ผู้เขียน หัวข้อ: 17 สถานที่เที่ยวน่าไป ในประเทศฮ่องกง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 05:18:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10989
    • ดูรายละเอียด

1. เดอะ พีค – The Peak
หรือ วิคตอเรีย พีค เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด สามารถแลเห็นทิวทัศน์พาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ ซึ่งเมื่อขึ้นรถ Tram ไปยังจุดสุดยอดของยอดดอย The Peak แล้วจะมองเห็นวิวเมืองข้างล่างได้แทบทั่วทั้งหมดทั้งปวง ไม่เพียงแค่ตึกต่างๆยังเป็นอ่าวแล้วก็สันเขาไกลๆของเกาะอีกด้วย แนะนำให้ไปตอนดวงตะวันกำลังตกดินเพราะแสงจะงามและยังรอดูไฟจากอาคารต่างๆที่จะเปิดในเวลากลางคืนอีกด้วย
2. ขึ้นกระเช้าท่วมปิงไหว้พระใหญ่ – Ngong Ping 360
เป็นเยี่ยมในที่เที่ยวอันดับต้นๆที่เมื่อไปฮ่องกงแล้วจะต้องไปเยือน จุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถแลเห็นวิวได้ 360 องศา แม้กระนั้นแม้ผู้ใดกันแน่กลัวความสูงก็เลือกนั่งแบบกระเช้าธรรมดาได้ จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปไหว้ขอพรพระใหญ่ที่ด้านบนของยอดดอย ซึ่งเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็ชอบสมความต้องการ
3. โชว์แสงสีเสียงริมน้ำ – Symphony of Lights
ในทุกวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมน้ำ ซึ่งจะมองเห็นอาคารของฮ่องกงเปิดไฟสวย แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์ตามจังหวะเพลง ตระการตาสุดๆโดยจุดที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการชมโชว์นี้จะอยู่ที่ข้างหน้าของ Hong Kong Cultural Centre ที่สำคัญดูฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย
4. ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ – Hongkong Disneyland
สวนสนุกโด่งดังของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ ถ้าหากคนใดกันพาเด็กๆไปเที่ยวก็ไม่สมควรพลาด เนื่องจากเป็นเสมือนดินแดนน่าพิศวงของเด็กๆเลย ถ้าเข้าไปแล้วหลังจากนั้นก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน รวมทั้งในเวลาค่ำก็จะมีการเปิดไฟรวมทั้งโชว์จุดดอกไม้ไฟที่ปราสาทเทพนิยายสวยสดงดงามมากมาย
5. ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars
เป็นทางเดินเล่นที่จะมองเห็นทั้งรูปปั้นของผู้แสดงโด่งดัง ดังเช่น บลู๊ซลี หรือรอยเท้าของศิลปินดังๆทั้งหลายแหล่ จนกระทั่งมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนฮอลลีวู๊ดที่เอเชีย ซึ่งทางเท้าจะเรียบริมน้ำไปเรื่อยฝั่งตรงข้ามก็จะแลเห็นทิวทัศน์ของอาคารสูงต่างๆ
6. สวนสนุกโอเชี่ยนหมากปาร์ค – Ocean Park
สวนสนุกที่โล่งแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศฮ่องกง รวมเครื่องเล่นเอาไว้เยอะมาก นอกเหนือจากเครื่องเล่นและก็ยังมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ และก็สวนสัตว์อยู่ด้านในโอเชี่ยนหมากปาร์คด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้รับความนิยมก็คือการนั่ง Cable Car ขึ้นไปดูทิวทัศน์ที่ยอดดอย ระหว่างนั่งก็จะแลเห็นทิวทัศน์เครื่องเล่นต่างๆกับทะเลรวมทั้งเทือกเขา
7. อ่าวรีพลัส – Repulse Bay
เป็นที่ตั้งของวัดดัง ที่มีเจ้าแม่กวนอิมยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจอยาก และก็ยังมีพระสังกัจจายที่เช้าใจกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากเคารพบูชารวมทั้งให้ลูบคลำที่ท้องของพระสังกัจจาย หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา
8. เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom
เรือสบายสุดหรูมีบริการให้นั่งรับประทานข้าวพร้อมชมวิวรอบอ่าวอเบอร์ดีน ตัวเรือนั้นมีสถาปัตยกรรมที่งดงามในสไตล์ทวีปเอเชียทิศตะวันออก ก็เลยทำให้เป็นที่ชื่อชอบของคนประเทศอื่น
9. ลานไควฟง – Lan Kwai Fong
ย่านกินดื่มยาวค่ำคื่นสุดคึกคักของฮ่องกง เป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ คลับ บาร์ และร้านรวงต่างๆกว่า 100 ร้านค้า เป็นจุดแฮงเอาท์ยอดฮิตของคนฮ่องกงที่นัดเจอเพื่อนพ้อง หรือพบปะพบปะหลังเลิกงาน ถ้าหากคนไหนอยากลองท่องราตรีของฮ่องกงก็ห้ามพลาดเลย
10. เขตตึกเกาฮอลลีวู้ด – Hollywood Road
หนึ่งในเขตเก่าแก่ที่สุดของประเทศฮ่องกง เพราะในแต่ก่อนถนนหนทางเส้นนี้นับได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น ปัจจุบันนี้สองข้างทางจะรายล้อมไปด้วยตึกและตึกในสมัยก่อนๆมีกลิ่นของบ้านช่องในสมัยเก่า ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ชอบบรรยากาศเก่าๆก็สามารถมาเดินเล่นรวมทั้งหาร้านกาแฟเก๋ๆนั่งพักผ่อนได้ ร้านค้าโดยส่วนมากจะเป็นร้านขายของเก่าและก็ร้านขายภาพงานศิลปะต่างๆ
11. ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market
เป็นตลาดเสื้อผ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์ดังต่างๆแล้วก็ยังเป็นแหล่งขายพวกของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้าน ของกระจุกกระจิกสไตล์ทวีปเอเชีย ก็เลยทำให้เป็นที่ชอบใจของทั้งยังคนฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวต่างๆชาติที่ชอบได้ของที่ระลึกแบบเอเชียติดไม้ติดมือกลับไป ตลาดนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะประเทศฮ่องกง ริมชายฝั่งทะเล ก็เลยเป็นบริเวณที่มีห้องอาหารทะเลค่อนข้างเยอะ ภายหลังเดินเล่นช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็หาของทะเลอร่อยๆทานต่อได้
12. ช้อปปิ้งถนนเลดี้ – Ladies Street
มั่นใจว่าผู้ใดกันแน่ไปประเทศฮ่องกงแล้วก็จะต้องไม่พลาดไปเดินที่ถนนเลดี้แห่งนี้ เป็นถนนหนทางช้อปปิ้งชื่อดัง มีความยาวราวๆ 1 กิโลเมตร ซึ่งสองข้างทางนั้นจะมีแผงขายสินค้าต่างๆ หลากหลายชนิดทั้งเสื้อผ้า เครื่องเพชรพลอย กระเป๋า รองเท้า ที่มีราคาไม่แพง ถ้าหากว่าถูกใจอะไรก็สามารถต่อราคากับพ่อค้าแม่ค้าได้อีก
13. ตลาดนัดกึ่งกลางเทมเปิ้ลสตรีท – Temple Street Night Market
ตลาดนัดสุดครึกครื้นในเวลากลางคืน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้วัดวัดทินโห่ว จึงเป็นสาเหตุของชื่อตลาดที่นี้ ถ้าคนใดกันชอบพอเรื่องการดูดวงก็ไม่สมควรพลาด ด้วยเหตุว่าในทุกๆคืนจะมีหมอดูต่างๆมาตั้งโต๊ะรับทายดูชะตาชะตา แล้วก็ยังมีนักร้องโอเปร่ามาร้องเพลงน่าฟังๆให้ได้ฟังกันด้วย
14. ถนนรองเท้าผ้าใบฟาหยุน – Fa Yuen Street Market
เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของรองเท้าผ้าใบแล้วก็ร้านขายเครื่องมือกีฬา รวมทั้งเสื้อผ้าบริหารร่างกายต่างๆซึ่งถือเป็นบริเวณนำแฟชั่นเกี่ยวกับสินค้าสปอร์ตทั้งหลาย ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายก็กำลังเดินทางมา ด้วยเหตุนี้ถ้าใครต้องการช้อปปิ้งรองเท้าผ้าใบแฟชั่นหรือรองเท้ากีฬาก็จำต้องมาเลือกซื้อที่นี่ได้
15. ตลาดค้าหชู – Jade Market
ชาวจีนนั้นถือว่าหชูเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยและก็ความบริสุทธิ์ รวมทั้งมีความคิดกันว่าถ้าพกประจำตัวไว้จะอายุยืนและก็ร่างกายแข็งแรง เลยทำให้เป็นหินมงคลที่ชาวฮ่องกงมักจะประจำตัวเอาไว้ ก็จึงมีตลาดค้าหชูขนาดใหญ่ มีหชูแทบทุกแบบอย่างไม่ว่าจะเป็น กำไล สร้อยคอ พวกกุญแจ และก็หชูคุณภาพดีก็สามารถหาซื้อถึงที่กะไว้ตลาดที่นี้
16. ตลาดยวน โป – Yuen Po Street Bird Market
ตลาดท้วงกที่เป็นแหล่งพบปะกันของคนซื้อผู้ขาย รวมทั้งแฟนนกก็มักจะนัดหมายกันนำนกของตนเองมาเจอกันที่นี่ รวมทั้งบางเวลาก็จะได้ยินนกขับร้องขับขานเสียงดังเจื้อยแจ้ว ที่บริเวณใกล้กันก็ยังเป็นแหล่งขายปลาทองงดงามและดอกไม้นานาประการชนิด ซึ่งถ้าคนไหนกันไปที่ตลาดแห่งนี้ก็จะได้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับของต่างๆสองข้างทาง
17. วัดหวังต้าเซียน – Wong Tai Sin Temple
เป็นอีกหนึ่งวัดที่โด่งดังของประเทศฮ่องกง ด้วยตึกของสงฆ์ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงาม และซุ้มประตูปากทางเข้าที่ยิ่งใหญ่อลังการ ได้รับอิทธิพลมาจาก ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ แล้วก็ลัทธิขงจื้อ ผู้คนมักเดินทางมากราบไหว้เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าพระหวังต้าเซียนนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระที่สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมาในสมัยก่อน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวญี่ปุ่น

Tags : เที่ยวญี่ปุ่น