ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 Plus มีอะไรแปลกใหม่มากยิ่งกว่า iPhone รุ่นก่อน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 03:07:04 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 752
    • ดูรายละเอียด

เพราะว่าในทุกวันนี้โทรศัพท์นอกเหนือจากการที่จะเป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่ใช้ติดต่อกันระหว่างผู้คนทั้งภายในประเทศและต่างแดนแล้วนั้น โทรศัพท์เคลื่อนที่หรือยังสามารถที่จะนำมาใช้ทำงานด้านอื่นได้อีกหลายชนิด ฉะนั้นจึงมีพัฒนาการเกิดโทรศัพท์มือถือแบบรุ่นขนาดใหญ่ขึ้น iPhone 7 Plus นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือแบบนำพาอีกแบบหนึ่งที่มีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์ปกติเพื่อตอบสนองความจำเป็นกับคนที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในชีวิตประจำวันทั้งยังทำงานไปด้วยและก็เป็นอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารไปด้วยในเวลาเดียวกัน iPhone รุ่นนี้ตอบปัญหาอย่างยิ่งกับคนที่ชอบใช้เทคโนโลยีทันสมัย เนื่องด้วยมีลักษณะต่างๆที่นับว่าเป็นข้อดีมากกว่า iPhone รุ่นเก่าดังต่อไปนี้เป็น 
 
iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนที่เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนiPhone 7 Plus มีหน้าหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว และก็มีความละเอียดมากถึง 1920 x 1080 พิกเซล 401 ppi ยิ่งไปกว่านี้ iPhone รุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้ โดยสามารถกันพวกละอองน้ำหรือถ้าหากตอนที่ทำน้ำหกใส่โทรศัพท์สามารถนำไปขัดถูรวมทั้งสามารถนำโทรศัพท์กลับมาใช้งานใหม่ได้โดยที่เครื่องไม่พัง ซึ่งระดับความสามารถในการกันน้ำของ iPhone รุ่นนี้นั้นอยู่ที่ระดับ IP67 นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ของ Apple ที่ได้นำระบบกันน้ำนี้มาใช้กับโทรศัพท์ iPhone 7 Plus
สีของโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่น iPhone รุ่นนี้นั้นมีให้เลือกมากถึง 5 เฉดสี คือ เจท แบล็ค, กางล็ค, โกลด์, โรส โกลด์ และ ซิลเวอร์ ซึ่งสีเก่าทั้ง 3 สีคือสี โกลด์, โรส โกลด์ และ ซิลเวอร์นั้นมีมานานแล้ว ตั้งแต่ iPhone รุ่นเก่า แต่ว่าจะมีสีที่เพิ่มเข้ามาใหม่อีก 2 สีนั้นเป็น สีกางล็คหรือสีแบบดำด้าน และก็เจท กางล็คคือสีแบบดำเงาวาว ทำให้โทรศัพท์ iPhone 7 Plus นั้นมีตัวเลือกสีค่อนข้างมากมาย ผู้คนก็เลยนิยมหันมาใช้ iPhone รุ่นนี้เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ใช้โทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถเลือกสีให้ถูกกับโฉลกของตน และก็สีที่ตนเองถูกใจได้อีกด้วย
ยิ่งกว่านั้นทาง Apple ยังเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods ซึ่งด้านในหูฟังนั้นมีการฝังชิป Apple W1 ไว้เพื่อสำหรับวัดผลการใช้แรงงาน นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบเซ็นเซอร์รังสีอินฟาเรดที่ช่วยพิจารณาหูฟังให้พร้อมใช้งานในรูหูอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งยิ่งไปกว่านี้ยังมีระบบระเบียบสั่งด้วย Siri ด้วยการแตะเบาๆที่หูฟัง AirPods ที่นอกเหนือจากการที่จะนำหูฟังแบบไร้สายนี้ไปใช้งานได้กับโทรศัพท์แล้วนั้น ยังสามารถนำไปใช้กับ Apple Watch ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้ที่ถูกใจฟังเพลงผ่านโทรศัพท์มือถือนั้นสามารถทำให้การใช้ชีวิตสำหรับการฟังเพลงนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถึงจะมีระบบที่ซับซ้อนอยู่บ้างแม้กระนั้นแม้ใช้งานเป็นประจำจะมีผลให้ชินและรู้สึกสนุกไปกับการฟังเพลงได้อย่างไม่ต้องสงสัย
เพิ่มระบบจอแบบ Retina ตัวใหม่เข้ามา ทำให้หน้าจอของ iPhone 7 Plus นั้น มีความสว่างมากขึ้นเรื่อยๆถึง 25% ของ iPhone รุ่นก่อน รวมทั้งนอกจากนี้เม็ดสีของหน้าจอนั้นยังมีความละเอียดมากยิ่งขึ้นทำให้มองดูภาพได้ชัดเปรียบเสมือนภาพจริง
ยิ่งกว่านั้น iPhone 7 Plus นั้นยังถูกสร้างออกมาให้มีการใช้งานที่นานขึ้น โดยแบตเตอรี่ของรุ่น iPhone รุ่นนี้จะอยู่ได้เป็นเวลานานมากกว่า iPhone รุ่นก่อนมากยิ่งกว่า 1 ชั่วโมง หรือบางครั้งอาจจะมากยิ่งกว่านั้นขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน ซึ่งถ้าอยู่ในสภาพสภาวะอากาศที่ค่อนข้างจะร้อนหรือถูกแดดเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจะทำให้แบตเตอรี่น้อยลงได้เร็ว แต่ iPhone รุ่นนี้จะมีการปรับสภาพและแบตเตอรี่จะลดน้อยลงได้ช้า ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชาร์จโทรศัพท์เพียงหนึ่งครั้งต่อวัน และไม่อยากได้พกพาที่ชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยทุกแห่งให้หนักกระเป๋าอีกด้วย
iPhone 7 Plus นับว่าเป็นโทรศัพท์ในรุ่นด้านหลังๆของ iPhone ที่ได้มีการผลิตขึ้นมาเพียงแค่ไม่กี่ปีนี้แล้วก็ได้รับผลตอบรับค่อนข้างจะดี แล้วก็คนยังมีการใช้อยู่ค่อนข้างมาก และยังมีความยุคใหม่ของเทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้กับโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้นนับได้ว่าเป็นรายละเอียดยิบย่อยของ iPhone รุ่นที่มีคุณภาพมากขึ้นกว่า iPhone รุ่นก่อน แล้วก็ถ้าหากเทียบกับโทรศัพท์มือถืออีกหลายยี่ห้อนั้นถือว่าเป็นรุ่นท็อป หรือตัวเลือกลำดับหนึ่งที่ผู้คนกำลังมองหาเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าหากต้องการรู้ข้อมูลรายละเอียดมากกว่านี้ ผู้ใช้สามารถเดินเข้าไปที่ Apple shop หรือร้านค้าขาย iPhone ทั่วๆไปที่มีอยู่ตามห้างได้เลย รวมทั้งเข้าไปสอบถามข้อมูลหรือทดสอบการใช้งานหรือลองเล่นโทรศัพท์ดูก่อนได้ ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ถัดไป

Tags : iPhone 7 Plus,iPhone 7 Plus