ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีอ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 06:21:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13668
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะพิจารณาซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรสีใดบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือช่องสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม โดยจะรั้งผ้าร่มเอาไว้และส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม