ผู้เขียน หัวข้อ: ไฉนแตะต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:18:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1229
    • ดูรายละเอียด


ฉันใดจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงข้องใจกันว่า ด้วยเหตุใดโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าเท้าหน้าตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาสืบสวนเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพไม่พ่ายแพ้ยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของดีไซน์โทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ ก็เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะถึงบางอ้อว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” เหรอสอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะตรวจสอบว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในกรณีของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ พร้อมด้วยในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนตกฟากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงถ้าแม้แอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีผู้บริโภคหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่มิใช่ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำเอาผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ ถ้าแม้ว่าบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ลูกค้าจำนวนมากก็ยังจุนเจืออย่างไม่หยุดหย่อน
3. ตีตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เพราะว่าแอปเปิลนั้นจำกัดขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน ดังนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า ทำให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่คุณลักษณะ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีสนนราคาที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็อาจจะสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ อย่างเช่น โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความประมาณกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่ประธานกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะสามารถเป็นเจ้าของสินค้าคุณลักษณะสูงขึ้นได้
5. ใช้เทคนิคในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเพื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยสาเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นตราของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้แข็งแกร่ง ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างค่าให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อของแบรนด์บนอุตสาหกรรมต่างๆนาๆมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung กับแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่เป็นได้ไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone หรือ โทรศัพท์ Samsung ชอบของตลาด อาจจะมีสิ่งของอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่กระนั้นก็ตาม โทรศัพท์ Samsung ก็ศักยครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smartphone

Tags : มือถือ,smartphone,โทรศัพท์ Samsung