ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางสร้างร่างกายแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:18:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13284
    • ดูรายละเอียด

แปลงน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร ยอมจ่ายแพงสักนิดใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เพราะเหตุว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายรวมทั้งมีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้อย่างดีเยี่ยมกินน้ำให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มนุษย์เราควรจะกินน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย (เว้นเสียแต่ในรายที่ไตดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะก่อให้สดชื่นตลอดวันอย่างยิ่งจริงๆเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมรับประทานปลาตัวเล็กตลอดตัวก้าง เต้าหู้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเพราะเหตุว่าแคลเซียมเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามและก็กระดูก ทำให้ระบบประสาทดำเนินการได้เต็มประสิทธิภาพกล่าวลาขนมและของกินจุบจิบ ตัดของโปรดประเภทโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมดกนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมารับประทานผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและก็กากใยในผลไม้ มีสาระกว่าไขมัน แล้วก็น้ำตาลจากอาหารหวานเป็นไหนๆ
สร้างความสนิทสนมกับการกินเมล็ดพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เมล็ดทานตะวันข้าวฟ่างแล้วก็ลูกเดือย แล้วก็ข้าวกล้องได้มีการศึกษาและก็ค้นคว้าแล้ว พบว่าของกินกลุ่มนี้ช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เนื่องจากอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับวัวเลสเตอรอลแล้วก็ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตนเอง ทั้งยังชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แม้กระนั้นบางท่านต้องระมัดระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา รวมทั้งสีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกสิ่งทุกอย่างที่ธรรมชาติมี คุณต้องพากเพียรทานผักผลไม้ต่างๆให้หลากสี อย่างเช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการกินอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างชนิดกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการกินให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นแฟนปลา การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ทั้งความฉลาดและแข็งแรง เนื่องจากว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และก็โปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และก็บำรุงเซลล์สมองอีกทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหุ่นเพรียวลมเป็นที่สุด
เลือกกินถั่วให้บ่อยขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งของของกินที่คุณต้องกินทุกเมื่อเชื่อวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานกับข้าว หรือว่าของกินเล่น เพราะว่ามีอีกทั้งโปรตีน วิตามินแล้วก็ธาตุหลักๆหลายชนิด ควรจะรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าไม่ควรรับประทานทีละมากๆเนื่องจากมีแคลอรี่สูงอาจก่อให้อ้วนได้
ถ้าปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้กระทั่งเป็นนิสัย สุขภาพแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ แต่ว่าถ้าหากทำไม่ครบ 10 ข้อนี้ การเลือกรับประทานสินค้าเสริมของกิน แล้วก็วิตามินบางชนิด ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นรวมทั้งสิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรับประทานครบทุกๆอย่างราวกับที่สหายรับประทาน แม้กระนั้นจำต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจะต้องจริงๆแค่นั้น นอกจากนี้ ต้องการให้ทุกคนพิจารณาถึงแนวทางในการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจพิเคราะห์ที่ฉลากข้างภาชนะใส่สินค้าที่ท่านเลือกมา ควรจะมีข้อมูลบนฉลากที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่ชัดแจ้ง แล้วก็ที่สำคัญมีมาตรฐานการผลิตเชื่อใจได้ เพราะท่านบางทีอาจจำต้องเสริมวิตามินและสารอาหารกลุ่มนี้ในช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะนาน จะได้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารตามต้องการและไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิตามินเพื่อสุขภาพ

เครดิตบทความจาก : http://losetoweight.page.tl