ผู้เขียน หัวข้อ: ผักชายา คะน้าเม็กซิโก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 29, 2019, 06:02:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1237
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

+++ผักชายา คะน้าเม็กซิโก!!!!!
     
      ผักชายา ผักไชยา ผักหวานเวียดนาม
ผักชายา คะน้าแม็กซิโก ต้านเบาหวาน ลดความดัน รักษาเก๊า
มีโปรตีนและสารอาหารสูง ทานแทนเนื้อสัตว์ได้เลย
ใช้เลี้ยงสัตว์ก็ดี ปลูกง่าย ตายยาก ใบเขียวตลอดปี
ของดี เมื่อ 1000 ปีจากเผ่า มายา ในแม็กซิโก

   
     ชายาเป็นผักอัจฉริยะที่อยากให้ปลูกไว้ในบ้านยิ่งนัก แม้จะมีชื่อเป็นภาษา
ต่าง
ประเทศแต่กับคุณประโยชน์ที่มากหลายเอามาผัดไฟแดง ผัดน้ำมันหอยได้อร่อยกว่าคะน้าเสียอีก ผักมีรสหวานเฉพาะตัวโดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาลความกรอบก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีสำหรับก้านผัก เมื่อนำมาลวกจิ้มน้ำพริกใบจะนุ่มก้านจะกรอบและรสโดยรวมจะ
หวานนิด ๆ จัดว่าเป็นผักที่มีประโยชน์และอร่อยที่สำคัญปลูกและดูแลไม่ยาก ปลูกแค่ครั้งเดียวกินได้ตลอดชาติ หรือหากตายแล้วฟื้นชาติต่อไปก็กินได้ต่ออีก #ผักชายา #คะน้าแม็กซิโก #ต้านเบาหวาน #ลดความดัน #รักษาเก๊า 
#เป็นทั้งอาหารและยา ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก เผ่ามายาในสมัยก่อนก็มีการปลูกไว้บริโภค #โดยเฉพาะแคลเซียมที่สูงกว่าผักโขมเกือบ 10เท่า


ประโยชน์

 
    ผักชายา คะน้าเม็กซิโกเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โปรตีน,วิตามิน, แคลเซียม, โพแทสเซียม, เหล็ก, เส้นใย และสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นผักที่มีก้านใบและยอดอ่อนกรอบอร่อยเหมือนผักคะน้า ไม่ขม ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายอย่าง และยังมีสรรพคุณทางยาที่ ช่วยให้โลหิตหมุนเวียนได้ดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ช่วยบำรุงสายตา บรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ใช้ควบคุมน้ำหนัก ทำให้กระดูกแข็งแรง ช่วยฆ่าเชื้อในปอด ป้องกันการไอ ป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง บำรุงสมองให้ทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดโรคไขข้ออักเสบ และโรคเบาหวาน

 

 
สนใจติดต่อ
ผักชายาอบแห้งใช้ทำอาหารหรือดื่มแทนชา ทานทั้งเนื้อผัก
โทร 0833025674
Line ID : 083302567
 https://www.facebook.com/chayafarm/
 https://chayafarm.blogspot.com/