ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงสวย ใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Italia  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 10:28:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 739
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังมากมายแบรนด์ในบ้านพวกเรานั้น มีจุดอ่อน ข้อดีที่ต่างกันครับ บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาธรรมดา / บางแบรนด์เลือกจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แต่ว่าเห็นได้ชัดขอรับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังค่อยๆขยับเขยื้อนตัว และเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มมองเห็นแบรนด์คนไทยพัฒนากรรมวิธีการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายน้องใหม่นามว่า LUUI ที่เราไปพบเจอโดยบังเอิญที่ร้าน JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่างามจนถึงจะต้องหยิบมาเขียนถึงให้ทุกคนได้รู้จะกันขอรับ

     รองเท้าหนังใส่สบายทรงงาม สร้างมาจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบแล้วก็นุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังใส่สบาย https://www.facebook.com/mendetails
 


     แม้คุณยังไม่เคยรับรู้ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอเสนอแนะให้ทดลองอ่านความเป็นมารองเท้า Belgian Shoes สักน้อย (อ่านได้ที่นี่) เพราะว่าแบรนด์ LUUI นั้นเลือกจับเอาสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นอายของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากมายขอรับ ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาข้อดีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วให้ทุกคนได้มองเห็นตั้งแต่กล่องใส่รองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วๆไปถึงครึ่งหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไม่มีองค์ประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนิ่มกระทั่งสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บใส่ไว้ในกล่องแบนๆได้โดยง่าย นอกจากนั้น Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes เล็กน้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนหลังเท้าออก รวมทั้งเปลี่ยนแปลงพื้นรองเท้าที่ทำจากยางเป็นพื้นรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะสมอย่างยิ่งกับการเป็น Travel Shoes ครับ เพราะคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้ว่าจะไม่มีซับใน แถมยังไม่มีโครงสร้างแข็งเพื่อคงจะทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แม้กระนั้นรองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็ไม่ได้ตัดทอนความสวยของทรงรองเท้าแต่อย่างใด สลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่เด่นมากๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีฉ้อฉล มูลเหตุที่พวกเราพูดแบบงี้ได้เนื่องด้วยตัวผู้ครอบครองแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนซ่อมรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักซ่อมรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว แล้วก็หากใคร่รู้จะผู้ชายที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากยิ่งกว่านี้ ทดลองไปชมคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยนะครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer และเจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาร่ำเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความงุ้มของปลายรองเท้า (ที่เราเคยย้ำไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้านี้) รวมถึง ความเรียวแล้วก็โฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าเจริญ ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมาก ประเภทที่แค่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วครับว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงบริเวณส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เหมือนหยิบเอาความ Casual มาเกาะติดเข้ากับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นสิ่งของที่ถูกเลือกนำออกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานัปการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้กระทั้งสาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยสิ่งเดียวกัน พิจารณาได้จากรองเท้าวิ่งยุคเก่าที่มักถือเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ทั้งนี้เนื่องจากความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นเจริญ ทั้งมีวิธีการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแค่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามช่วงเวลา แล้วรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก รับประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้สึกเสมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” อย่างไรแบบนั้นอย่างยิ่งจริงๆ

     เพราะผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถจับมาจับคู่ได้กับกางเกงที่หลากหลายมากทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้กระทั้งกางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมด้วยเหมือนกัน     ใช่ขอรับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่หลากหลายมากจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้กระทั้ง กางเกงขาสั้นเหนือหัวเข่าบางส่วน ก็เข้ากันกับความลำลองแบบเริ่ดๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แม้กระนั้นขอย้ำว่าพวกเราควรจะเลี่ยงการสวมรองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงสีดำนะครับ ซึ่งสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูเหมือนเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างดียิ่งน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และสี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เรารับประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ถูกใจปลายรองเท้า Amalfi ที่โค้งลงในองศาที่สมควร ดูอย่างไรก็สวยนะครับ คุณเห็นด้วยกับพวกเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดในที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่พอดี และมีเหตุผล แม้ตรึกตรองเรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง ทั้งสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์และก็ยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยหยิบนำมาใช้อย่างเอาจริงเอาจัง และหนังแท้คุณภาพดีรอบกายทั้ง Insole และ Outsole พร้อมความ “นุ่มสบายเท้า” ที่พวกเราการันตีว่าหาคนทำแบบงี้ในประเทศไทยได้ยากมากมาย เพราะว่าสุภาพบุรุษทุกท่านต้องมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ และรองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเยอะที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงบางส่วน นี่แหละขอรับทรงที่พอดีในทัศนะของพวกเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้าน JBB* Menswear ได้เลย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย, รองเท้าหนังนิ่มๆ, รองเท้าหนังใส่สบาย