ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 02:09:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13815
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำเป็นไหม แน่ๆว่าคำตอบเป็นทำเป็น แต่จะทำได้อย่างไร มีกี่วิธีอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อทุกคนได้อ่านกัน
เรามาทบทวนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่ว่ามีเงื่อนไขคือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เหล่านั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและอยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งหากเราอยากให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำได้ 2 แนวทาง นั้นก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่พวกเราต้องการ วิธีนี้ทำง่ายเพียงแต่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราอยากได้ใช้งาน (เครื่องที่ 2) แล้วให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แม้กระนั้นวิธีแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีขอเสียนะ!! ข้อดีก็คือ ง่ายสำหรับในการติดตั้งและใช้งาน ข้อตำหนิเป็น ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลแล้วก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกครั้งเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าหากเราปรับปรุงการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการแก้ไขและเปลี่ยนดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เราก็ต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจไม่สบายนัก บางทีก็อาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่เอ้.. แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายจัดการ ทำเป็นเองไม่มีความจำเป็นที่ต้องพึ่งเคล็ดวิธีอะไรก็ตามก็ลองดู๊!!!
* วิธีที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานลักษณะนี้ทำได้เฉพาะการใช้งานในวงแลนเดียวกัน ขั้นตอนการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานจะต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) แล้วหลังจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถแลเห็นและสามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อปฏิบัติการแชร์ไฟล์เรียบร้อยแล้วเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกึ่งกลางที่พวกเราได้แชร์ไว้ เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมด้วยกันได้แล้ว.. แม้กระนั้นต้องพูดว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1 คือ ถ้าหากเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน จะต้องคอยจนกว่าเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงแม้จะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแต่ว่าการใช้งานลักษณะนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้เราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า