ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าเช็ดตัวมีกี่แบบ มีกี่ชนิด  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 11:46:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7034
    • ดูรายละเอียด

ผ้าเช็ดตัวที่ทุกคนใช้กันทุกวันนี้ มีหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่ผ้าที่เป็นที่นิยมใช้กันโดยทั่วไปจะเป็น ผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% เพราะคุณสมบัติที่สามารถซับน้ำได้ดี และมีความนิ่มในตัว โดยผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% จะมี 2 รูปแบบ ดังนี้
 
1) ผ้าเช็ดตัว เส้นเดี่ยว ที่ผลิตจาก Cotton 100% จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่ใช้ตามบ้านทั่วไป จะมีความฟู นุ่ม
2) ผ้าเช็ดตัว ด้ายคู่ ที่ทำจาก Cotton 100% จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่นิยมใช้ในโรงแรม จะมีความหนา แน่น และส่วนใหญ่จะใช้เป็นสีขาว
 
ผ้าเช็ดตัวอีกประเภทหนึ่ง จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก Microfiber ซึ่งเป็นเส้นใยที่ปนกันระหว่าง Polyester 80% กับ Cotton 20% ผ้าเช็ดตัวรูปแบบนี้ จะมีความซับน้ำ แต่การซึมซับน้ำ ไม่ดีเหมือนกับผ้าเช็ดตัว ที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% และมีอายุการใช้ที่น้อยกว่าด้วย ผ้าเช็ดตัว Microfiber นี้ มักจะนิยมใช้สำหรับเช็ดรถ เพราะมีความนุ่ม ทำให้รถไม่เป็นรอย
 
ผ้าเช็ดตัวที่ทำจากเส้นใยที่มีความไม่เหมือนกัน ก็ทำให้ราคาผ้าเช็ดตัวมีราคาที่ต่างกันไปด้วย ผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก ฝ้าย 100% จะมีราคาที่แพงกว่าผ้าเช็ดตัวที่ผลิตจาก Microfiber เท่าตัวเลย เพราะฉะนั้น การเลือกผ้าเช็ดตัว ลูกค้าก็ควรที่จะเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ควรที่จะดูราคาเป็นหลักอย่างเดียวค่ะ สำหรับการใช้งานที่บ้าน ทางเราแนะนำให้ซื้อที่ Chapeau Towel ค่ะ เนื่องจากเป็นผ้าที่คุณภาพดี โรงงานขายเองโดยตรง ราคาจะถูกและคุณภาพดีกว่าที่อื่นค่ะ
 


เครดิตบทความจาก : https://www.chapeautowel.com/bathtowel

Tags : ผ้าเช็ดตัวใช้ตามบ้าน