ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มส  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 05:43:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13713
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป โดยมากกระทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะพิจารณาซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถยนต์ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ ค้นหา Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้เข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาและป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์และน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มพังเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายประเภท เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะรั้งผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานระบบการแขวนจากส่วนบนแทนที่ ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันทำให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรตัดสินใจเลือกร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะกับสถานที่ รวมทั้งจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม