ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าฝ้ายมัดหมี่ ผ้าฝ้ายย้อมคราม ผ้าไหม ผ้าขาวม้า - ศิริทรัพย์ผ้าไทย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 06, 2019, 06:49:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1207
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้าไหมไทย จัดว่าเป็นความคิดไทยที่มีการสืบทอดกันมาอย่างสม่ำเสมอกันเป็นระยะเวลาช้านาน มีความหลากหลายทั้งยังในเรื่องของต้นแบบ ลวดลาย รวมทั้งสีสันนานับประการในแต่ละท้องถิ่นที่มีการทอผ้าไหมเกิดขึ้นตามความเชื่อแล้วก็ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมเขตแดนนั้น โดยวิธีการที่ทำให้มีการเกิดลวดลายบนผ้าไหมไทยนั้นสามามารถที่จะแบ่งเป็น 3 ประเภท ดังเช่น 1. ลวดลายจากกรรมวิธีการทอ เป็นต้นว่า จก ชู ขิด ขัด, 2. ลวดลายที่เกิดขึ้นจากกรรมวิธีการสำหรับเพื่อการจัดเตรียมลวดลายด้ายก่อนจะกระทำการทอ ดังเช่น การมัดหมี่ รวมทั้ง 3.ลวดลายที่เกิดขึ้นมาจากขั้นตอนการทำลวดลายหลังจากเป็นผืนผ้า ดังเช่นว่า การย้อม การมัดย้อม ต่อไปก็จะได้ผ้าไหมลวดลายต่างๆขึ้นมา
 
 ในตอนนี้ผ้าไหมยอดนิยมเยอะที่สุดนั้นก็คือ “ผ้าฝ้ายมัดหมี่” ที่จัดว่าเป็นผ้าที่ถูกนำไปใช้สำหรับการใส่ประยุกต์ในเรื่องของเสื้อผ้าที่สามารถนำไปสวมใส่ได้ทุกเทศกาล โดยผ้าฝ้ายมัดหมี่จัดว่าเป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์ที่จะยากจะลอกเลียนให้เหมือนเดิมได้ในแต่ละผืนผ้า ซึ่งลวดลายของมัดหมี่ที่สืบทอดกันมาแม้กระนั้นโบราณส่วนมากแล้วนั้นจะเป็นลวดลายที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ขนบธรรมเนียมประเพณี รวมถึงในเรื่องของความเชื่อถือ ดังเช่นว่า ลายดอกแก้ว ลายต้นสน ลายนาค ลายใบไผ่ ลายโคมห้า ลายขันหมากเป็น (ลายบายศรี) เป็นต้น ฉะนั้นจะมองเห็นได้ว่าผ้าทุกผืนนั้นจะมีความสวยงามและก็ความสวยสดงดงามที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ไม่ว่าจะนำไปสวมใส่เองหรือนำไปเป็นของขวัญเพื่อมอบให้กับผู้ใหญ่ หรือตามเทศกาลต่างๆก็จัดว่าสวยสดงดงามและก็ถูกอกถูกใจผู้รับอย่างแน่แท้
 
 สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายมัดหมี่ ลองเข้ามาใช้บริการกับพวกเรา “ศรีทรัพย์ผ้าไทย” ที่เป็นแหล่งรวมผ้าฝ้าย ชั้น 1 ของเมืองไทย ที่ขายสินค้าที่นานัปการจากผ้าฝ้ายและก็ผ้าไหม ตัวอย่างเช่น ผ้าฝ้ายย้อมคราม, ผ้าขาวม้า, ผ้าถุง, ผ้าไหม ผ้าทอมือ อื่นๆอีกมากมาย ที่ทุกชิ้นนั้นถูกถักทอด้วยมือ ลวดลายที่สวย ประณีตบรรจงทุกขั้นตอนการถักทอแบบมัดหมี่ ทำให้ได้ลวดลายผ้าที่เกิดขึ้นบนผืนผ้านั้นมีเนื้อหาเฉพาะตัว ไม่ซ้ำ ไม่ราวกับ มีที่เดียวของไทย ส่วนในเรื่องของราคานั้นหลักร้อยเพียงแค่นั้น ที่สามารถที่จะกระทำการสั่งซื้อผ่านทางวิถีทางต่างๆอย่างเช่น Line ID : @sirisapthaisilk, ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ลำดับที่ : 065-6694644 และก็ผ่านทาง https://www.facebook.com/Sirisapthaisilk/ สำหรับในการชำระเงินสามารถที่จะกระทำการโอนเข้าบัญชีหรือกระทำชำระจุดหมายปลายทางก็ได้ ฉะนั้นแล้วสำหรับคนใดที่กำลังมองหาผ้าฝ้ายงามๆเข้ามาใช้บริการกับเรารับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หรือ คนไหนที่ปรารถนาถามไถ่ข้อมูลหรือต้องการที่จะมองผ้าฝ้ายก็สามารถที่จะสอบถามเราเข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการและก็คำเสนอแนะ เพราะคุณเป็นคนสำคัญของเรา


Tags : ผ้าถุง,ผ้าทอมือ