ผู้เขียน หัวข้อ: คัดหม้อหุงข้าวอะไรเอื้ออำนวยคุ้ม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 04:02:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1123
    • ดูรายละเอียด

เลือกหม้อหุงข้าวยังไงประทานคุ้ม

 ข้างในครัวเรือนของคนไทยเรา ข้าวคือข้าวหลักที่ขาดมิได้ พร้อมด้วยหม้อหุงข้าวก็มีชีวิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรมีอยู่ และเป็นสิ่งแห่งหนจำเป็นจะต้องมาก ๆ เพราะทุกบ้าน แต่กระนั้นกูจะมีกุศโลบายเลือกอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบปกติวิสัย หรือจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน พร้อมด้วยเหมาะสมเช่าพระขนาดเล็กไม่ก็ใหญ่ หรือว่ายังไงดี วันนี้เรามีวิถีทางเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาวานกันจ้ะ ไปดูกันจ้ะ
พื้นฐาน ถูกต้องดูว่าวงศ์วานของเรามีขากี่บุคคล เพราะว่าสัดส่วนของหม้อหุงข้าวก็ควรจะเข้ารูปกับคนในครัวเรือนจ๋า โดยมีวิถีทางคำนวนเพราะเหตุนี้จ้ะ

1-2 คน ควรจ่ายปริมาตร 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรจับจ่ายใช้สอยความจุ 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรจับจ่ายใช้สอยปริมาตร 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่แฝด ต้องดูว่าการใช้งานของเราเป็นส่วนใหญ่เป็นอย่างใด ต่างว่าแค่เอาไว้หุงข้าวโดยทั่วๆ ไป ก็ซื้อแบบสาธารณ์ที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันสิ่งไรเยอะมาก ก็จะทำเป็นออมอดเงินได้คะ เพราะว่าแบบเป็นประจำจะมีสนนราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมแน่ๆ ส่วนครอบครัวไหนที่ใคร่ใช้หลายฟังก์ชัน แผนการเป็นญาติที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็สมรรถคัดแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ ดัง การอุ่น ต้ม นึง หรือว่าแม้แต่การอบ ที่เป็นได้จะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวจ้ะ แต่แบบนี้มูลค่าก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยจ๋า แต่ถ้าทำเป็นเป็นเหตุให้สะดวกพร้อมทั้งเขม็ดแขม่เวลามากขึ้น แบบนี้ก็น่าสนใจนะจ๋า
ข้อที่ตรัย ดูจากกำลังไฟฟ้า บางครั้งค่าของหม้อหุงข้าวเป็นได้ถูกมาก ๆ แต่เมื่อกินไฟสักพักแล้วก็ต้องใจหายเมื่อบิลค่าไฟฟ้ามาถึง เวลาเลือกซื้อก็พึงคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีด้วยกันนำมาเปรียบกันนะคะ อย่างไหนกินไฟน้อยกว่า เช่นนั้นก็ควรมาวินค่ะ
ข้อที่สี่ ดูที่บริการหลังการค้าขายด้วยนะขา บางคราวราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการถักถึงที่บ้าน หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีโจทย์ ชำระเพิ่มอีกน้อยก็ไม่น่าจะต้องพะวงนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อคุณค่าและการค้ำประกันที่ดีจ้ะ
ข้อที่เบญจ ควรจัดหาข่าวสารไปก่อนที่จะซื้อของนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมาบานตะเกียงเหลือหลาย แบรนด์ไหนดีหรือไม่มี มีจุดดีหรือข้อเสียตรงไหนบ้าง ข่าวคราวนี้อาจจะเป็นคุณประโยชน์ต่อเรานะคะ เนื่องจากจะได้เลือกให้ตรงตามความมุ่งมาดปรารถนาของเรา และเป็นการทดสอบคุณค่าของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อหามาลองเองก็เป็นอะไรที่เหมาะสมทำจ๋า
ข้อสุดท้าย อันนี้จำเป็นงบประมาณในกระเป๋านะคะ เพราะว่างบประมาณในกระเป๋าก็เป็นวัตถุปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลือกเฟ้นของได้หญ้าปากคอกขึ้น เว้นแต่มองที่คุณค่าแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยท้ายที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีคะ
และนี่คือกรรมวิธีคัดหม้อหุงข้าวให้คุ้มกับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวคราวนี้จะเป็นเหตุให้เพื่อน ๆ ตกลงใจได้กล้วยๆขึ้นนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://board.gogoamerica.com/index.php/topic,328377.new.html#new

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้า