ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งพิมพ์กระไรให้กระเหม็ดกระเหมียดหมึกเครื่องปริ้นเต็มที่ ?  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2018, 11:34:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 772
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นภายในปัจจุบัน ขณะมองเบิ่งค่าดี ๆ แล้วก็ไม่ได้มีราคาดารดาษเหมือนครั้งก่อน ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังค่าไม่แพง กลับรู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถของเราให้บรรเทาได้เหมือนกัน นั่นก็เป็น ตลับหมึกจ้าาา ปางจะหมายความว่ากลโกงข้าวของเครื่องใช้หุ้นส่วนทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก เฉพาะหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) โอกาสจะปริ้นไหนแต่ละที ก็ควรมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าเฉไฉไม่ได้ วันนี้เรามีกลยุทธ์ปริ้นที่ออมอดหมึกมักม๊ากกกก มาริไหว้วานกันขา อย่ารอกระยืดกระยาด เที่ยวไปมองกันเลย..
 
 ทำนองที่ 1 ไตร่ตรองให้ดีเก่าสั่งปริ้น !
 ก่อนกำหนดการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง อุปการะมีตรวจแต่ก่อนว่า อิฉันหมายงานอย่างใด ความละเอียดยิ่งน้อยเท่าใด อยากได้ปริ้นรูปด้วยหรือ และจำเป็นต้องปริ้นสีหรือเปล่า ก็เพราะว่าบางโอกาสเราก็ใช้หมึกอย่างไรร่อยหรอเพราะว่าขาดสติ คล้าย การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่หมายมั่นพลความสี หรือรูปภาพฤๅก่ายกอง แต่มุ่งหวังแค่ข่าวตัวอักษร ก็เป็นได้ปริ้นแบบขาว - ดำ กับเอาเฉพาะอักษร ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ กับทำได้สั่งพิมพ์ เหลือแหล่ ๆ สไลต์ในแผ่นเดี่ยวกันหาได้ วิธีนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์ด้วยกันกระดาษได้อีกด้วย
 
กรรมวิธีที่ 2 สั่งพิมพ์ข้างในโหมดโทนสีเทา
 บางครั้งบางคราวหากคุุณต้องการความไวพร้อมทั้งมิได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมกับความงามเลิศ ก็เชี่ยวชาญสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะว่าการพิมพ์แบบนี้จะกรุณารัดเข็มขัดหมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเหลือแหล่ ด้วยประทานตัวเขียนชัดอย่างการสั่งแบบหงอก - ปลูกข้าว
 
อย่างที่ 3 ใช้โหมด Draft ใช่ไหม Economy ในการสั่งบล็อก
 ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบประหยัดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่หวังตั้งค่าสิ่งไรให้ยุ่งยากตึม ศักยลงคะแนนเสียงใช้โหมดนี้คว้าขา
 
ทางที่ 4 ถมกระดาษส่งมอบตรงจุดและถูกวิธี
 ที่บางเวลาที่ดีฉันเกิดท่วงทีรีบมาก ๆ อยากได้ให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่รักษา ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ใช่หรือใส่ไม่ถูกทาง ขณะเครื่องปริ้นดำเนินงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็เป็นเหตุให้ต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองเป็นการใหญ่ ทั่วกระดาษ และหมึกพิมพ์ โดยเหตุนั้น เดิมใส่กระดาษควรดราฟท์พร้อมทั้งวางกระดาษให้ถูกวิธีนะค่ะ
 
อย่างที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบกระเหม็ดกระเหมียด
 ภายในขณะนี้มีโปรแกรมฉลาด ๆ อื้อซ่า ที่จะเอาใจช่วยรับมือการพิมพ์งานได้อย่างชั้นนำ ที่จะช่วยเอื้ออำนวยประหยัดหมึกพิมพ์ กับเก่งจัดการการพิมพ์ได้เหล่าลงตัวในแต่ละงานจัดหามา พ่าง

  • โปรแกรม FinePrint ทั้งเป็นโปรแกรมปรับโทษออกเรือนพิมพ์หาได้ต่างๆนาๆหนทาง ราว การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ แผ่ขยาย ไม่ใช่หรือการทำจดหมายประกาศ การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้ควรสำหรับใช้พิมพ์งานพิมพ์ที่มีหลาย ๆ หน้าค่ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมมัธยัสถ์น้ำหมึก โปรแกรมนี้มึงทำได้ปรับแต่งความเข้มของสีพยัญชนะได้ ปกติที่คุณทำให้เรียบเปอร์เซ็นต์ความเข้มตัวอักขระหรือจิตรเลขาของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะสนับสนุนบวกลบคูณหารให้คุณเห็นว่าเก่งประหยัดน้ำหมึกได้กี่มากน้อย ด้วยกันออมอดรายการจ่ายได้กี่บาท นับว่าหมายความว่าโปรแกรมระวางเปรื่องพอตัวเลยเทียว

นี่เป็นเช่น 2 โปรแกรมถิ่นเรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกต่างๆโปรแกรมสถานที่อาจทำให้คุณเขียมน้ำหมึกด้วยกันช่วยเหลือเอื้ออำนวยความปลอดภัยได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ สมรรถเสริช์หากันได้เลยจ้ะ
 
ทำนองที่ 6 สั่ง Preview เพรงบงการปริ้น
 อย่าวู่วามมากนัก ช่วงละโมบ สั่งปริ้น ให้ประทับตรา Preview ดูก่อนนะคะ เพราะความมั่นใจ พร้อมด้วยเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นสัมผัสรึป่าว สมมุติกดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวตั๋วแลกเงิน จนกระทั่งปริ้นออกมามิเที่ยงตรงตามที่ประสงค์ ก็จำเป็นสั่งปริ้นใหม่เอี่ยม นับว่าเปลืองไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งโอกาสสั่งปริ้นเป็นสีใช่ไหมสไตล์ inkjet แล้วหนักหนาแล้วโย่งเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 อัดเครื่องปริ้นภาพร่างถูกวิธี
 อย่างโหล่นี้เป็นการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความสลักสำคัญอยู่เช่นเดียวกัน ขนองใช้งานทุกคราว ควรซ่อนเครื่องปริ้นอีกด้วยการอัดปุ่ม Power กับรอจนเครื่องวางมือการทำการทำงาน จึงจะเปลือยปลั๊กให้กำเนิด การดำเนินงานเช่นนี้ก็เพราะให้มั่นอกมั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในที่ฐานันดรที่เผงเมื่อปิดเครื่องปริ้นหลังจากนั้น ยังไม่ตายการพิทักษ์ไม่ให้ตลับหมึกเซียวจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

เครดิต : http://www.smbscloud.com/index.php?topic=212663.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,printer