ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าฝ้ายมัดหมี่ ผ้าฝ้ายย้อมคราม ผ้าไหม ผ้าขาวม้า - ศิริทรัพย์ผ้าไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 11:41:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 743
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้าไหมไทย จัดว่าเป็นภูมิปัญญาไทยที่มีการสืบทอดกันมาโดยตลอดกันเป็นระยะเวลานาน มีความมากมายทั้งยังในเรื่องของแบบ ลวดลาย แล้วก็สีสันแตกต่างกันไปในแต่ละแคว้นที่มีการทอผ้าไหมเกิดขึ้นตามความเชื่อและจารีตประเพณีวัฒนธรรมเขตแดนนั้น โดยวิธีการที่ก่อให้เกิดลวดลายบนผ้าไหมไทยนั้นสามามารถที่จะแบ่งเป็น 3 จำพวก ตัวอย่างเช่น 1. ลวดลายจากวิธีการทอ เช่น จก ยก ขิด ขัด, 2. ลวดลายที่เกิดขึ้นจากกระบวนการสำหรับเพื่อการเตรียมลวดลายเส้นด้ายก่อนที่จะกระทำทอ อย่างเช่น การมัดหมี่ และก็ 3.ลวดลายที่เกิดขึ้นจากวิธีการทำลวดลายภายหลังจากเป็นผืนผ้า ได้แก่ การย้อม การมัดย้อม ต่อไปก็จะได้ผ้าไหมลวดลายต่างๆขึ้นมา
 
 ในตอนนี้ผ้าไหมยอดนิยมสูงที่สุดซึ่งก็คือ “ผ้าฝ้ายมัดหมี่” ที่จัดว่าเป็นผ้าที่ถูกนำไปใช้สำหรับในการใส่ประยุกต์ในเรื่องของเสื้อผ้าที่สามารถนำไปสวมได้ทุกเทศกาล โดยผ้าฝ้ายมัดหมี่จัดว่าเป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์ที่จะยากจะเลียนแบบให้เหมือนเดิมได้ในแต่ละผืนผ้า ซึ่งลวดลายของมัดหมี่ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณโดยมากแล้วนั้นจะเป็นลวดลายที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ สภาพแวดล้อม ขนบประเพณี รวมถึงในเรื่องของความเลื่อมใส ยกตัวอย่างเช่น ลายดอกแก้ว ลายต้นสน ลายนาค ลายใบไผ่ ลายโคมห้า ลายขันหมากเป็น (ลายบายศรี) เป็นต้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่าผ้าทุกผืนนั้นจะมีความงามและก็ความสวยที่ไม่เหมือนกันออกไป ทำให้ไม่ว่าจะนำไปใส่เองหรือนำไปเป็นของขวัญเพื่อจะมอบให้กับคนแก่ หรือตามเทศกาลต่างๆก็จัดว่างดงามแล้วก็ชอบใจผู้รับอย่างแน่แท้
 
 สำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายมัดหมี่ ทดลองเข้ามาใช้บริการกับเรา “ศรีสินทรัพย์ผ้าไทย” ที่เป็นแหล่งรวมผ้าฝ้าย ชั้น 1 ของประเทศไทย ที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่นานาประการจากผ้าฝ้ายและก็ผ้าไหม เป็นต้นว่า ผ้าฝ้ายย้อมคราม, ผ้าขาวม้า, ผ้าถุง, ผ้าไหม ผ้าทอมือ อื่นๆอีกมากมาย ที่ทุกชิ้นนั้นถูกถักทอด้วยมือ ลวดลายที่สวย พิถีพิถันทุกแนวทางการถักทอแบบมัดหมี่ ทำให้ได้ลวดลายผ้าที่เกิดขึ้นบนผืนผ้านั้นมีเนื้อหาส่วนตัว ไม่ซ้ำ ไม่เหมือน มีที่เดียวของไทย ส่วนในเรื่องของราคานั้นหลักร้อยเพียงแค่นั้น ซึ่งสามารถที่จะกระทำสั่งซื้อผ่านทางหนทางต่างๆตัวอย่างเช่น Line ID : @sirisapthaisilk, ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์หมายเลข : 065-6694644 และผ่านทาง https://www.facebook.com/Sirisapthaisilk/ สำหรับในการชำระเงินสามารถที่จะทำโอนเข้าบัญชีหรือทำการจ่ายจุดหมายปลายทางก็ได้ โดยเหตุนี้แล้วสำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายสวยๆเข้ามาใช้บริการกับเรารับประกันว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้ หรือ คนใดที่ต้องการซักถามข้อมูลหรือต้องการที่จะดูผ้าฝ้ายก็สามารถที่จะติดต่อสอบถามเราเข้ามาได้ ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการแล้วก็ข้อแนะนำ ด้วยเหตุว่าคุณเป็นคนสำคัญของพวกเรา


Tags : ผ้าฝ้ายย้อมคราม,ผ้าถุง,ผ้าไหม