ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ สวมใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘It  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 18, 2019, 06:04:50 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 408
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังนานัปการแบรนด์ในบ้านเรานั้น มีจุดอ่อน จุดเด่นที่ไม่เหมือนกันนะครับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบปกติปกติ / บางแบรนด์เลือกจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แม้กระนั้นเห็นได้ชัดขอรับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านพวกเรานั้นกำลังเบาๆขยับตัว และเปลี่ยนแปลงไปในแนวทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยพวกเราเริ่มเห็นแบรนด์คนประเทศไทยปรับปรุงแนวทางการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆปัจจุบันกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่พวกเราไปพบพบโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่างามจนกระทั่งจะต้องจับมาเขียนถึงให้ทุกท่านได้ทราบจะกันขอรับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงงาม ผลิตมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไร้โครงสร้างและก็นุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     หากคุณยังไม่เคยได้ยิน Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอแนะนำให้ทดลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักบางส่วน (อ่านถึงที่กะไว้นี่) เพราะแบรนด์ LUUI นั้นเลือกจับเอาสไตล์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายครับผม ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาจุดเด่นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วให้ทุกคนได้มองเห็นตั้งแต่กล่องสวมรองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าปกติทั่วๆไปถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงรูปแบบของรองเท้าที่ไม่มีโครงสร้าง (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนุ่มกระทั่งสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บใส่ไว้ในกล่องแบนๆได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes เล็กน้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก รวมทั้งแปลงพื้นร้องเท้าที่ทำขึ้นมาจากยางเป็นพื้นรองเท้าทำจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็น Travel Shoes ขอรับ เนื่องมาจากคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็รับประทานพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้ว่าจะไม่มีซับใน แถมยังไม่มีส่วนประกอบแข็งเพื่ออาจทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็มิได้ตัดทอนความงดงามของทรงรองเท้าอะไร สลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่เด่นมากๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีหลอกลวง ต้นเหตุที่พวกเราพูดอย่างงี้ได้เนื่องจากตัวเจ้าของแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักซ่อมรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยินยอมรับในระดับโลกอย่าง Stefano Bemer อย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ถ้าหากต้องการรู้จะผู้ชายที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากยิ่งกว่านี้ ทดลองไปชมคลิบด้านล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยขอรับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer และก็เจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโก่งของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยเน้นย้ำไปแล้วในหลายบทความที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าได้ดี ล้วนได้รับอิทธิพลจากวงการรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมากมาย จำพวกที่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วขอรับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เหมือนหยิบเอาความ Casual มาตามติดกับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นสิ่งของที่ถูกเลือกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยด้วยเหมือนกัน สังเกตได้จากรองเท้าวิ่งแต่ก่อนที่มักจับเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ทั้งนี้เนื่องจากว่าความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นได้ดี ทั้งยังมีวิธีการดูแลที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วคอยปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนิ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับ “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” ยังไงยังงั้นอย่างยิ่งจริงๆ

     ด้วยเหตุว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่นานาประการมากมายทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้กระทั้งกางเกงที่มีขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างเดียวกัน     ใช่ขอรับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่มากมายมากจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้แต่ กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่านิดหน่อย ก็เหมาะสมกันกับความลำลองแบบเนี้ยบๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แม้กระนั้นขอย้ำว่าเราควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำครับผม ซึ่งส่วนตัวเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้ดีเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki รวมทั้งสี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เราค้ำประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่โก่งลงในองศาที่สมควร ดูอย่างไรก็งามนะครับ คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดในที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีสนนราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่พอดี และมีเหตุผล ถ้าหากพินิจเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง อีกทั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยจับประยุกต์ใช้อย่างเอาจริงเอาจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้งยัง Insole และ Outsole พร้อมความ “นุ่มสบายเท้า” ที่พวกเราประกันว่าหาคนทำอย่างงี้ในเมืองไทยได้ยากมากมาย เนื่องจากสุภาพบุรุษทุกท่านควรมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และก็รองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงน้อย นี่แหละครับทรงที่พอดีในทรรศนะของเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้านค้า JBB* Menswear ได้เลย

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags :  รองเท้าหนังใส่สบาย