ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เยอะขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 10:36:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3535
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเดี๋ยวนี้ ผู้ใดจะระลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันมากยิ่งขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยินยอมพร้อมใจ ร่วมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของคู่ครอง ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งนำไปสู่อาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอาทิเช่นปัจจุบันนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกอย่างมากมาย ในประเทศไทย ด้วยเหตุว่าถ้าหากสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยๆกระทั่งลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ เหตุเพราะพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆ จึงทำให้คนมีอายุยืน เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และก็จะมีผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ฉะนั้นแล้วสภาวะการมีบุตรยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจะต้องตระหนัก รวมทั้งรีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าสาเหตุสำคัญๆที่นำไปสู่ภาวการณ์มีลูกยากนั้น เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางทีอาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหามีเหตุมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่ว่านับว่าเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแก้ได้ยากมากเพิ่มขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามากล่าวถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดจากเรื่องของสุขภาพแล้วก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เหตุเพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งห่อเหี่ยว หรือแปลว่าจะเป็นไปไม่ได้มีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็ด้วยเหมือนกัน อาจจะเกิดจากความตึงเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของข้างชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงแก้ไขได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงรู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะแยะ กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ดังนั้นแล้วถ้าคนไหนรู้ว่าแก้ไขได้ หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากต้นสายปลายเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีแรงใจแล้วก็รู้ได้ว่า คู่ครองที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่จำต้องเข้าใจและดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี