบอกว่า เราควรจะให้ร่างกายของเราเก็บไขมันไว้ดีกว่าคาร์โบไฮเดรต เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย ร่างกายของเราจะดึงเอาไขมันออกมาใช้ แต่อย่างไรก็ตาม อาหารที่มีไขมันนั้น ไม่ใช่พวกชีสเบอร์เกอร์ หรือเฟรนช์ฟรายด์ แต่ควรเป็นไขมันจากอโวคาโด ปลา เนยถั่ว ไข่ และเนื้อ

อย่างไรก็ตาม ใครที่มีปัญหา หรือมีความเสี่ยงในโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับไขมัน และคอเลสเตอรอล เช่น ไขมันพอกตับ ไขมันอุดตันเส้นเลือด ก็ควรจำกัดอาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะไขมันทรานส์ตามที่แพทย์แนะนำ แต่ใครที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติ เลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่าหลีกเลี่ยงไขมันมากจนเกินความจำเป็น เท่านี้ก็ได้สุขภาพดีๆ มาเป็นของตัวเองแล้วล่ะค่ะทำไมจึงควรมี “ไขมัน” ใน อาหารลดน้ำหนัก? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารลดน้ำหนัก/

35
อีกไม่กี่วันก็ใกล้วันเด็กเข้ามาแล้ว เลยถือโอกาสเอาใจครอบครัวที่มีเด็กๆ กันซะหน่อย ด้วย 9 เฟอร์นิเจอร์ เด็กที่จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ตู้สูง พร้อมชั้นวางของ และยังมีลิ้นชักเก็บของ แถมยังมีสติกเกอร์สีสันสดใสให้คุณติดป้ายแบ่งประเภทของในลิ้นชัก หรือตู้ได้ในสไตล์ที่ต้องการ นอกจากนั้นยังมีกล่องเก็บของทรงเตี้ยเพื่อให้เด็กๆ สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกต่อการจัดเก็บของได้ด้วยตัวเอง ซึ่งตัวขาโต๊ะเองนั้นก็ยังสามารถปรับระดับได้ จึงปลอดภัยเหมาะสำหรับกับเด็กมากๆ เลย

Fort เตียงสองชั้นที่เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกหลายคน ตัวเตียงดีไซน์โมเดิร์นสวยงาม วัสดุและการใช้งานต่างๆได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา จึงมั่นใจได้ว่าลูกน้อยของคุณจะสามารถนอนบนเตียงนี้ และปีนขึ้นปีนลงได้อย่างปลอดภัย นอกจากนั้นตัวบันไดเองก็ยังสามารถสลับเปลี่ยนข้าง เพื่อปรับให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย

เอาใจจิตรกรน้อยกับโต๊ะทำงานศิลปะ ที่ทำมาจากไม้ที่มีความแข็งแรง มาพร้อมกับเก้าอี้ไม้ 2 ตัว โดยมีชั้นวางอุปกรณ์ด้านข้าง กล่องใส่อุปกรณ์ และแท่นใส่ม้วนกระดาษสำหรับวาดรูป เป็นโต๊ะสำหรับเด็กๆ ที่รักในศิลปะอย่างแท้จริงเลย

ตู้เก็บของเล่นดีไซน์เรียบง่าย ดูมีสไตล์ทันสมัย ไว้เก็บของเล่น ทำให้เด็กๆ สามารถหยิบมาเล่นและเก็บเองได้ง่ายๆ ซึ่งตู้นอกจากจะเก็บของเล่นได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาจัดเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ ได้อีกด้วย

เบาะนั่งเล่นที่เด็กๆ สามารถมารวมตัวกัน นั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือกันได้ ความพิเศษของเบาะนี้สามารถแยกชิ้นกัน หรือเอามาต่อกันให้เป็นคอกโดยการจัดตามมุมต่างๆ ในบ้าน ที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ยังไร้มุมแหลมคมที่ทำให้เกิดอันตรายกับเด็กๆ นั่นเอง คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าเด็กๆ จะนั่งเล่นได้อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุอย่างแน่นอน

ชั้นวางหนังสือทรงต้นไม้ดีไซน์เก๋สุดน่ารัก ที่มีกิ่งก้านยื่นออกมา สามารถวางได้ทั้งหนังสือและของชิ้นเล็กๆ ไม่ว่าจะนำไปจัดวางตรงส่วนไหนของบ้านก็ดูน่ารักจนลืมชั้นหนังสือแบบเดิมๆไปเลย

อีกหนึ่งชั้นวางหนังสือจากตัวการ์ตูนสุดฮิต น่าจะถูกใจเด็กๆ หลายคน เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับเด็กๆ ใช้งานง่าย สามารถหยิบหนังสือ หรือข้าวของได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังน่ารักมากๆ อีกด้วย


เอาใจเด็กๆ กับ 9 เฟอร์นิเจอร์ น่าใช้ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/

36
เคล็ดลับการเลือก ภาพยนตร์ ให้โดนใจ
ถ้าคุณไม่อยากผิดหวังกับการดู ภาพยนตร์ สักเรื่องในโรงหนัง แนะนำว่าควรศึกษาเกณฑ์การเลือกหนังที่เราได้นำมาฝากกันก่อนนะคะ เรามีเคล็ดลับการเลือกดูหนังก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่า หนังเรื่องนั้นเหมาะที่จะเข้าไปชมหรือไม่ รับรองเลยว่าโดนใจคุณแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นหนังใหม่ หรือ หนังเก่า จะน่าดูมากสักแค่ไหน มีเหตุผลจูงใจให้คุณอยากดูหรือไม่ แน่นอนว่าเป็นความชอบส่วนตัว บุคลิก และนิสัย แต่ละคนมีเหตุผล และแรงจูงใจในการเลือกดูหนังที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังมีเหตุผลบางอย่างที่ช่วยทำให้คุณเลือกหนังให้โดนใจได้ เรามีวิธีการคัดเลือกหนังมาฝาก หวังว่าจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าหนังเรื่องไหนน่าดู ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

1.โครงสร้าง (Plot)
ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทำหนัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คิดขึ้นมาใหม่ เรื่องที่นำมาจากเหตุการณ์จริง เรื่องที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรม ซึ่งในตัวเรื่องก็จะต้องมีความน่าสนใจ ส่วนโครงเรื่องนั้นจะประกอบด้วยเหตุการณ์หลัก (Main plot) และเหตุการณ์รอง (Sub plot) ต้องลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดเรื่อง ความเกี่ยวพันกับตัวละคร มีความสลับซับซ้อนมากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญคือ ต้องไปสู่แก่นของเรื่องให้ได้ จึงจะถือว่าเป็น plot ที่มีความกลมกลืนเป็นเรื่องเดียวกัน

2.บทวิจารณ์หนัง (Review)
สำหรับการเลือกดู หนังใหม่ สิ่งแรกที่เราเล็งเห็นก็คือ กระแสหนังที่ออกมาดี แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปทุกเรื่อง บางเรื่องอาจจะมีเสียงชื่นชมมากกว่าการตำหนิ แต่ในทางตรงกันข้าม บางเรื่องอาจมีบทวิจารณ์มากมาย บ้างก็ถูกตำหนิ ซึ่งบทวิจารณ์ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกดูหนังได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น การอ่านบทวิจารณ์หนังจึงมีความสำคัญมาก คนดูควรจะศึกษา หรืออ่านบทความวิจารณ์จากหลายๆ ด้าน แล้วนำมาพิจารณาข้อดีและข้อเสียของหนังเรื่องนั้น เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกดูหนัง แต่บทวิจารณ์ก็ไม่อาจฟันธงได้ว่าหนังเรื่องนั้นเหมาะกับเราหรือไม่

3.ประเภทของหนัง (Category)
ประเภทของหนังมีให้เลือกหลากหลายด้วยกัน ควรเลือกประเภทที่ตัวเองชอบไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าได้ทำอะไรที่ตัวเองชอบก็จะสนุกและไม่รู้สึกเบื่อ ไม่ว่าคุณจะดูอีกสักกี่รอบก็ตาม คุณก็จะเก็บรายละเอียดของหนังเรื่องนั้นได้ การเลือกดูหนังยังขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณในช่วงเวลานั้นๆ อีกด้วย

4.ผู้กำกับและนักแสดง (Director & Actors)
ศึกษาดูว่าผู้กำกับหนังเรื่องที่เราสนใจนั้น มีประวัติการสร้างหนังเป็นอย่างไร เคยได้รับรางวัลอะไรมาบ้าง ผู้กำกับมีการนำเอาข้อมูลจากบทมาผสมผสานกับแนวความคิดในเรื่องใดบ้าง ซึ่งความสามารถของผู้กำกับการแสดงในการสร้างตัวละคร และบทบาท ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้หนังมีคุณค่าสูง และประสบความสำเร็จ ทำให้ผู้ชมเกิดความประทับใจด้วย

ส่วนนักแสดงก็ต้องดูว่าตัวแสดงหลักเป็นใคร ได้รับรางวัลอะไรมาบ้าง และเหมาะกับบทบาทที่ได้รับหรือไม่ ซึ่งนักแสดงที่ดี ต้องแสดงให้เข้าถึงบทบาท แสดงออกมาให้มีชีวิตชีวา ดูสมจริงเป็นธรรมชาติ มีความกลมกลืน และมีบุคลิกภาพที่ดี ไม่แข็งทื่อเป็นหุ่นยนต์ หรือเป็นการ์ตูนแบบ 2 มิติ แค่นี้ก็น่าจะยืนยันได้แล้วนะคะ ว่าควรดูหนังเรื่องนั้นหรือไม่

5.ตัวอย่างหนัง (Trailer)
เพื่อให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับหนังมากขึ้น เวลาดูจะได้ไม่สับสน และสามารถจับประเด็นเรื่องราวของหนังที่ต้องการจะสื่อได้ถูกต้อง ดังนั้น เราก็ควรจะรู้เรื่องราวคร่าวๆ ของหนังไว้สักนิด เพราะตัวอย่างหนังจะบอกเล่าเรื่องราวโดยย่อ เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนการดูหนังจริง หลายคนชอบดู Trailer เพื่อกระตุกต่อมทำให้อยากดูมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีบางคนคิดว่าการดู Trailer ไม่ได้ช่วยให้การดูหนังสนุก หรือเข้าใจมากขึ้น ไปดูของจริงที่ได้อรรถรสดีกว่า ได้สัมผัส ได้รับรู้กันสดๆ ก็แล้วแต่ความชอบนะคะ

สำหรับคนที่ดู Trailer ก่อนเลือกดูหนังจริง ถ้าได้ดูก็จะเพิ่มความมั่นใจ และช่วยในการตัดสินใจได้มากขึ้น ซึ่งเซียนหนัง 4 ใน 5 คน มักเลือกดูยูทูปก่อนดูหนัง จากนั้นจึงค่อยตัดสินใจ จากการศึกษาผลการวิจัยพบว่า 39% จะต้องดูตัวอย่างหนังก่อน 11% จะดูว่าใครเป็นนักแสดงของเรื่อง 8% ตามความคิดเห็นของเพื่อน และอีก 70% จะพิจารณาการไปดูหนังมากกว่า 1 เรื่อง ก่อนที่จะเลือกเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

นอกเหนือจากนี้เคล็ดลับสำคัญอยู่ที่ ก่อนการเลือกดูหนังควรตั้งคำถาม (Who, What When, Where, Why) ไปด้วย เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่คุณต้องการ และสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังนั่นเอง

Who : ผู้กำกับ และนักแสดงหลักเป็นใคร ?
What : เป็นหนังประเภทไหน ?
When : หนังจะเข้าโรงภาพยนตร์เมื่อไร ?
Where : ถ้าหนังประเภทนี้ ควรเลือกดูที่โรงภาพยนตร์ระบบไหนดี ?
Why : เหตุผลที่คุณเลือกดูหนังเรื่องนี้ ?หนังใหม่ เข้าโรง เลือกดูอย่างไรให้โดนใจก่อนซื้อตั๋ว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/ดูหนัง/

37
 การไปดูนกตามแหล่งการเรียนรู้ทางธรรมชาติอาจจะไม่เหมือนกับไปดูนกในกรงในสวนสัตว์ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าสถานที่ค่อนข้างเปิดกว้างและนกในธรรมชาติมีนิสัยที่แตกต่างจากนกในกรงตามสวนสัตว์ที่เราเคยเห็นกัน หากเราจะดูนกในแหล่งธรรมชาติให้สนุก มันต้องมีเทคนิคเคล็ดลับกันหน่อย เรามีทริคเล็กมาแนะนำกันนิดหนึ่ง

เงียบ และ สัญญาณมือ

อย่างแรกที่เราต้องพึงระลึกไว้เสมอเป็นเรื่องนิสัยของนกที่ค่อนข้างจะระวังตัวเป็นพิเศษ ยิ่งเป็นในป่าที่กว้างใหญ่ด้วยแล้วแค่เสียงกระแอมไออาจจะทำให้เราพลาดโอกาสในการดูนกครั้งสำคัญไปเลยก็ได้ ทริคแรกของเราต้องเป็นเรื่องของความเงียบ พยายามทำให้เกิดเสียงน้อยที่สุดเพื่อให้เป็นธรรมชาติ อีกเรื่องสัญญาณมือที่ผู้นำกลุ่มจะถ่ายทอดมาอีกทีว่าเราควรทำอย่างไร เพื่อไม่ให้คนอื่นและเราเสียโอกาสไปพร้อมๆ กัน

ช้า อย่าแตกตื่น

ทริคที่สองเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยกับเหล่ามือใหม่ทั้งหลาย คือ ความตื่นเต้นในการดูนก บางครั้งผู้นำกลุ่มกำลังชี้เป้าบอกว่าควรหันหน้าไปดูนกทางไหน แต่ด้วยเราตื่นเต้น ไม่เคยเห็นทำให้บางครั้งอาจจะทำอะไรรวดเร็วเกินไปหรือรีบรุมมาดูกลัวจะไม่ได้ดู สุดท้ายนกก็บินหนีไป เพราะรู้สึกได้ถึงเสียงและความไม่ปกตินั่นเอง ดังนั้นต้องขยับตัวช้าๆ อย่ารุม อย่าแตกตื่น

พักสำรวจสภาพรอบข้างเสมอ

การดูนก ส่วนใหญ่เราจะต้องดูผ่านกล้องส่องทางไกลแบบต่างๆ เพื่อมองให้เห็นนกได้ชัดเจนมากขึ้น แต่การมองผ่านกล้องส่องทางไกลแล้วส่ายไปมา เพื่อมองหานกบอกเลยว่าทำไปก็เจอนกได้ยาก ทริคง่ายๆ สำหรับเรื่องนี้คือว่าเราควรพักสายตาจากกล้องส่องทางไกลบ้าง แล้วมองด้วยสายตาสำรวจสภาพแวดล้อมรอบข้าง พอดูแล้วว่านกกำลังอยู่ทางไหนแล้วค่อยส่องกล้องอีกครั้งหนึ่งน่าจะดีกว่า

รู้จักแหล่งชุมนุมของนก

การจะไปดูนกเราก็ต้องทำการบ้านเกี่ยวกับนกเล็กน้อยว่า นกที่เราไปดูนั้นพวกมันไปชุมนุมอยู่ตรงไหน แน่นอนว่าของแบบนี้บางครั้งตำราอย่างเดียวไม่ช่วยเราได้เท่าไร ประสบการณ์จะเป็นตัวบอกเราเองว่า ควรมองไปทางไหน ที่ไหน อย่างไร ทริคตรงนี้เราต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเรื่องของต้นไม้ ว่านกตัวไหนชอบกินอะไรแบบไหน พอเห็นต้นไม้แล้วไล่สายตาไปรับรองว่าเจอแน่นอน

รู้จักช่วงเวลาที่เหมาะสม

ทริคสุดท้าย นอกจากแหล่งที่อยู่ของนกแล้ว เรื่องของเวลาในการออกไปดูนกนับว่าเป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาด การไปดูนกทริคอยู่ที่เวลาเช้ามากกว่า เนื่องจากเป็นเวลาที่นกออกหากิน ทำให้เรามองเห็นนกได้ง่ายแสงยามเช้าไม่แรงมากทำให้ดูได้นาน อากาศไม่ร้อนอีกด้วย ทริคเหล่านี้มือใหม่ลองเอาไปปรับใช้ดูเทคนิคการดู นก ที่มือใหม่ควรรู้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/นก/

38
ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องหันมารับมือป้องกันปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ และมองหาวิธีทำให้หน้าขาวใสด้วยวิธีธรรมชาติมาปรนนิบัติดูแลผิวไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเราก็หยิบมาฝากกันแล้วค่ะกับ 7 เคล็ดลับเพื่อผิวหน้าขาวใสด้วยวิธีธรรมชาติ บอกเลยปลอดภัยไร้สารพิษตกค้าง แถมหน้ายังขาวใสกิ๊งดั่งใจ ทำยังไงบ้าง มาติดตามกันค่ะ — วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ

1.ใส่ใจรักษาความสะอาดของผิวหน้า วิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ
หน้าขาวแบบธรรมชาติ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าสาวๆ ต้องล้างหน้าบ่อยๆ หรอกนะคะ เพราะมีผลจากการศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญพบว่า การล้างหน้าที่เหมาะสมนั้น ล้างเพียงวันละ 2 ครั้งก็พอแล้ว เพราะการล้างหน้าที่บ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง หรือสำหรับสาวหน้ามันก็อาจจะทำให้ใบหน้ามันเยิ้มขึ้นยิ่งกว่าเดิม

เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ผิวแห้งมากเกินไป จะทำให้ผิวหนังขับ sebum หรือไขมันใต้ชั้นผิวออกมามากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังอาจส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย โดยการทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีที่สุดนั้น ก็คือ การล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน เช้า-เย็นในกรณีแต่งหน้า ก็ควรเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจดด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางนั่นเอง

2. สูตรล้างหน้าเพื่อผิวขาวใส
สูตรทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ การล้างหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะกับผิวของคุณที่สุด เพราะจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกให้ออกไปจากผิว ทำให้ผิวหน้าสะอาดและพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ดังนั้นสาวๆ

จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้การทำความสะอาดผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อเป็นการช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับช่วยเติมสารอาหารผิวอย่างล้ำลึกไปพร้อมๆ กัน เราขอแนะนำสูตรล้างหน้าที่ทำเองได้จากวัตถุดิบธรรมชาติดังนี้

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิวหน้าได้ดีทีเดียว ซึ่งหลังจากเผชิญสิ่งสกปรกและมลภาวะมาตลอดทั้งวัน ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวนวดลงบนผิวหน้าเบาๆ ให้น้ำมันซึมซาบให้ทั่วผิวหน้า

ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาทีจากนั้นนำผาขนหนูชุบน้ำอุ่นมาประคบให้ทั่วผิวหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน รออีกประมาณ 15-30 วินาที ค่อยเช็ดออกด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้ออกไปอย่างหมดจด

ให้นำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ส่วนผสมน้ำ 2 ส่วน ชุบสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า ใช้แทนโทนเนอร์ที่สาวๆ มักใช้หลังล้างหน้า แอปเปิลไซเดอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง ไม่มันและไม่แห้งเกินไป และยังช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างของผิวให้เป็นกลาง ซึ่งเป็นสภาพผิวที่สามารถซึมซับมอยส์เจอไรเซอร์และครีมบำรุงผิวได้ดีที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มและดูกระจ่างใสได้มากทีเดียว

น้ำผึ้งและมะนาวเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวและฆ่าเชื้อ ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำมะนาว 2 ช้อนชา จากนั้นทาให้ทั่วผิวหน้าอย่างนุ่มนวลด้วยนิ้วมือของคุณ รอจนกว่าจะแห้งแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น

น้ำผึ้งช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ตามธรรมชาติซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอความชราของผิว ส่วนน้ำมะนาวมีกรดซิตริกที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

โยเกิร์ต มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะประกอบไปด้วยโปรตีนและกรดแลคติกที่ช่วยในการล้างพิษออกจากผิวหน้า และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งกระจ่างใส นอกจากนี้ โปรตีนจากในโยเกิร์ตยังช่วยกระชับรูขุมขนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย เพียงใช้นิ้วที่สะอาดแตะโยเกิร์ตมาแต้มลงบนผิวหน้า ค่อยๆ ใช้นิ้วนวดเป็นวงกลมให้ทั่วผิวหน้าเพื่อทำความสะอาดอย่างทั่วถึง จากนั้นทิ้งเอาไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อทำเป็นประจำผิวหน้าจะขาวสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติวิธีทําให้หน้า ขาวใส แบบธรรมชาติ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

39
ขึ้นชื่อว่า อาหารไทย หลายคนคงคิดว่า วิธีการทำนั้นน่าจะยุ่งยาก จนทำให้ไม่กล้าเข้าครัว ต้องบอกลาการทำอาหารไปโดยปริยาย ความจริงแล้วอาหารไทยบางเมนูก็ทำง่ายแสนง่าย เรียกว่ามือใหม่หัดทำก็อร่อยได้เช่นกัน วันนี้ parpaikin ก็มี 5 เมนู มาฝากบรรดาพ่อครัวแม่ครัวทุกคนค่ะ ที่สำคัญก็คือ ทำง่าย จะมือใหม่หรือมือโปรก็ทำได้อร่อยไม่แพ้กัน

การทำอาหารสักเมนูให้ออกมามีรูปร่างหน้าตาคล้ายในตำราอาหาร ก็คงจะเป็นเรื่องยากอยู่สักหน่อย เพราะต้องอาศัยระยะเวลาการฝึกฝนฝีมือพอสมควร ถ้าเป็นเมนู อาหารไทย แล้วละก็ ต้องอาศัยความละเอียดในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมวัตถุดิบ หรือแม้แต่วิธีการทำ แต่ก็ใช่ว่าทุกเมนูนั้นจะทำยากเสมอไปค่ะ วันนี้เรามีเมนูอาหารไทยง่ายๆ มาฝากค่ะ จะมีเมนูอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลยยยย…

1.ขนมจีนซาวน้ำ

ขนมจีนซาวน้ำ เป็นเมนูที่หากินได้ยากมาก หรืออาจมีหน้าตาที่เปลี่ยนไปแล้วก็ได้ สำหรับเครื่องเคียงของขนมจีนซาวน้ำนั้น ประกอบด้วย สับปะรด ขิง พริก กุ้งแห้ง ไข่ต้ม และราดด้วยกะทิปลากราย ให้รสชาติหวานมันอมเปรี้ยว เป็นเมนูอาหารของทางภาคกลางที่น่าสนใจมาก จะอร่อยและน่ากินขนาดไหน เราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

วัตถุดิบ

หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
เส้นขนมจีน 1 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดศรีราชา ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง
เนื้อปลากราย 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว ตามใจชอบ
รากผักชี กระเทียม พริกไทยบด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

นำเนื้อปลากรายผสมกับกระเทียม พริกไทย และรากผักชีที่บดไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งไฟต้มน้ำจนเดือด แล้วปั้นปลากรายที่ผสมไว้ให้เป็นก้อน นำลงไปต้มเป็นลูกชิ้น สังเกตว่า ถ้าลูกชิ้นสุกแล้วจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำค่ะ ให้ตักขึ้นมาพัก ขั้นตอนต่อไป เทกะทิใส่หม้อ อย่าให้กะทิแตกมัน พอกะทิเดือดใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ตามด้วยลูกชิ้นปลากราย เคี่ยวให้หัวกะทิเริ่มข้นแล้วจึงยกลง นำขนมจีนไปนึ่งก่อน เสร็จแล้ววางใส่จานพร้อมกับเครื่องเคียง อย่างสับปะรด ขิง พริก กระเทียมซอย ราดน้ำปรุงรส เทน้ำกะทิลูกชิ้นปลากราย โรยกุ้งแห้งบดปิดท้าย เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมจีนซาวน้ำแสนอร่อยแล้วค่ะ

2.ต้มยำทะเล

อาหารยอดนิยมอย่างต้มยำรวมมิตรทะเล เมนูที่ใครหลายคนต่างก็ชื่นชอบ แถมยังมีความหลากหลายของสมุนไพรต่างๆ เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ช่วยบำรุงสุขภาพ ขับเหงื่อ ช่วยให้เลือดลมดี การทำก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ มาดูการเตรียมวัตถุดิบ และวิธีทำกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง

วัตถุดิบ

กุ้งสด 2-3 ตัว
ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้น 1 ตัว
ปลาทะเลหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2-3 ชิ้น
หอยแมลงภู่ 3-4 ตัว
ไข่ต้ม 1 ฟอง
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 3 ใบ
น้ำซุปหมู 2 ถ้วย
ข่าหั่นเป็นชิ้น 2-3 ชิ้น
ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 2-3 ชิ้น
หอมแดงผ่าครึ่ง 2 ลูก
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว ลงมือทำกันเลย ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำ กุ้ง ปลา ปลาหมึก และหอยลงไปลวกให้สุก เสร็จแล้วนำขึ้นพักไว้ ตั้งน้ำซุปในหม้อใหม่ ใช้ไฟอ่อนนะคะ ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด เมื่อเราได้กลิ่นหอมของสมุนไพรแล้ว ก็เริ่มปรุงรสได้เลย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา พริกสด และพริกเผา เร่งไฟขึ้นเล็กน้อย ใส่ผักชีฝรั่งพร้อมกับอาหารทะเลที่ลวกไว้ปิดท้าย ก่อนเสิร์ฟให้ใส่นมข้นจืด และน้ำมะนาวลงไป เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

3.ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย เมนูที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี มีรสชาติเปรี้ยวนิดหวานหน่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยดี เป็นเมนูที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ปรุงแป๊บเดียวก็ได้อร่อยกันแล้ว มาดูขั้นตอนการทำไข่ลูกเขยกันเลยค่ะ

วัตถุดิบ

ไข่ต้ม จำนวนตามชอบ
น้ำมะขามเปียก 3/4 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
หอมเจียว
พริกแห้งทอด
วิธีทำ

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำไข่ต้มลงไปทอดจนสุกเหลืองและกรอบ พักไว้ ขั้นตอนต่อไป ตั้งกระทะเพื่อทำน้ำปรุงรส เทน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงไป เคี่ยวให้น้ำตาลปี๊บละลายจนเป็นน้ำเหนียวๆ จากนั้นนำไข่ต้มที่เราทอดไว้ลงไปคลุกกับซอสที่เราปรุงรส จนซอสเคลือบจนทั่วไข่ นำไข่ขึ้นมาผ่าครึ่ง ตักซอสที่เหลือราดลงบนไข่ ปิดท้ายด้วยการโรยหอมเจียว และพริกแห้งทอดลงบนหน้าเพื่อความสวยงามสูตรอาหาร ไทยง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/

40
แบบบ้านชั้นเดียว ไซส์มินิ ใครว่าบ้านหลังเล็กจะไม่น่าอยู่ ถ้าอย่างนั้นมาดูไอเดียสร้าง แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กๆ ที่ทาง Gurubaan นำมาฝากกันดีกว่าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียให้กับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่มีงบน้อย แม้ภายนอกจะดูเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่าด้านในแต่ละหลังน่าอยู่มากๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ได้สบายๆ มาดูกันค่ะว่าบ้านแต่ละหลังจะน่าสนใจมากแค่ไหน

Cr.hemenwaynothemingway

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สร้างบนพื้นที่ดินแคบๆ ดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต แต่งด้วยผนังไม้สีเข้มมีชานบ้านขนาดกว้างขวาง จัดมุมนั่งเล่น และสวนเล็กๆ ให้ความสดชื่น แถมปูสนามหญ้าในสวนอีกด้วย

Cr.archdaily

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคารูปทรงแบน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท มาพร้อมกับระเบียงบ้านกว้างขวาง ในโทนสีน้ำตาล และสีดำ ให้ความรู้สึกแข็งแรงมั่นคง

Cr.houzz

แบบบ้านเดี่ยวที่ออกแบบด้วยงานไม้ มีขนาดกลางๆ ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

Cr.babbaan

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาแบน โดยจะออกแบบให้มีส่วนเว้าตรงกลางเพื่อเพิ่มพื้นที่พักผ่อน ผนังภายนอกเป็นไม้เรียบๆ พร้อมการติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ ดูอบอุ่น

Cr.banidea

โครงสร้างเป็นผนังปูนเปลือยดูทันสมัย เพิ่มเติมดีเทลต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเฉลียงไม้ หน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ บริเวณหน้าบ้านจะติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกโดยรอบเพื่อเปิดให้แสงส่องผ่านมาภายในตัวบ้าน

Cr.Lavinia

บ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ดีไซน์ภายในมีขนาดกะทัดรัด เน้นพื้นที่ใช้สอยตอนลึก อีกทั้งยังได้รับแสงสว่างผ่านหน้าต่างกระจกบานใสที่ติดอยู่โดยรอบ เพียบพร้อมทั้งความเป็นส่วนตัว พร้อมมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

Cr.houseplans

บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย ผนังภายนอกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก บนหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีพื้นที่เฉลียงไม้หลังบ้าน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนในพื้นที่เปิดโล่งได้อย่างสะดวกสบาย

Cr.houseplans

บ้านไม้โมเดิร์น สร้างบนพื้นที่เนินรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียว สร้างขึ้นบนเนินจึงยกพื้นต่ำเล็กน้อยให้เล่นไปกับระดับ ผนังบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวย หลังคาเพิงหมาแหงนมีเอกลักษณ์

Cr.Awants

แบบบ้านเรียบง่าย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานคนกรีตและเมทัลชีทใช้โทนสีอ่อน มาพร้อมโรงจอดรถขนาดใหญ่ มีต้นไม้พุ่มขนาดเล็กหน้าบ้านเพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อย

Cr.pinterest

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นผนังตกแต่งโทนสีเข้ม หลังคารูปทรงหน้าจั่ว มาพร้อมกับพื้นที่เฉลียงไม้หน้าบ้าน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนในพื้นที่เปิดโล่งได้อย่างสะดวกสบาย

เห็นไหมค่ะ ถึงบ้านจะดูเล็ก แต่ก็น่าอยู่ได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ เลย เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆ แบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปพิจารณาดูนะคะ
แบบ บ้านชั้นเดียว หลังเล็ก แต่น่าอยู่สุดๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

41
โน๊ตบุ๊คที่เหล่าเกมเมอร์ต่างอยากครอบครอง เเละมีความต้องการมากที่สุดคงหนีไม่พ้นในเรื่องของความสวยงาม สเปคเครื่องที่เร็ว แรง และระบายความร้อนได้ดี

ในตอนนี้ Samsung ได้เปิดตัว Odyssey Z โน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมที่มีความบาง เบา หนาเพียง 17.9 มม. น้ำหนัก 2.4 กก. Samsung เลือกใช้ระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงแบบ Dynamic Spread Vapor Chamber ที่ครอบคลุมทั้ง CPU และ GPU มาพร้อมหน้าจอแบบ Full HD 1080p ขนาด 15.6 นิ้ว, ซีพียู Intel Core i7 (รุ่นที่ 8) 6 คอร์ การ์ดจอตัวแรง Nvidia GeForce GTX 1060, RAM DDR4 ขนาด 16GB, Solid-state drive แบบ NVMe ความจุสูงสุด 1TB และในส่วนของการ์ดจอ หรือ GPU ใช้หน่วยความจำแบบ GDDR5 ขนาด 6GB

มีพัดลม Z Blade จำนวน 2 ตัวที่คอยระบายความร้อนออกจากทางด้านบานและด้านล่างตัวเครื่อง ส่วน Touch pad จะอยู่เบียดกันกับคีย์บอร์ดเพื่อเพิ่มพื้นที่ระบายความร้อนด้านบน (แต่คนคงไม่นิยมเล่นบน Touch pad กันเท่าไหร่) แบตเตอรี่มีความจุ 54Wh อาจจะไม่รองรับการเล่นเกมส์เป็นระยะเวลานานๆ แต่ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ แต่สายชาร์จที่ให้มากับเครื่องก็มีกำลังไฟฟ้าสูงถึง 180W สามารถชาร์จให้แบตเต็มได้อย่างรวดเร็ว สำหรับสเปคอื่นๆ ได้แก่ ลำโพง 1.5W, คีย์บอร์ด Backlit พร้อมไฟใต้ปุ่มกด, มีพอร์ต USB เพื่อต่อกับแว่น VR ได้, มีปุ่มสำหรับอัดคลิปเกมส์ และมีปุ่มเข้าโหมดเงียบ (Silent Mode) ที่สามารถลดเสียงพัดลมเหลือเพียงแค่ 22 เดซิเบลได้

Odyssey Z จะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น โดยในเดือนนี้จะวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้และจีน ส่วนประเทศสหรัฐอเมริกาจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในยุโรป และยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคาโน๊ตบุ๊ค สำหรับเกมเมอร์ จาก Samsung รุ่น Odyssey Z กับสเปคสุดโหด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

42
การให้น้องหมากินช็อกโกแลต อาจทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสาร ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารกาเฟอีน สารทีโอโบรมีนจะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากกินในปริมาณเยอะจะทำให้เกิดอาการพิษกับน้องหมาได้

หากพูดถึง ช็อกโกแลต ใครๆ ก็ชอบกินกันใช่ไหมคะ? แต่ถ้าสำหรับน้องหมาแล้วนั้นนับว่าเป็นอันตรายมากๆ เพราะหากเราให้น้องหมาทานเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อตัวน้องหมา ด้วยความเคยชินของเราที่คิดว่าอะไรที่เรากินได้ น้องหมาของเราก็จะกินได้ ก็พลอยทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ระมัดระวังกัน วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกันว่า เพราะอะไรเราถึงไม่ควรให้น้องหมาทานช็อกโกแลตค่ะ มาดูกันเลย

ช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสารชนิดหนึ่งชื่อว่า ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารพวกกาเฟอีน (ซึ่งมีในพวกกาแฟ โกโก้) สารทีโอโบรมีนนี้เมื่ออยู่ในร่างกายมันจะมีฤทธิ์หลายอย่าง แต่ที่เห็นเด่นชัดคือ จะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากให้สุนัขกินในปริมาณเยอะ อาจถึงขั้นเป็นพิษ จะทำให้เกิดอาการอาเจียน ท้องเสีย หายใจถี่ ฉี่บ่อย กระวนกระวาย และในที่สุดก็ถึงตายได้ มีรายงานบอกว่า ในสุนัขที่น้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม กินเข้าไปแค่ 400 มิลลิกรัม ก็สามารถแสดงความเป็นพิษได้ การที่สุนัขค่อนข้างจะไวต่อความเป็นพิษของทีโอโบรมีนนั้น เป็นเพราะว่าร่างกายของมันไม่สามารถที่จะกำจัดทีโอโบรมีนออกจากร่างกายได้รวดเร็วเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ตามปกติช็อกโกแลตที่ขายในท้องตลาด ถ้าเป็นแบบหวานจะมีทีโอโบรมีนอยู่ประมาณ 1.5 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี แต่ถ้าเป็นแบบไม่หวานจะมีประมาณ 13 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี เลยนะคะ เรียกได้ว่าอร่อยแต่อันตรายมากๆ เลยค่ะ

วิธีการดูแลน้องหมาที่กินช็อกโกแลตเข้าไป

1.ปรึกษาหมอ
ให้ประเมินว่าสุนัขกินช็อกโกแลตชนิดไหน และปริมาณเท่าไหร่เข้าไป คุณจะต้องมีข้อมูลของช็อกโกแลตและปริมาณที่สุนัขกินเข้าไป เมื่อคุยโทรศัพท์กับสัตวแพทย์ ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้พวกเขาให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่คุณได้ หากน้องหมากินช็อกโกแลตเข้าไปในปริมาณไม่มาก อาจจะแค่ท้องเสีย หรือปวดท้องเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามควรปรึกษาสัตวแพทย์เป็นดีที่สุด ไม่ว่าสุนัขของคุณกินเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ตาม เนื่องจากผลที่เกิดขึ้นอาจไม่แน่นอน แต่ในบางกรณี สุนัขของคุณอาจจะต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ใช้บริการโรงพยาบาลที่เปิด 24 ชั่วโมง จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

2.การทำให้อาเจียน
พยายามทำให้น้องหมาของคุณอาเจียน โดยให้กินไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (3%) ประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำในสัดส่วน 50:50 ซึ่งคุณมีโอกาสอย่างมากที่จะทำมันหกถ้าคุณใช้ช้อนป้อน ให้ป้อนยาทางปากโดยใช้ไซริงค์ที่อยู่ในชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล เฝ้าและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดประมาณ 15 นาที พาออกไปข้างนอกและเฝ้าดูอาการ จะช่วยให้น้องหมาของคุณได้เคลื่อนไหว เพราะมันจะเป็นที่ที่ดีสำหรับการทำให้น้องหมาอาเจียนได้ง่ายขึ้น แค่ห้ามให้ยาปริมาณมากกว่านี้ หากผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้วสุนัขยังไม่อาเจียนออกมา อย่าให้มันกินยาเข้าไปอีก เพราะถ้าให้ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ในปริมาณที่มากเกินไป จะเป็นอันตรายต่อน้องหมาของเราค่ะ

3.พยายามใช้ถ่านเป็นทางเลือกสุดท้าย
ถ่านอาจจะช่วยป้องกันการดูดซึมของสารพิษจากช็อกโกแลตในลำไส้ได้ ปริมาณที่ใช้กันทั่วไปคือ ผงถ่าน 1 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 5 มล. (1 ช้อนชา) ต่อน้ำหนักตัวสุนัข 1 กก. (2.2 ปอนด์) วิธีนี้จึงเป็นหนทางสุดท้ายที่จะช่วยสุนัขของคุณเมื่ออยู่กับผู้ดูแลรักษาสัตว์มืออาชีพ จริงๆ แล้วถ้าจะให้ดีต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของสัตวแพทย์ คุณไม่อยากให้สุนัขของคุณกินถ่านหรอก ถ้ามันกำลังอาเจียนหรือชักอยู่ หากถ่านมันหลุดเข้าไปในปอด จะเป็นอันตรายถึงตายได้ การให้ถ่านจำนวนมากกับสุนัขโดยไม่ใช้สายต่อกับกระเพาะ จะเป็นสิ่งที่ยากมาก นอกจากนี้คุณจะต้องทำแบบนี้ซ้ำๆ ทุก 4-6 ชั่วโมง เป็นเวลา 2-3 วัน สังเกตได้ว่าอุจจาระของมันจะมีสีดำ และอาจจะเกิดอาการท้องผูกได้ค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ยังอยากที่จะให้น้องหมาของคุณทานช็อกโกแลตอยู่อีกหรือไม่ เมื่อเรารู้เหตุผลอย่างนี้แล้วก็ควรระวังในการให้ขนมที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตด้วยนะคะ เพราะหากเรายังคิดว่านิดๆ หน่อยๆ คงไม่เป็นไร อาจจะเป็นผลพวงกับน้องหมาในระยะยาวได้ ทางที่ดีเราควรเลี่ยงเพื่อให้น้องหมาอยู่กับเราไปนานๆ จะดีกว่านะคะทุกคนรู้ไหม? ช็อกโกแลตทำให้น้อง หมา เสียชีวิตได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/

43
 สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการดูแลผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสด้วยเทคนิค 5 ประการที่คุณนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ และแนะนำว่าควรจะทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ

ใบหน้านั้นถือว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของผู้หญิงดังนั้นเราจำเป็นต้องมีใบหน้าสวยๆเอาไว้เพื่อเป็นราศีให้แก่ตัวเองนอกจากจะมีใบหน้าที่สวยแล้วหน้านั้นจะต้องขาวกระจ่างใสก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพึงมีและรู้จักที่จะดูแลรักษาสภาพหน้าของตัวเองด้วย เทคนิคดูแลผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสง่ายๆที่เรานั้นจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นเทคนิคที่ง่ายมากและคุณนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ใช้ระยะเวลาราวๆ 2 – 3 เดือนก็จะได้ผลลัพธ์อย่างชัดเจน และถาวร หลายๆคนนั้นเลือกที่จะพึ่งเมโสหน้าใส เมโสหน้าขาวกระจ่างใส หรือว่าเลี้ยงไข้ที่คลินิค เลือกเข้าคลินิคความงามต่างๆเพื่อเลี้ยงไข้ตัวเอง ถ้าไม่มีการฉีดหรือการขัดหน้าพอกหน้าด้วยสูตรต่างๆก็สามารถกลับมามีสภาพหน้าที่ดำอีกครั้งได้ วันนี้เราเลยขอแนะนำเทคนิคมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสง่ายๆ แบบสูตรธรรมชาติทำได้ดังนี้

1.ครีมกันแดด

ครีมกันแดดนั้นถือว่าสำคัญเพราะเวลาจะออกจากบ้าน แดดนอกบ้านนั้นแรงมากทำให้เรานั้น หน้าดำได้ง่ายเพราะฉะนั้นควรจะ ลงกนแดดก่อนออกนอกบ้านที่มี SPF ป้องกันแดด

2.หาสูตรพอกหน้ามาลองพอกดูบ้าง

สูตรพอกหน้าตามอินเทอร์เน็ตนั้นมีเยอะแยะมากมายลองหามาพอกดูนะคะเลือกที่ตัวเองนั้นชอบและ ดูฟีดแบคที่คนอื่นนั้นทดลองว่าได้ผลจริงหรือไม่

3.พยายามเลี่ยงแสงแดด

การเลี่ยงแสงแดดนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นพยายามออกแดดให้น้อยที่สุดเพราะแดดนั้นจะทำให้หน้าเราเกิด กะ ฝ้าแดดได้ง่าย หน้าไม่เรียบเนียน

4.เลือกรับประทานอาหารประเภท ผัก ผลไม้เพราะมีวิตามิน

อาหารนั้นสำคัญค่ะเพราะอาหารมีวิตามิน ยิ่งอยากมีผิวขาวหน้าขาวใสต้องทานผักและผลไม้เยอะๆ


5 เทคนิค เคล็ดลับผิวขาว ดูแลผิวตัวเองให้ขาว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

44
จับห่อเป็นคำ ๆ แล้วกินโลด กับเมนูเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว กินกับผักสดสารพัด กินเอาอิ่มหรือเป็นอาหารว่างก็ได้ พ่วงสูตรน้ำจิ้มเมี่ยงรสจัดจ้าน

สำหรับสาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนักจะให้กินแต่สลัดผักทุกวันคงไม่ไหว ลองทำเมนูเมี่ยงสักมื้อกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว จับแผ่นก๋วยเตี๋ยวห่อเนื้อสัตว์และผัก ราดน้ำจิ้มเมี่ยงรสแซ่บ แกล้มกับผักสดตามชอบ

ส่วนผสม เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว

• ก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่
• ถั่วงอกลวก
• เม็ดข้าวโพดต้ม
• ใบกุยช่ายลวก
• แครอทต้มสุก (หั่นเต๋าเล็ก)
• เนื้ออกไก่รวนสุก
• ปลาทูย่างแกะเนื้อ (หรือปลาทูน่ากระป๋อง)
• ถั่วลิสงคั่ว
• ผักสดสำหรับกินคู่

ส่วนผสม น้ำจิ้มเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว

• น้ำตาลทราย
• น้ำปลา
• น้ำเปล่า
• น้ำมะนาว
• พริกขี้หนูซอย
• ผักชีซอย

วิธีทำเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว

1. วิธีทำน้ำจิ้มเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว โดยเคี่ยวน้ำตาลทรายและน้ำปลาในหม้อด้วยไฟกลางจนละลาย เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย รอจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นปิดไฟแล้วพักไว้จนเย็นสนิท บีบน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ใส่พริกขี้หนูซอยและผักชีซอย
2. วิธีทำเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว เริ่มจากนึ่งแผ่นก๋วยเตี๋ยวให้ร้อน ประมาณ 5 นาที เอาออกมาผึ่งให้คลายความร้อน ตักถั่วงอกลวกใส่ลงไปบนแผ่นก๋วยเตี๋ยว ตามด้วยข้าวโพดต้ม ใบกุยช่ายลวก แครอท เนื้ออกไก่ และปลาทู โรยถั่วลิสงคั่ว ราดด้วยน้ำจิ้มเมี่ยง จัดการห่อให้สวยงามตามชอบ เสิร์ฟพร้อมผักสด

ใครเคยกินแต่เมนูเมี่ยงคำหรือเมนูเมี่ยงปลาทู คราวนี้ลองมาทำเมนูเมี่ยงก๋วยเตี๋ยวกันดีกว่า ใส่เครื่องเคราแน่น ๆ กินกับผักสด ทำกินที่บ้านหรือพกมากินที่ทำงานก็แจ่มค่ะเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว อาหารลดน้ำหนัก แบบไทยพ่วงสูตรน้ำจิ้มเมี่ยง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารลดน้ำหนัก/

45
ไม่ว่าคุณจะอยู่บนคอนโดสูง หรือบ้านเดี่ยว สิ่งที่ต้องเผชิญไม่ต่างกันก็คือ แขกไม่ได้รับเชิญ เช่น แมลงเจ้าปัญหา ที่คอยกวนใจ สร้างความน่ารำคาญให้กับคุณ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องหาวิธี “กำจัดแมลง” ให้พ้นออกไปสักที วันนี้ Gurubaan ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมลงในบ้านมาฝากค่ะ

1.แมลงสาบ
สารไซเปอร์เมทริน หากคุณต้องการความสะดวกมากกว่านั้น อาจเปลี่ยนมาใช้น้ำยากำจัดแมลงที่วางขายทั่วไปก็ได้ ทั้งนี้ ควรเลือกน้ำยาที่มีส่วนผสมของสารไซเปอร์เมทริน (Cypermethrin) เพราะมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ และมีประสิทธิภาพในการกำจัดแมลงสูง แถมยังสามารถปราบแมลงได้หลายชนิด ก่อนใช้ควรสวมถุงมือ ผ้าปิดปาก ให้เรียบร้อยด้วยค่ะ

น้ำสบู่ เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลไม่ต่างจากสูตรอื่น คือ นำสบู่อาบน้ำทั่วไปผสมกับน้ำ พ่นตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน ยิ่งโดนตัวแมลงสาบก็ยิ่งดี ทำซ้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง คุณก็จะพบกับความมหัศจรรย์ของสบู่ในทันที เพราะน้ำสบู่ทำหน้าที่เสมือนแผ่นฟิล์มเคลือบผิวหนัง จะไปอุดช่องหายใจของแมลงสาบไว้ ฉะนั้นหลังจากที่แมลงสาบโดนสบู่ ก็จะขาดออกซิเจน และตายไปในที่สุด

2.แมลงวัน
มินท์ หรือ สะระแหน่ เป็นวิธีขับไล่แมลงวันให้ออกไปจากบ้านอันสวยงามของคุณได้ดี ขั้นตอนคือ ปลูกต้นสะระแหน่ใส่ไว้ในกระถาง และตั้งไว้รอบๆ ประตู หน้าต่าง หรือในจุดที่มีแมลงวันชุกชุม ถือเป็นวิธีที่ง่ายอีกด้วย

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ ใส่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปที่ก้นขวด เจาะรูฝาขวดให้มีขนาดใหญ่พอที่แมลงวันจะสามารถบินลงไปได้ เมื่อแมลงวันบินลงไปแล้วมันจะไม่สามารถบินกลับขึ้นมาได้

น้ำมันลาเวนเดอร์ หลายคนชอบน้ำมันลาเวนเดอร์ แต่แมลงวันไม่ชอบ ใช้ผ้าเนื้อบางชุบน้ำมันลาเวนเดอร์ แล้วทาบริเวณที่แมลงวันมักบินมารบกวน เมื่อมันได้กลิ่นก็จะไม่มากวนใจอีกต่อไป แต่คุณอาจต้องทำแบบนี้บ่อยๆ

2.มด
น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่า มดเกลียด “น้ำส้มสายชู” เป็นที่สุด เพียงผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน (1:1) ใส่ลงขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นบริเวณที่เจ้ามดน้อยใช้สัญจรเป็นประจำ เช่น ธรณีประตู (กรอบล่างของประตู) ขอบหน้าต่าง หรือตามพื้น

น้ำมะนาว ถ้าคุณทนกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูไม่ไหวล่ะก็ ใช้ “น้ำมะนาว” ก็ได้ ซึ่งได้ผลลัพธ์เหมือนกับการใช้น้ำส้มสายชู เพราะเจ้ามดตัวน้อยเกลียดกรดซิตริกเป็นที่สุด เพียงผสมน้ำมะนาว 1 ส่วน ต่อน้ำเปล่า 3 ส่วน นำใส่ขวดสเปรย์ ฉีดพ่นบริเวณที่มดชอบมาเดินเล่น

แป้งเด็ก ใครจะไปเชื่อว่า “แป้งเด็ก” เป็นสิ่งที่มดเกลียดไม่แพ้น้ำส้มสายชู และน้ำมะนาว นอกจากจะกลบกลิ่นที่มดใช้สื่อสารกันแล้ว ยังอุดรูหายใจของมดอีกด้วย (มดมีท่อสำหรับใช้หายใจอยู่ข้างลำตัว) นำแป้งโรยไว้ตามทางที่มดใช้สัญจร หากรังมดมีขนาดเล็ก เจอแป้งเข้าไปเพียงครั้งเดียวคงย้ายถิ่นหนี แต่หากเป็นรังขนาดใหญ่อาจต้องตามไปโรยดักไว้ในทางอื่น (มดจะเดินทางอื่นที่ไม่มีแป้งโรยไว้) ทำสัก 2-3 ครั้ง มดจะขยาด และย้ายรังหนีจากบ้านไม่หวนกลับมาอีกแน่นอน

3.แมลงหวี่
กับดักกระดาษโคน มีแต่ช่องลงไม่มีช่องออก เมื่อไหร่ที่ไล่แล้วมันไม่ยอมไป เราต้องกำจัดด้วยกับดักกระดาษโคนขังมันไปเลย นำกระดาษ A4 ม้วนให้เป็นรูปโคน เว้นด้านล่างให้มีรูเป็นทางเข้า เสียบกรวยกระดาษลงในขวดโหล แต่อย่าให้ปลายกระดาษแตะก้นขวดเด็ดขาด จากนั้นนำอาหารชิ้นเล็กๆ หรือน้ำหวาน เช่น แอปเปิ้ล น้ำส้มสายชู น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ใส่ลงไป เพื่อล่อเจ้าแมลงหวี่บินเข้าในขวด เมื่อเข้ามาแล้วมันจะไม่สามารถบินกลับออกไปได้อีก
ชี้ทางให้แมลงหวี่บินเข้ากับดัก นำน้ำส้มสายชู หรือไวน์แดง เทลงในแก้วพอประมาณ นำแผ่นพลาสติกห่ออาหาร หรือถุงพลาสติกมาคลุม เจาะรูเล็กๆ ขนาดที่แมลงหวี่บินเข้าไปได้ เมื่อแมลงหวี่ได้กลิ่นอาหาร มันจะบินเข้าไปในรูที่เราเจาะไว้ และไม่สามารถบินกลับออกมาได้ค่ะ


วิธีกำจัดแมลงใน บ้านชั้นเดียว ให้อยู่หมัด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/

หน้า: 1 2 [3] 4 5