ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 มีพัฒนาการมากยิ่งกว่า iPhone รุ่นเก่าอย่างไร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 07:57:37 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 712
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โทรศัพท์เคลื่อนที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุสำหรับคนในช่วงปัจจุบันไปเป็นระเบียบแล้ว ด้วยเหตุว่าด้วยการใช้แรงงานได้หลากหลายประเภทซึ่งตอบโจทย์กับผู้ที่อยากได้ใช้งานที่หลากหลาย และไม่ต้องการที่จะพกเครื่องมือเครื่องใช้มากไปทุกที่ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถนำมาใช้แทนเครื่องคิดเลขได้ หรือใช้แทนนาฬิกา และก็ยังรวมทั้งใช้แทนกล้องถ่ายสำหรับรูปได้เหมือนกัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ามีโทรศัพท์มากมายก่ายกองนานัปการแบรนด์ที่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมานี้ แม้กระนั้นโทรศัพท์ยอดฮิตของคนไทยในตอนนี้อาจจะหนีไม่พ้น iPhone 7 ที่มีคนนิยมใช้กันสูงที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ iPhone รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์มือถือขนาดนำพาที่มีขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กกระทั่งเหลือเกินและมีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะแยะ เพราะนอกจากจะใช้ติดต่อระหว่างบุคคลได้แล้วยังสามารถใช้ฟังก์ชันอื่นได้อีกด้วย ดังเช่นใช้โทรศัพท์มือถือให้เป็นเครื่องคิดเลข ใช้แทนนาฬิกา ถ่ายภาพ อัดเสียงถ่ายวิดีโอ ท่องโลกออนไลน์ ทั้งยังสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อีกเยอะแยะ ซึ่ง iPhone 7 มีพัฒนาการและลักษณะดังต่อไปนี้คือ 
 
iPhone 7 วิวัฒนาการก้าวไกลของไอโฟน
  
โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้มีความกว้างของหน้าจอมากถึง 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi ซึ่งระบบหน้าจอของ iPhone รุ่นนี้เป็นจอแบบ Retina HD ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ ที่มีคุณสมบัติช่วยสำหรับในการแสดงเม็ดสีของหน้าจอให้มีความราบเรียบเนียนชัดแจ๋วรวมทั้งภาพมีความละเอียดสูงขึ้น
สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้สามารถกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 ซึ่งแน่ๆว่าปัญหาหลักของผู้ที่ถูกใจใช้โทรศัพท์พกติดตัวไปทุกหนทุกแห่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลานำขึ้นมาถ่ายภาพนั้นมักจะมีฝุ่นละอองเปรอะอยู่บนหน้ากล้องหรือภายในกล้องในบางครั้ง จนกระทั่งทำให้การถ่ายภาพนั้นไม่ชัดแจ๋วและไม่สวยเนื่องจากว่ามีฝุ่นละอองติดอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย แต่ว่าสำหรับ iPhone 7 นั้นถูกทำออกมาให้มีการคุ้มครองปกป้องไรฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงหมดปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าไปในกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปหรือในบางครั้งเข้าไปในจอได้
สำหรับคนที่เกลียดชังชาร์จไฟโทรศัพท์หลายครั้งนั้น iPhone 7 ถือว่าตอบปัญหามากอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องด้วยแบตเตอรี่สามารถชาร์จแล้วก็สามารถอยู่ได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้นถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่า iPhone รุ่นเก่าๆมากถือได้ว่าเป็นข้อเด่นของ iPhone รุ่นนี้เลย เหตุเพราะมีผู้ที่ไม่ชอบพกที่ชาร์จโทรศัพท์บ่อยอาจจะส่งผลให้ดูขวาง และก็ดูไม่เป็นมือโปรสำหรับคนที่จะต้องปฏิบัติงานโดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา
กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพของ iPhone รุ่นนี้นั้นนับว่ามีการยกฐานะขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง โดยเปลี่ยนเครื่องในแล้วก็อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ด้านในกล้องถ่ายรูปออกจะมากยิ่งกว่า iPhone รุ่นเก่า ทั้งในเรื่องของแสงสว่างที่เพิ่มให้มีค่า F ตรงรูรับแสงสว่าง และ F/1.8 ที่ช่วยเพิ่มความสว่างของแสงสว่างให้เจิดจ้าเยอะขึ้น แล้วก็นอกจากนั้นกล้องถ่ายรูปข้างหลังยังมีความละเอียดมากถึง 12 MP และสำหรับคนที่ถูกใจถ่ายรูปเวลาแสงสว่างหมดแล้วนั้น iPhone รุ่นนี้ยังมีแฟลชคู่ LED ที่ช่วยจับภาพให้ไม่สั่นหรือมัวได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีเลนส์ 6 ตัวแบบใหม่ ที่พร้อมใจกันปฏิบัติงานให้ภาพออกมาชัดแจ๋วรวมทั้งหรูหราสำหรับเพื่อการถ่ายภาพได้มากเพิ่มขึ้น รวมทั้งนอกจากนั้นคนที่ชอบเซลฟี้ด้วยกล้องหน้านั้นยังมีความละเอียดและก็ชัดเจนอยู่ที่ 8 MP ซึ่งถือว่า iPhone 7 นั้นเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกๆของทาง Apple ที่ เป็นพัฒนาการของ iPhone ที่เข้ามาเน้นเรื่องกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปในโทรศัพท์เลยก็ว่าได้
ด้วยการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่เข้ามาใช้กับโทรศัพท์มือถือนั้นทำให้วงการการใช้โทรศัพท์ได้แพร่หลายไปยังพื้นที่กันดารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเครือข่ายโทรศัพท์ต่างๆได้เข้าไปถึงพื้นที่บ้านนอกไม่ว่าจะเป็นบนเขาบนภูเขาหรือตามเกาะต่างๆก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ใช้ ด้วยเหตุนั้นจึงไม่สนเท่ห์ใจเลยที่จะมีผู้คนหันมาใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เขยื้อนแทนการใช้โทรศัพท์บ้านหรือที่ทำการ ดังนั้นการเลือกใช้โทรศัพท์ที่ดีมีคุณภาพนั้นน่าจะดูควบคู่กันไปกับเทคโนโลยีกลุ่มนี้ด้วย ควรที่จะเลือกใช้ให้ตอบโจทย์กับสิ่งที่จำเป็นของผู้ใช้สูงที่สุด และการเลือกใช้โทรศัพท์ที่มีความทันสมัยสามารถทำให้ใช้นั้นพัฒนาความนึกคิดความรู้ความเข้าใจทางเทคโนโลยีได้มากขึ้น ซึ่ง iPhone 7 นั้นจัดว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วก็ปฏิบัติงานอย่างอื่นไปด้วย ซึ่งขนาดของเครื่องนั้นเหมาะเจาะกับการนำพาไปทุกแห่ง และยังมีฟังก์ชั่นที่มากมาย ทั้งประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานค่อนข้างจะสูง ไม่ว่าจะเป็นด้านความเร็วความคมชัดความเสถียรภาพ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้ใช้หันมาพึงพอใจและก็เลือกที่จะใช้งานโทรศัพท์ iPhone 7 กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไอโฟน 7

Tags : iPhone 7,iPhone 7