ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ ใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Itali  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 07:27:43 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 386
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังหลากหลายแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน จุดเด่นที่แตกต่างครับผม บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบปกติธรรมดา / บางแบรนด์เลือกจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่เห็นได้ชัดขอรับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังค่อยๆขยับตัว รวมทั้งเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มเห็นแบรนด์คนไทยพัฒนากระบวนการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆปัจจุบันกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่เราไปพบเจอโดยบังเอิญที่ร้าน JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่างามกระทั่งจะต้องจับมาเขียนถึงให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ

     รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย สร้างขึ้นมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไร้องค์ประกอบรวมทั้งนุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าคุณยังไม่เคยได้ยิน Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอเสนอแนะให้ทดลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักเล็กน้อย (อ่านถึงที่เหมาะนี่) ด้วยเหตุว่าแบรนด์ LUUI นั้นเลือกถือเอาสไตล์ดังกล่าวมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายนะครับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาข้อดีดังที่กล่าวมาแล้วให้ทุกคนได้เห็นตั้งแต่กล่องสวมรองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วไปถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไร้องค์ประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนุ่มจนกระทั่งสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บใส่ไว้ในกล่องแบนๆได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งกว่านั้น Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes นิดหน่อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนข้างหลังเท้าออก รวมทั้งแปลงพื้นรองเท้ายางเป็นหลักรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะสมมากกับการเป็น Travel Shoes ครับผม เหตุเพราะคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไร้องค์ประกอบแข็งเพื่ออาจทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็ไม่ได้ตัดทอนความสวยของทรงรองเท้าอะไร ตรงข้ามทรงรองเท้าคู่นี้เป็นจุดที่โดดเด่นมากมายๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีหลอกลวง ต้นเหตุที่พวกเราบอกอย่างงี้ได้เพราะตัวเจ้าของแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอย่าง Stefano Bemer อย่างยิ่งจริงๆ และถ้าเกิดอยากรู้จะผู้ชายที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากยิ่งกว่านี้ ทดลองไปชมคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer แล้วก็เจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาเล่าเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความงุ้มของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้าที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวและก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าได้ดิบได้ดี ล้วนได้รับอิทธิพลจากวงการรองเท้าหนังในอิตาลีมาออกจะมากมาย ประเภทที่แค่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วนะครับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เหมือนหยิบเอาความ Casual มาประกบกับความ Formal ได้อย่างพอดี-     หนังกลับ หรือ Suede นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกเอาออกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานาประการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้แต่สาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยเช่นกัน พินิจได้จากรองเท้าวิ่งสมัยก่อนที่มักถือเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ดังนี้เนื่องมาจากความแข็งแรง แต่ว่ายืดหยุ่นเจริญ ทั้งยังมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามระยะเวลา แล้วหลังจากนั้นรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้สึกเหมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” อย่างไรยังงั้นอย่างยิ่งจริงๆ

     เพราะว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถหยิบมาจับคู่ได้กับกางเกงที่นานาประการมากทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้แต่กางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเหมือนกัน     ใช่นะครับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่มากมายมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้แต่ กางเกงที่มีขาสั้นเหนือเข่าเล็กน้อย ก็เหมาะกันกับความลำลองแบบเนี้ยบๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แม้กระนั้นขอย้ำว่าพวกเราควรจะหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำนะครับ ซึ่งส่วนตัวเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูจะเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างยอดเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และสี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ พวกเรารับประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ถูกใจปลายรองเท้า Amalfi ที่โค้งลงในองศาที่สมควร มองอย่างไรก็สวยครับผม คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดท้ายที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีสนนราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่กำลังดี และก็สมเหตุสมผล ถ้าเกิดใคร่ครวญเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งยังสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์แล้วก็ยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยถือนำมาใช้อย่างเอาจริงเอาจัง รวมถึงหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้ง Insole และก็ Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่พวกเรารับประกันว่าหาคนทำแบบงี้ในเมืองไทยได้ยากมากมาย ด้วยเหตุว่าสุภาพบุรุษทุกท่านจะต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ รวมทั้งรองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงนิดหน่อย นี่แหละครับทรงที่พอดีในทรรศนะของพวกเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้าน JBB* Menswear ได้เลย

เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย, รองเท้าหนังนิ่มๆ, รองเท้าหนังใส่สบาย