ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 11:35:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9357
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกเอาไว้ในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอีกทั้งประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครอง และก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานัปการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะแล้วก็อาการไม่สบาย อาการปวดท้องที่มีเหตุที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าหมอยา อายุรเวทหลายคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความแตกต่างจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็สรรพคุณมีรายงานเยอะมากที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่รวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพเยอะขึ้น • สำหรับการรับมือกับเหตุการณ์ที่ส่งผลให้เกิดความหนักใจแล้วก็ความตึงเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าอยาก รากสามสิบ แคปซูลคือการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกเหนือจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งสำหรับเพื่อการทาน สะดวกรวมทั้งง่ายในการซึมซับและก็มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในหนังสือเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท แบบเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับปรุงแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความผิดปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ยกตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต้านทานโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต่อต้านอาการปวดประจำเดือนโรคปอดบวม ตำราอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการบรรเทาหลายประการสำหรับรากแล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันและไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้จำเป็นจะต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายสิ่งหลายอย่างในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกและก็ทำให้เลือดแข็งปกติ7. มีแร่ต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในจำนวนที่พอดีในระหว่างที่ทองแดงและเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% และแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การค้นคว้าแสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับในการเติบโตรวมทั้งเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ส่งผลให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต รวมทั้งลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคหลอดเลือดสมอง นอกเหนือจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยของกินแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต้านทานการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในในการรักษาภาวะมีบุตรยากและความอยากทางเพศต่ำต่ำลงปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน, ความไม่ดีเหมือนปกติแผลในกระเพาะแล้วก็การต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, เบาหวานและก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้ใน การจัดการความแปลกของพฤติกรรมแล้วก็ความไม่ดีเหมือนปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงและสร้างเสริมระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิงและก็ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดเมนส์ วัยหมดประจำเดือนและโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบที่ทำการย่อยอาหารทางเท้าหายใจแล้วก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, แล้วก็การติดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคอาทิเช่นโรคเริมและก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพมากที่สุดในสตรีอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และหลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรระวังไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีเมนส์กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมีสาระในความผิดปกติของประจำเดือนเช่นประจำเดือนบ่อยมีเลือดออกในระยะตั้งครรภ์และก็ในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่และก็การตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์รวมทั้งป้องกันการแท้งลูก ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ปรารถนา โดยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การตั้งท้องรากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ รวมทั้ง• ทารกในครรภ์ออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กแรกเกิดปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยในการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยทำให้กำเนิด dieresisการสำรวจโดยนักวิจัยเยอะแยะและก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับการให้นมบุตรในมารดาที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดในการคุ้มครองป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลและก็จะเพิ่มการคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ คะตาเลสรวมทั้งascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในขณะที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานช่วงต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ความเข้าใจเรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเล่าเรียนได้ทำงานศึกษาผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวะซึมเศร้า

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต้านทานอาการหม่นหมองสิ่งเจือปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางต้นไม้เคมีอยู่หลายแบบ คุณลักษณะทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายและก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาทางเพศเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะเพศรวมทั้งความอ่อนแอได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างแฟนอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ทำให้มีการเกิดอาการท้องเดินแล้วก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องรักษาร่างกายจากความสูญเสียดังเช่นว่าความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าระทึกใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนผสมในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพร่างกายแล้วก็จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็มองผลที่ดี!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี