ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้โปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับธรกิจแต่ละประเภท  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 04:19:24 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 413
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในสหราชอาณาจักรทุกคนที่ได้รับรายได้ซึ่งไม่ต้องเสียภาษีภายใต้ระบบของนายจ้าง PAYE จะใช้งานทางเทคนิคด้วยตนเอง ทุกคนที่ทำงานด้วยตนเองและดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักรต้องลงทะเบียนธุรกิจกับ HM Revenue and Customs ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นธุรกิจที่ประกอบอาชีพอิสระและการไม่ดำเนินการดังกล่าวอาจนำไปปรับค่าปรับ
ธุรกิจที่ประกอบธุรกิจด้วยตนเองทั้งหมดต้องเก็บบันทึกธุรกรรมทางการเงินและยื่นรายงานเหล่านี้เป็นประจำทุกปีแก่ HM Revenue and Customs ในรูปแบบของการคืนภาษีการประเมินตนเองซึ่งเป็นหน้าเสริมที่รวมอยู่ในการคืนภาษีประจำปีด้วยตนเอง
มาตรฐานที่แตกต่างสำหรับการบัญชีโดยธุรกิจที่ประกอบอาชีพอิสระมีผลบังคับใช้เมื่อเปรียบเทียบกับข้อกำหนดทางบัญชีของ บริษัท ที่มีความรับผิด จำกัด และสามารถประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์บัญชีที่ง่ายกว่าได้ โปรแกรมบัญชีสำหรับบริษัทจำกัดอย่างสม่ำเสมอต้องใช้ระบบบัญชีคู่ที่ใช้ในการทำบัญชีซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่บัญชีกำไรขาดทุน แต่ยังรวมถึงงบดุล โปรแกรมบัญชีมีการจัดการกับบัญชีธนาคารธุรกิจลูกหนี้และเจ้าหนี้และก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่สามารถคืนดีกันได้
ในขณะที่ธุรกิจที่ประกอบธุรกิจด้วยตนเองควรมีบัญชีแยกต่างหากเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดที่จำเป็น การจัดการโครงการที่ใช้โดยบุคคลที่ทำงานด้วยตนเองควรเก็บบันทึกข้อมูลสินทรัพย์ถาวรอย่างถูกต้องแม้ว่าจะไม่จำเป็นว่าโปรแกรมบัญชีนี้จะจัดทำงบดุล กับปัจจัยเหล่านี้ในใจโปรแกรมบัญชีสำหรับการจ้างงานด้วยตนเองได้ง่ายมากและได้เปรียบอย่างมากหากโปรแกรมบัญชียังก่อให้เกิดภาระที่เป็นจำนวนมากและบางครั้งภาระของ HM Revenue และภาษีศุลกากรผลตอบแทนและเอกสารการทำงาน
ต้องการซอฟต์แวร์บัญชีที่ทำงานด้วยตนเอง
โปรแกรมบัญชีสำหรับบุคคลที่ทำงานด้วยตนเองไม่จำเป็นต้องเป็นรายการคู่ การจัดการโครงการสามารถเป็นระบบรายการเดียวที่ทำให้มูลค่าของการใช้โปรแกรมบัญชีตามสเปรดชีต Excel เป็นไปได้และเนื่องจากความเรียบง่ายที่ต้องการมาก โปรแกรมบัญชีดังกล่าวเป็นแบบ excel เป็นไปอย่างรวดเร็วและใช้งานง่ายใช้ประโยชน์ทั้งหมดและข้อดีข้อเสนอของ Excel โปรแกรมบัญชีที่สามารถมองเห็นได้ด้วยการคลิกปุ่ม โปรแกรมบัญชีในฐานข้อมูลจะซ่อนธุรกรรมทางการเงินที่โปรแกรมบัญชีต้องสอบถามเพื่อเรียกค้นข้อมูลที่จำเป็น เป็นองค์ประกอบของฐานข้อมูลซอฟต์แวร์บัญชีที่ต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคบางอย่างในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรมบัญชีที่เขียนในสเปรดชีต Excel เป็นเนื่องจากการแสดงผล,
โปรแกรมบริหารโครงการที่เขียนในสเปรดชีตของ Excel ทำให้เป็นทางออกที่ดีสำหรับนักธุรกิจที่ทำงานด้วยตนเอง บันทึกทางการเงินที่ดีเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของธุรกิจที่ประกอบอาชีพอิสระและโดยเฉพาะมูลค่าของซอฟต์แวร์บัญชี แพคเกจโปรแกรมบัญชีคุณภาพเป็นองค์ประกอบสำคัญของธุรกิจของคุณเพื่อระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและใช้ประโยชน์จากความสำเร็จในการขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า
โปรแกรมบัญชีและรายได้ HM และการคืนภาษีศุลกากร
ซอฟต์แวร์การบัญชีประเภทต่างๆมีให้สำหรับ Self Employed และซอฟต์แวร์บางตัวได้รับการออกแบบมาเฉพาะเพื่อรองรับขนาดและความต้องการของธุรกิจที่ประกอบธุรกิจด้วยตนเองได้อย่างแม่นยำ มีซอฟท์แวร์โปรแกรมบัญชีพื้นฐานสำหรับธุรกิจที่ประกอบธุรกิจด้วยตนเองซึ่งไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มและไม่มีพนักงาน ชุดโปรแกรมบัญชีมาตรฐานสำหรับธุรกิจที่ประกอบธุรกิจด้วยตนเองที่จดทะเบียนภาษีแล้ว ขีด จำกัด เกณฑ์ VAT ที่ธุรกิจต้องรับผิดสำหรับ VAT คือ 61,000 ปอนด์ถึงเมษายน 2007 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หลังจากวันดังกล่าว การจัดการโครงการขั้นสูงและมีความซับซ้อนมากขึ้นสำหรับผู้ที่ทำงานด้วยตนเองซึ่งยังจ้างพนักงานจะสามารถใช้ได้กับซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนแบบรวมที่รวมอยู่ในชุดโปรแกรมบัญชี

Tags : โปรแกรมบริหารโครงการ