ผู้เขียน หัวข้อ: อิทธิพลของเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีต่อการแต่งตัวของวัยรุ่นไทย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 21, 2017, 04:05:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9336
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การแต่งกายย่อมเปลี่ยนไปตามสมัยตามสมัย และชอบเป็นที่นิยมประพฤติตามกันมาอยู่ตลอดจนกลายเป็นกระแสแห่งแฟชั่นที่มีความแปลกใหม่หมุนวน ทั้งนี้ในแต่ละสมัยก็ล้วนมีความพอใจและก็ความพอใจในเสื้อผ้าแฟชั่นต่างกันไป โดยหากกล่าวถึงสมัยในเวลานี้อย่างไรเสียก็ควรจะมีเทรนด์ของเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีมาให้เป็นที่พูดถึงกันอย่างแน่แท้ เพราะว่าไม่ว่าจะมองตามร้านเสื้อผ้าแฟชั่นร้านใด ทั้งร้านตามห้าง ตลาด หรือร้านออนไลน์ ก็ล้วนแต่จะต้องมีเสื้อผ้าในวิถีทางแบบประเทศเกาหลีรวมอยู่ด้วยเสมอ เพราะเหตุใด เหตุไรก็เลยเป็นแบบนั้น ?


 ลักษณะของแฟชั่นเสื้อผ้าและการแต่งกายนั้นมีเยอะมาก แม้นำมาบอกทั้งหมดทั้งปวงก็อาจจะไม่พอที่จะจำอย่างแน่นอน เนื่องจากมันมิได้มีต้นแบบใดๆก็ตามที่ตายตัว ทุกๆแบบชอบถูกดัดแปลงให้เข้ากับบุคคล สังคม และสภาพแวดล้อมอยู่ตลอด เราจึงสามารถพบเห็นแฟชั่นของการใส่เสื้อผ้าที่ประหลาดตากันได้เป็นประจำและก็แฟชั่นอีกหนึ่งรูปแบบของสไตล์การแต่งตัวที่พวกเราเริ่มมองเห็นกันจนคุ้นตาก็คือ แนวของเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี เพราะอย่างที่บอกไปว่าพบเจอกันอยู่ในแทบทั่วทุกที่ของร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเสื้อผ้าของกลุ่มวัยรุ่น อยากรู้ไหมว่าอะไรบ้างเป็นอิทธิพลที่สามารถนำมาซึ่งการทำให้เป็นเช่นนั้น.. .
 - ศิลปิน ศิลปิน สาเหตุนี้น่าจะเป็นเหตุที่ทรงอิทธิพลค่อนข้างจะมากสำหรับใครหลายคน เพราะไม่ใช่เพียงแค่การติดตามคนที่ใครๆก็รู้จักเหล่านี้ในแบบสื่อพื้นที่ส่วนตัวของเราอย่างการตาม Facebook , Instagram เท่านั้น แต่ว่ายังได้เห็นตามข่าวสารหรือสื่อมีเดียอื่นๆอีกมากมายที่พรีเซนเทชั่นผลงาน แล้วก็ไลฟ์ไตล์ส่วนตัวของทั้งศิลปิน ดารา หรือ ศิลปินประเทศเกาหลี แถมยังมีดาราคนไทยที่พอใจและก็ประพฤติตามมาก่อนอีกทางหนึ่งด้วย นั่นจึงทำให้พวกเราได้ดูถึงเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีมากมายหลายแบบที่ผ่านตาอยู่ตลอด
 - ความคล้ายกัน ในส่วนนี้อาจจะไม่ใช่ในแบบของใบหน้า แม้กระนั้นรวมทั้งไลฟ์ไตล์ความชื่นชอบที่เป็นเพราะว่าอยู่ในโซนทวีปเอเชียเช่นเดียวกัน เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีจำนวนมาก หลายแบบ พวกเราจะเห็นได้ว่ามีความถูกกันแล้วก็เข้ากันได้กับชาวไทย ซึ่งอาจจะแตกต่างกันทุกส่วนแต่ว่าเมื่อนำมาจับดัดแปลงให้เข้ากับการใส่แล้วก็การใช้ชีวิตของชาวไทยก็ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ


 ทั้งคู่ข้อที่กล่าวถึงมาเป็นตัวอย่างงั้น เป็นเพียงเหตุผลหลัก ที่ยังมีเหตุผลอีกมากมายจากมุมมองส่วนตัวของคนอีกจำนวนไม่น้อยว่าทำไมถึงถูกใจแต่งตัวในแบบเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเหตุผลใดการแต่ตัวในแบบเกาหลีนี้ก็อาจจะยังอยู่ไปได้อีกนานวล่ะ ตบท้ายสักนิด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายแบบไหน ใส่เสื้อผ้าเช่นไร ก็อย่าลืมแต่งให้กับตัวเอง แล้วก็ถูกกาลเทศะเข้าไว้ เพื่อความเหมาะสมจากสายตาคนอื่นๆ แล้วก็ความสบายใจของเราเอง.

เครดิตบทความจาก : https://www.koreacloset.com/

Tags : เสื้อผ้าเกาหลี