ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 10:42:37 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 298
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีอุปกรณ์จำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าหากมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าเกิดสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เพราะว่าเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ตัวอย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า หากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายและสิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้อย่างง่ายๆแล้วก็ราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีจำนวนมากที่สุดในท้องตลาด ต้นสายปลายเหตุนึงโน่นก็เนื่องจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมากมาย อะไหล่เกรดเปรียบเทียบและอะไหล่แท้ ด้วยเหตุนั้นแล้วผมเสนอแนะว่าถ้าต้องการจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรที่จะทำการเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าหากต้องการหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้อย่างไม่ยากเย็นจนกระทั่งเหลือเกินนัก แต่ว่าถ้าเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมากมาย หรือหากจะต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากยิ่งกว่า ร้านค้าทรงกระทำกระแสไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกจำพวก ถ้าหากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน เช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีแทบครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้ท่านวางใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเปล่า หรือว่าถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ประหยัดทั้งทุนแล้วก็ออมทั้งเวลาสำหรับในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยที่สุด สาเหตุที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมากมาย ฉะนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงเสนอแนะว่าพากเพียรหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วน คงจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าเหตุเพราะมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือสึกได้ๆด้วยเช่นกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แต่หากว่าผู้ใดกันพิจารณาให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดไป มีองค์ประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่หลายคนละเลย เนื่องจากว่าแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้ากรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด จวบจนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระไปให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน