ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะวิธีการพิมพ์เสื้อยืดด้วยระบบSublimation พร้อมแจกpatternเสื้อยืดเด็ก 2 ขวบ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 09:31:11 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3305
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


      วันนี้จะมาชี้แนะวิธีสกรีนเสื้อ ด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดคอกลมเด็กเล็กวัย 2 ขวบ เริ่มแรกมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะควรมีนั้น มีอะไรบ้าง
      เครื่องไม้เครื่องมือที่จึงควรมี
      1.computerสำหรับดีไซน์ จะเป็นโน็ตบุ๊ค หรือ computerตั้งโต๊ะก็ได้ ที่จะต้องมีคอมพิวเตอร์ก็เนื่องจากว่าจะต้องใช้ออกแบบรูปภาพที่พวกเราอยากได้ และก็ใช้สั่งปริ้นแบบรูปภาพที่เราต้องการด้วย
      2.ปริ้นเตอร์ซึ่งสามารถพิมพ์น้ำหมึกระบบซับลิเมชั่นได้ ข้อมูลสามารถหาได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแต่พิมพ์คำว่า Sublimation ในช่องค้นหาของ Google ก็จะสามารถหาปริ้นเตอร์ประเภทนี้ได้ ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท อยู่ที่งบประมาณของท่านเอง
      3.กระดาษที่ใช้สำหรับรองรับหมึกพิมพ์ด้วยระบบSublimationโดยเฉพาะอย่างยิ่ง(ภาษาบ้านๆก็กระดาษปริ้นน้ำหมึกSublimation) แนวทางการค้าหาก็ Google ได้เลยครับ
      4.เครื่องฮีททรานเฟอ(heat press machine) เป็นเครื่องรีดร้อนมีไว้สำหรับรีดกระดาษที่เราพิมพ์ภาพด้วยระบบน้ำหมึกซึมซับลิเมชั่น ด้วยความร้อนจากเครื่องฮีททรานเฟอ จะทำให้หมึกภาพระเหิดเป็นไอไปเกาะยึดกับตัวเสื้อหรือเนื้อผ้าที่พวกเราอยากได้พิมพ์ลงไปนั่นเอง
      5.เสื้อ หรือเนื้อผ้าที่ทำการพิมพ์ จะต้องมีโพลีเอสเตอเป็นส่วนประกอบ ยิ่งเปอเซ็นของส่วนประกอบโพลีเอสเตอยิ่งมากเท่าไหร่ การยึดเกาะของสีแล้วก็สีสันของหมึกพิมพ์ยิ่งดียิ่งขึ้นมากแค่นั้น (ข้อควรปฏิบัติตามปัจจุบันเทคโนโลยีของการพิมพ์เสื้อด้วยระบบซับลิเมชั่นยังมีข้อจำกัด เฉพาะผ้าสีขาว กับสีอ่อนเพียงเท่านั้น )

      วิธีทำ

      1.ดีไซน์และกระทำสั่งพิมพ์ออกมาตามแบบที่พวกเราอยากก่อน

      2.กระทำตัดภาพที่พวกเรากระทำปริ้นไปวางลงบนชิ้นผ้า หรือเสื้อที่พวกเราอยากพิมพ์ โดยหันด้านภาพกราฟิก ลงบนเนื้อผ้าหรือเสื้อที่เราพิมพ์(ควรจะเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอ)

      3.เปิดเครื่องฮีททรานเฟอ (heat press machine)โดย อุณหภูมิ ที่ขอแนะนำก็อยู่ที่ 200 องศา นานราวๆ1นาที

      4.ทำตัดเย็บให้มีความงดงามตามความสามารถกันเลยครับ

      หวังว่าจะเอาไปเป็นไอเดีย ให้กับทุกคนได้ครับ ขอบพระคุณครับ
      จะไปแจกต่อหรือชี้แนะต่อก็ รบกวนขอเครดิตด้วยนะครับ เพื่อแรงใจเล็กๆน้อยๆ

      http://www.3pgarment.com
      >>Download<<

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.3pgarment.com

Tags : เสื้อยืด,Sublimation