ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ Passive Income  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 07, 2019, 02:19:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1487
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำต้องทำอย่างไร วันนี้พวกเรามาเรียนรู้เรื่องนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่รู้ๆกันอยู่ คนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุเป้าหมายได้นั่น ก็คือความขมักเขม้นพยายาม ความขยันหมั่นเพียร จะดูได้ว่า คนที่มีความพากเพียร และก็มีความเป็นจริงเป็นจังพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จและมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความเพียรพยายาม และก็ความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความชำนาญขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความสามารถมากขึ้น แต่สุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมถอยลง และจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจะจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากเวลานี้ แล้วก็สิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบอย่าง Passive Income โน่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือผู้รับจ้างลักษณะแบบงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าหากเมื่อไหร่ คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุนั้นแล้ว ในความเป็นจริงมีงานนานาประการอย่าง นานาประการต้นแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าเกิดยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยบุคลากรจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะว่าบุคลากรยังรอทำงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกมาด้วยรายจ่าย ของระบบและพนักงานต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดซึ่งก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมมีความคิดว่าอาจจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เพราะว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำได้เหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าหากทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วทำไมคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง ไหมมีความรู้ครับผม แม้กระนั้นเป็นเพราะว่ามนุษย์เราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเกิดเป็นผู้ที่ดำเนินงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งสิ่งเดียวกันจุดด้วยสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าหากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้แล้วหากพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องพยายามอีกมากมาย สำหรับไปหลายท่านในช่วงเวลานี้ พวกเราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมนะครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income