ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดีเช่นไรแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพยอดเยี่ยม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 09:11:00 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 847
    • ดูรายละเอียด

นมผึ้งหรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่พวกเราชอบเห็นตามท้องตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้าง
เป็นที่ชื่นชอบกินกันในกลุ่มผู้รักสุขภาพ และชอบถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในสินค้าเสริมอาหารหลายชนิดนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกทำขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกสร้างขึ้นรอบๆส่วนหัวของผึ้ง ที่มีอายุราว 15 วันก่อนอื่นขอชี้แนะ 10HDA ก่อนเพื่อให้เข้ามากเพิ่มขึ้นนะค่ะ HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีหน้าที่สำหรับเพื่อการปรับหลักการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เช่นเดียวกันกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมรวมทั้งระบบประสาทต่างๆโน่นเอจากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยด้านการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยในการปรับพฤติกรรมของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะนำมาซึ่งการทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ ทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเจริญเติบโตของเซลล์ที่ไม่ปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมและซ่อมแซมจนกระทั่งหน่วยพันธุกรรม หรือที่บอกกันบ่อยๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง อย่างเช่นพวกเด็กที่มีลักษณะโรคสมองเสื่อม หรือคนวัยชรา ที่มีอาการสมองฝ่อ ก็เพราะว่าเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะทำให้น้ำก็จะเข้าไปยาก และก็นั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็แปรไปเพราะเซลล์ของสมองไม่ว่องไวนั่นเอง ทำให้ดำเนินงานได้ไม่เต็มความสามารถ แม้กระนั้นถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะควรก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูคุณภาพของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยธรรมดา อาหารเสริมนมผึ้ง ที่แค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะระบุว่า 6% HDA แต่ว่าไม่กำหนดเป็น mg

ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากอยากทราบจำนวน HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่จริงจริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เพียงแค่นั้น โดยจะมีบทบาทในการปรับรูปแบบการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท ราวกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมรวมทั้งระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยด้านการแพทย์เจออีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยสำหรับในการปรับความประพฤติของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ ทั้งยังยังช่วยยั้งไม่ให้กำเนิดเจริญเติบโตของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมและซ่อมแซมจนกระทั่งหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่พูดกันเป็นประจำว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง เช่นพวกเด็กที่มีลักษณะโรคสมองเสื่อม หรือคนสูงอายุ ที่มีลักษณะอาการสมองฝ่อ ก็เนื่องจากเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะก่อให้น้ำก็จะเข้าไปยาก และนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเนื่องจากว่าเซลล์ของสมองไม่คล่องแคล่วนั่นเอง ทำให้ดำเนินการได้ไม่เต็มสมรรถนะ แต่ถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะควรก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูคุณภาพของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยจ้ะโดยทั่วไปแล้ว อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จัดจำหน่ายเพียงแค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะระบุว่า 6% HDA แต่ไม่ระบุเป็น mg โดยเหตุนี้แล้วหากอยากทราบปริมาณ HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่แท้จริงนั่นเองจ้ะหญิงทุกคนก็ต้องการสวย หน้าเด็กกันทั้งหมดแหละเนอะ แต่ว่าจะทำอย่างไรในเมื่อพวกเราก็แก่ขึ้นทุกวี่ทุกวัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายดายยิ่งกว่าเมื่อก่อน เพียงแค่ทาครีมบำรุง เสริมสวยกลบทุกวันคงจะไม่พอ มันจะต้องบำรุงจากภายในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังต้องการส่องแสงออร่าหน้าเด็กอยู่นะเอ้อ! แต่ว่าเว้นเสียแต่เรื่องความสวยสดงดงาม ก็มีเรื่องรับประทานนี่แหละ ที่ลำบากอย่างมาก ก็เราถือคติอยากกินอะไรจำเป็นต้องได้กิน! อยู่ดีๆจะให้มาเลือกกินก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อสุขภาพมากินบางทีก็แพงอีก มีอยู่อีกแนวทางนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมกันอยู่ตอนนี้ก็อาจเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ จนกระทั่งเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจริงรึเปล่าน้าา? คนใดกันแน่ยังไม่รู้จักว่านมผึ้งคืออะไร ดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนที่จะจำต้องมารู้สึกว่าพลาดคราวหน้านะ
มั่นใจว่าควรจะมีคนจำนวนไม่น้อยยังไม่รู้ แล้วหลังจากนั้นก็สงสัยกันแน่ๆว่านมผึ้งมันเป็นอย่างไร ผึ้งมีนมด้วยหรอ แล้วมันดียังไงล่ะ? วันนี้เราก็เลยจะมารีทิวทัศน์นมผึ้งให้ดูกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้ากล่าวว่า นมผึ้ง เป็นอาหารสำคัญสำหรับผึ้งนางพญา ที่ช่วยเร่งการเติบโต ให้ผึ้งราชินีมีรูปร่างใหญ่มหึมา แล้วก็งามกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยทำให้ผึ้งราชินี แก่ยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! รวมทั้งยังช่วยทำให้ผึ้งนางพญาสามารถวางไข่เพื่อแพร่พันธุ์ได้ประมาณ 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย ด้วยเหตุนั้นผู้ใดกันแน่วางแผนอยากมี baby ก็ทานได้อีกทั้งหญิง รวมทั้งเพศชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยให้พวกเราผิวดี หน้าเด็ก สดใสแข็งแรง ผิวสดใส ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญคือช่วยเรื่องปวดรอบเดือนได้ดีด้วย! อาจจะส่งผลให้พวกเราลืมพารา พอนสแตน ตอนเจ็บท้องประจำเดือนไปเลยก็ได้นะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : royal jelly

เครดิตบทความจาก : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : นมผึ้ง