ผู้เขียน หัวข้อ: สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพและวิธีลดความอ้วน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 21, 2017, 06:33:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9335
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อคุณมีเป้าหมายจะลดความอ้วนสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก็จะมีปัญหาทุกครั้งที่คิดจะ"ลดความอ้วนทำให้ที่ผ่านมาคุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจไว้
และปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีน้ำหนักตัวที่มากและเพิ่มจำนวนประชากรที่อ้วนมากขึ้นทุกๆวันและ ความอ้วนทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย เช่น เท้าบวมและปัญหาการนอนหลับ
แต่ปัจุบันมีเว็ปไซด์ต่างๆในการแก้ปัญหาความอ้วนมากมาย  เว็ปไซด์เราเป็นอีกเว็ปที่มีแนวทางการแก้ปัญหา สาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ วิธีลดความอ้วนและวิธีดูแลสุขภาพต่างๆ
เช่น เคล็ดลับการนอนเพื่อสุขภาพ บทความต่อไปนี้คือส่วนหนึ่งในเนื้อหาเว็บไซต์ เคล็ดลับการนอนเพื่อสุขภาพ “การนอนหลับ” เป็นสิ่งพิเศษที่ธรรมชาติสร้างขึ้นและมอบให้กับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด เพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้นจากอาการเหนื่อยล้าอันเกิดจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ มาตลอดทั้งวัน อีกทั้งเคล็ดลับการนอนเพื่อสุขภาพและการนอนหลับ ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้ฟื้นฟูและจัดการกับระบบต่าง ๆ ให้เข้าที่ โดยเฉพาะระบบบันทึกความทรงจำระยะยาว การหลั่งฮอร์โมนกระตุ้นการเจริญเติบโต รวมไปถึงฮอร์โมนเมลาโทนินที่ช่วยควบคุมวงจรการหลับและการตื่น ดังนั้น การขาดการพักผ่อนหรือการนอนหลับที่เพียงพอ นอกจากจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลงจนก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย มีอารมณ์แปรปรวน ไม่มีสมาธิในการเรียนและการทำงาน รวมทั้งก่อให้เกิดความเครียดสูงแล้ว ยังเป็นสาเหตุของอาการหลง ๆ ลืม ๆ และเสี่ยงต่อการเป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ในอนาคตได้ 
สามารถอ่านบทความอื่นๆได้ที่ >> ลดความอ้วน