ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งรถมอเตอร์ไซค์เช่นไรให้ถูกตามกฎหมายและก็ไม่มีอันตรายในการขับขี่  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2019, 07:28:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1266
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับสิงห์ 2 ล้อหรือผู้ที่หลงใหลสำหรับเพื่อการขับรถมอเตอร์ไซค์ (motorcycle) เป็นไปได้น้อยมากค่ะที่เมื่อซื้อรถจักรยานยนต์มาแล้วจะไม่มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขหรือกระทำการตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งโดยส่วนมากแล้วไม่ว่าจะเป็นตัวรถ ล้อ รวมไปถึงเครื่องจักรกล หรือท่อไอเสียล้วนแล้วแต่ได้รับการโมดิฟายใหม่ทั้งนั้น ซึ่งก็แน่นอนว่า การแต่งรถในส่วนอื่นๆไม่เท่าไหร่แต่การแต่งท่อไอเสียนี่สิคะ คิดว่าจะเป็นประเด็นสำคัญระหว่างผู้ครอบครองรถกับตำรวจกันเสียจริง เสียงที่เจ้าของรถได้ยินนั้นเป็นเสียงที่เสนาะหูแต่เสียงรถมอเตอร์ไซค์นั้นสำหรับผู้อื่นเป็นเสียงที่ค่อนข้างจะดังและรบกวนการพักผ่อน รวมไปถึงการใช้ชีวิตเลยทีเดียวล่ะค่ะ เนื่องจากช่วงเวลาที่กำลังนั่งทำงานอยู่อย่างสงบเงียบนั้น ถ้าหากได้ยินเสียงรถมันดังอึกทึกขับผ่านหน้าบ้านไปแล้วเราก็สมาธิบางทีก็อาจจะเตลิดกันเลยก็เป็นไปได้ โดยเหตุนั้นแล้ว ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องออกมากวดขันกันมากเป็นพิเศษ
ด้วยเหตุนั้นแล้ววันนี้พวกเรามีวิธีการสำหรับเพื่อการ ช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายก็คือคุณตำรวจไม่ต้องมีเรื่องราวให้เดือดร้อน และคนรักรถก็ได้แต่งรถสมใจอยากเรียกว่าเจอะกันครึ่งทางแล้วค่ะ ซึ่งดูกันจ้ะว่าพวกเราจะแต่งรถจักรยานยนต์เช่นไรให้ถูกต้องตามกฎหมายแล้วก็ยังปลอดภัยสำหรับการขับรถด้วย
เคล็ดลับแต่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของคุณให้ถูกกฎหมาย
กระจกมองข้าง ถือได้ว่าเป็นอย่างแรกๆที่สิงห์นักบิดต้องกระทำการเปลี่ยนแปลงหรือถอดทิ้งกันไปเลยทีเดียว ด้วยความที่ปรารถนาความเก๋สำหรับในการขับรถ หรือจะต้องใช้รถใช้ถนนหนทางในเส้นทางที่ค่อนข้างคับแคบ บางโอกาสกระจกมองข้างก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเกะกะรวมทั้งยื่นออกมามากเกินไป ก่อให้เกิดผลเสีย ไปสะกิดรถที่ขับอยู่ข้างๆลำบากกันไปอีก ฉะนั้นแล้วการปรับปรุงแก้ไขกระจกรถก่อนจะว่าเป็นเหตุผลที่ดีที่สิงนักบิดจะเอามาใช้เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องมือชิ้นนี้ แต่ว่าขั้นตอนการที่จะไม่ให้{โดนจับ|ถูกจับง่ายๆ ก็คือพวกเราจะต้องดูค่ะว่ากระจกมองข้างที่ถูกกฎหมายมีแนวทางง่ายๆ คือจะต้องเป็นกระจกซึ่งสามารถแลเห็นรถด้านข้างได้อย่างเห็นได้ชัดรวมทั้งที่สำคัญจะต้องเป็นกระจกที่มีระยะที่กว้างไกลด้วยจ้ะ อีกข้อหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นจะต้องติดในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งเดิมเยอะที่สุดไม่เช่นนั้นแล้วพวกเราก็จะต้องร้อนคุณตำรวจมาตรวจสอบกันอีกแล้วล่ะจ้ะ
หลอดใส่ทะเบียนรถ เป็นอีก 1 องค์ประกอบ ที่เมื่อมากับมอเตอร์ไซคเจ้าของรถทั้งหลาย ก็ชอบดัดแปลงตกแต่งนานๆหรือบางเวลาก็ถอดทิ้งกันไปเลยค่ะ หลอดไฟทะเบียนรถที่ว่านี้เป็นหลอดขนาดเล็กค่ะรูปทรงเป็นท่อกลมๆใสๆที่ให้พวกเราใส่ทะเบียนรถแล้วให้เห็นด้านที่มีวันกำหนดวันหมดอายุให้เด่นชัด เป็นแนวทางการง่ายๆเลยล่ะค่ะที่เราจะไม่จำเป็นที่จะต้องถูกคุณตำรวจกวักมือเรียกนะคะ
ล้อรวมทั้งยางรถ สำหรับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของคนจำนวนไม่น้อยเกือบจะร้อยทั้งร้อย ที่นิยมเปลี่ยนแปลงล้อ หรือซี่โครงรถมาเป็นล้อแม็ก แต่ถ้าพวกเราแปลงให้มีสเปคแล้วก็ขนาดที่เหมาะสมกับตัวรถรวมถึงเรื่องของความแข็งแรงและก็ไม่มีอันตราย ใช้ล้อแม็กที่ตามมาตรฐานจากโรงงานหรือใช้ยางขนาดที่มีความเหมาะสม มีไม่เหมือนกันจากของเดิมไม่มากเท่าไรนัก ก็นับว่ายังเป็นเรื่องที่สามารถทำได้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับการขับขี่ของพวกเราเองนะคะ
ท่อไอเสียรถ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญไฮไลท์เด่นของการแต่งมอเตอร์ไซค์เลยล่ะค่ะ เนื่องจากนี่ก็คือ หัวใจหลักสำคัญของการแต่งรถอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าถ้าหากต้องการแต่งท่อไอเสีย จำเป็นจะต้องไม่เสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายเพียงเท่านี้ ก็ไม่มีหัวข้ออะไร ที่จะทำให้คุณตำรวจ จะต้องเรียกไปสำรวจจ้ะ
ไฟส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถไฟเลี้ยวไฟท้าย หรือไฟส่องป้ายทะเบียน ส่วนมากแล้วพวกเรามักจะทำการติดตั้งไฟรอบคันหรือหลอดไฟฟ้าหน้าแบบLED แต่ว่าแม้เรากระทำการจัดตั้งในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาหรือมีอันตรายแก่คนอื่นๆ ก็ไม่ถือได้ว่าปัญหาจ้ะ แต่หากเราทำการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขไฟหน้ารถ อาทิเช่นไฟซีนอน แอลอีดี อาจจะต้องมีการเกิดการเรียกตรวจทานจากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กันเกิดขึ้น เพราะเหตุว่าไฟในจุดนี้มีความสว่างมากกว่าหลอดไฟเดิมที่ติดมากับตัวรถ ด้วยเหตุนั้นแล้วหากพวกเราจะกระทำเปลี่ยนแปลงหรือติดไฟรถ ทางข้างหน้าเพิ่มขอให้เลือกแบบที่ไม่สว่างจ้าจนเกินไป หรือเลือกใช้บริการร้านที่ติดตั้งที่ได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเราและเพื่อนร่วมทางค่ะ
ตำแหน่งป้ายทะเบียน เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ออกจะเห็นได้ชัดค่ะ ป้ายทะเบียนเป็นเครื่องการันตีว่ารถของพวกเรา ถูกต้องตามที่ข้อบังคับระบุแล้วก็กรมการขนส่งทางบกอนุญาตให้ขับขี่ถ้าหากตำแหน่งการติดตั้งป้ายทะเบียนผิดไปจากเดิมตามที่กำหนดไว้ในส่วนของด้านหลังรถแล้วล่ะก็ บางทีอาจจะส่งผลให้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจตรารถเสริมเติมรวมไปถึงถ้าเกิดว่าไม่มีไฟส่องสว่างให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งก็เป็นเหตุที่บางครั้งอาจจะจะต้องโดนเรียกสอบด้วยเช่นเดียวกันจ้ะ

Tags : มอเตอร์ไซค์,motorcycle