ผู้เขียน หัวข้อ: รับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร 3 ไอเดียแก้ผนังโทรม แต่งผนังสวย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 12:59:11 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 315
    • ดูรายละเอียด

 เมื่อผนังก่ออิฐฉาบปูนที่อยู่คู่กับบ้านมานานเกิดทรุดโทรม อาจถือโอกาสเปลี่ยนโฉมใหม่ ด้วยวิธีต่างๆ ทั้งฉาบปูนแต่งผิวแบบมีสีสัน ใช้ไม้เทียมกรุผนัง รวมถึงกระเทาะปูนฉาบออกให้เห็นแนวอิฐไปเลยก็ได้


ผิวผนังก่ออิฐฉาบปูนที่มีรอยร้าว สีหลุดลอกล่อน เก่า โทรม จนต้องซ่อมแซมแซมนั้น อาจลองปรับโฉมไปเลยด้วยวัสดุต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้ เช่น ติดวอลเปเปอร์ ปูกระเบื้อง รวมถึง 3 ไอเดียสร้างสรรค์ที่จะยก มาเล่าสู่กันฟังดังต่อไปนี้


ไอเดียแรก สร้างสรรค์ลวดลายไร้ขอบเขตด้วย “ปูนฉาบที่มีสีในตัว” โดยมีเฉดสีต่างๆ ให้เลือก หากต้องการเป็นผนังมี Texture ให้ใช้ปูนฉาบแต่งผิวสีแบบที่มีเม็ดหินผสม (Color Render) โดยจะกำหนดความหยาบของพื้นผิวได้ด้วยขนาดของเม็ดหินที่เลือกใช้ ส่วนเจ้าของบ้านที่ชอบผนังแบบเรียบให้ใช้ปูนฉาบแต่งผิวบางสี (Skim Coat) หากต้องการสไตล์ผนังปูนเปลือยก็สามารถเลือกใช้สีเทาได้ ทั้งนี้ ปูนฉาบแต่งผิวบางสีสามารถสร้างสรรค์ลวดลายได้ด้วยโดยใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ได้รูปแบบผนังที่ไม่ซ้ำใครไอเดียที่ 2 ใช้วิธีตีไม้ฝาทับผนังไปเลย เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบความอบอุ่นแบบผสมกลิ่นอายธรรมชาติ อาจเลือกใช้ไม้เทียมอย่างไฟเบอร์ซีเมนต์ เพื่อความคงทนต่อความชื้นและตัดปัญหาเรื่องปลวก โดยจะติดตั้งเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ ทั้งนี้ ไม้เทียมในท้องตลาดมีทั้งรุ่นที่มีสีในตัว หรือรุ่นไม่มีสีเพื่อให้เจ้าของบ้านเลือกเฉดสีที่ชอบใจมาทาทับเองรับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร 3 ไอเดียแก้ผนังโทรม แต่งผนังสวย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2JutJvz