ผู้เขียน หัวข้อ: 4 กลยุทธ์ใช้ น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2017, 11:00:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5153
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณค่ากับร่างกายหลายหลากด้าน ช่วยช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ยับยั้งป้องกันโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ และยังบำรุงสมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้คอนเทนต์ตรงนี้จึงขออนุญาตแนะทิปการเลือกซื้อที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
ควรพยายามเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งเรียกว่า คุณภาพเกรดยาเพียงเท่านั้น เพราะจะมีมาตรฐานเทียบเท่ากับการทำยาเลยทีเดียว โดยจะมีความเข้มข้นของโอเมก้า 3 90% ขึ้นไป ซึ่งตรวจสอบได้จากสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่บริเวณฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆรับประทานปริมาณอาหารเสริมที่น้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงคุณสามารถที่จะลดผลข้างเคียงของการรับประทานน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มกินครั้งละไม่มาก
 
การตั้งต้นบริโภค salmon oil  ควรจะริเริ่มทานปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่น วันละ 1 แคปซูล  และภายหลังผ่านไป 2-3 วีค ค่อยเพิ่มจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้ร่างกายได้คุณประโยชน์มากขึ้น และถ้าท่านไม่เคยทาน น้ำมันปลามาก่อน การรับประทานมากเกินไป  ก็อาจเป็นต้นเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
 
3.กินร่วมกับอาหาร
 
การบริโภคพร้อมมื้ออาหาร เป็นวิธีที่มีส่วนช่วยลดผลข้างเคียงได้ ตัวอย่างเช่น การเรอ ขณะเดียวกันบางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ในตู้เย็นก่อนทาน ก็ช่วยปรับลดการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.ซื้อ น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบ Enteric Coated
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งประเภทเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆที่ตัวแคปซูล เพื่อปกป้องรักษาการสลายตัวจากกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ยาเสื่อมก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กที่มีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม รวมทั้งปล่อยให้กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3สามารถดูดไปสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ทำให้เกิดการเรอด้วย ดังนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนรับประทานเด็ดขาด
 
การบริโภคเนื้อปลาสดแค่เพียง 2 - 3 ครั้ง แต่ละวีค ร่างกายของคุณก็สามารถได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเสริม น้ำมันปลา ช่วยให้ท่านได้กรดไขมันที่จำเป็นที่เข้มข้นยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารพิษหรือวัตถุเจือปนในปลาธรรมชาติ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากคุณมีอาการแพ้ปลาทะเล ต้องเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ที่ผลิตจากโปรตีนเนื้อปลา เปลี่ยนมาเลือกใช้โอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ การค้นคว้าวิจัยชี้ว่าการกิน น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 มก.ในหนึ่งวัน คือปริมาณที่มีความปลอดภัยแก่ร่างกาย และประการสำคัญพยายามปรึกษาแพทย์เสียก่อนเริ่มรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าท่านทำตามข้อแนะนำจากข้อเขียนนี้ พวกเราคิดว่าคุณจะสามารถได้รับคุณค่าสูงสุดจากน้ำมันปลา พร้อมทั้งมีพลานามัยซึ่งแข็งแรงจริงๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน