ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมและการซ่อมบำรุง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 21, 2019, 04:30:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1507
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทราบกันดีว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งในการกระทำการผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์มากเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการผลิตและก็สร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น ควรจะมีช่างรอดูแลรวมทั้งซ่อมแซมให้อย่างทันทีทันควัน ถ้าหากว่าเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะเหตุว่าถ้าหากไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เป็นระเบียบ หรือทำงานโดยตลอด ก็จะก่อให้เกิดผลเสียระยะยาวให้กับการผลิต แล้วก็ทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้ด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุดังกล่าวในเมื่อเรารู้ว่ามอเตอร์มีความจำเป็นออกจะมาก และมีการเสียหายหรือมีการซ่อมบำรุงซ่อมบ่อยๆอยู่แล้ว เราควรต้องจะต้องมีการวิเคราะห์ดูแล รวมทั้งมีการจัดแจงอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดระยะเวลา ในหลายๆกรณีหากเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จำต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงบางทีอาจจะใช้เวลาหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลเสียในเรื่องของการทำงานรวมทั้งเรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่แท้ อะไหล่มอเตอร์มีหลายชิ้นส่วน ที่เป็นสาระสำคัญแล้วก็มีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ แล้วก็ใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยธรรมดาแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุในการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก แล้วก็ใบพัดแบบอลูมิเนียมนั่นเอง ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบและการใช้แรงงานของแต่ละชนิด ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับในการดำเนินการ
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบข้างใน เป็นต้นว่า contact ของมอเตอร์หรืออาจจะมีช่างหลายคนเรียกว่า ทองขาว ก็ได้เช่นเดียวกัน มอเตอร์เกือบทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ภายในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนใดส่วนหนึ่งซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดระยะเวลาและแน่ๆว่าย่อมมีการผุพัง รวมทั้งเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่มีมอเตอร์ หรือจะต้องดูแลงานMotor อยู่ ต้องมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เพราะเหตุว่าราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มค่าสำหรับเพื่อการดูแลรวมทั้งซ่อมอย่างรวดเร็วมากกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับในการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกเช่นเดียวกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่จำต้องใช้งานบ่อยแล้วก็มีการเสียหายได้มาก เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ แล้วก็ฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ชิ้นส่วนนี้ก็มีความหมาย เช่นกันเนื่องมาจากจะช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือกระแทกทำให้เสียหายได้ เนื่องจากใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มอเตอร์ ทำงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เพราะว่าความร้อนของการหมุนและก็รอบของมอเตอร์ ในการดำเนินการนั้นออกจะสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวแล้วก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น คือเรื่องธรรดาที่จะดำเนินงาน ตลอดเกือบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยเหตุนี้ก็เลยพูดได้ว่าทำงานมาก แล้วก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆเลยทีเดียว
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ สำหรับการช่วยยืดอายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ส่วนประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่และก็จุดสำคัญของตัวเอง ซึ่งจะต้องดูแลแล้วก็รอทะนุบำรุงอย่างยอดเยี่ยม ส่วนประกอบไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคงถาวร และระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกชนิด ในราคาส่งและก็มีบริการส่งสินค้าทั่วประเทศ อย่างรวดเร็วใช้ระยะเวลาเพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บไซต์ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า