ผู้เขียน หัวข้อ: ห้อย กรอบรูปอะคริลิคยังไงให้เกิดความสวยงาม ไม่เป็นอันตราย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 08:09:25 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13591
  • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่าคนอีกหลายๆคน คงจะเริ่มจะมีความนึกคิดที่จะตกแต่งบ้านของตนเองให้สวยงามอยู่ และกรอบรูป ก็เป็นหนึ่งในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณชอบจับมาห้อยเพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เสมอๆแม้กระนั้นในที่คุณนำกรอบรูปมาห้อยตกแต่งบ้าน คุณคงพบกับปัญหาที่ว่า ห้อยแล้วมองไม่สวย มองเกลื่อนกลาดเกินความจำเป็นบ้าง หรือห้อยแล้วยังไม่แน่ใจว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นเข้ากับผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน แขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากผนังลงมาแตกก็มี หลายคนที่พบเรื่องนี้ อาจจะคิดไปว่ามาจากลางแน่ๆแม้กระนั้นที่จริง ไม่เกี่ยวกับลางบอกเหตุ หรือเหตุอะไรหรอก แต่มาจากการที่คุณห้อยกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้ •  
  สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  ฉะนั้นในวันนี้ เราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การห้อย กรอบรูปโลหะของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัย และก็ออกมามองงดงาม โดยสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะห้อยกรอบรูปให้สมควร โดยทั่วไปแล้วการแขวนกรอบรูป จำเป็นที่จะต้องห้อยไว้ให้หรูหราความสูงพอเหมาะพอควร ในระดับที่คุณเงยหน้าขึ้นนิดหน่อยก็สามารถเห็นรูปได้เลย อย่าแขวนกรอบรูปไว้บนผนังที่มีความสูงมากจนเกินความจำเป็น เนื่องมาจากจะมีผลให้กรอบรูปถูกดันขึ้นกระทั่งพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความพิเศษให้กับห้องได้ นอกนั้น การตำหนิดตั้งไว้สูงเกินไป จะก่อให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปแขวนได้ลำบาก การต่อว่าดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ตรากตรำ ทำให้กรอบรูปถูกติดตั้งไว้ไม่แน่นซักเท่าไหร่ และเกิดการตกลงมาในวันหลัง ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ควรห้อยกรอบรูปไว้ต่ำเหลือเกิน เพราะเหตุว่าจะมีผลให้คุณเดินชนได้ แถมยังทำให้ห้องดูรก ไม่สวยงามอีกด้วย

       2. ควรที่จะทำการเลือกใช้ กรอบรูปที่มีสีสันเข้ากันได้กับสถานที่จัดตั้ง เช่น ถ้าฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเอาอย่างไม้จะดียิ่งกว่า หลีกเลี่ยงการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เพราะจะโดดจากฝาผนังอย่างเห็นได้ชัด และไม่กับผนัง เมื่อเอามาห้อยจะไม่สวยซักเท่าไหร่ ส่วนหากผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นย้ำสีอ่อนๆก็ขอแนะนำให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน เช่น สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณดูงดงาม เด่นยิ่งขึ้น หลบหลีกกรอบรูปลายไม้ทั้งหลาย เพราะว่าไม่เข้ากับผนัง ส่วนถ้าเกิดผนังบ้านของคุณเป็นผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้ดังที่คุณปรารถนาเลย แม้กระนั้นมีข้อควรพิจารณาอยู่ว่า ในเรื่องที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีชีวิตชีวาไปในทางเดียวกัน อย่านึกจะติดสีไหนก็ติด ตัวอย่างเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด ฯลฯ เพราะจะไม่เข้ากัน และก็ทำให้ฝาผนังของคุณมองแปลก ลายตา ไม่สวยงาม

       3. การตำหนิดตั้ง กรอบรูปอะคริลิค คุณควรจะกระทำขันสกรู หรือตอกตะปูที่ฝาผนังให้ลึกลงไปพอเหมาะพอควร และหลังจากนั้นก็ค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแม้กระนั้นพอให้จมลงไปหน่อยเดียวแล้วก็แขวนเลย เนื่องจากว่าตะปูจะไม่จมลงในผนังซักเท่าไหร่ รวมทั้งเมื่อแขวนไปได้สักระยะ จะเกิดการหลุดจากผนัง จนกระทั่งทำให้อีกทั้งตะปู ทั้งกรอบรูป ร่วงลงมาทั้งสิ้น เว้นเสียแต่เรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอสมควร จะทำให้คุณสามารถห้อยกรอบรูปจนแอบชิดเข้ากับฝาผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่ง มองแน่นหนา สวยงาม

       4. ถ้าหากคุณอยากติดตั้ง กรอบรูปโลหะหลายๆกรอบ บนฝาผนังเดียว คุณควรที่จะทำการเลือกทรงของกรอบรูปให้มีความมากมายหลากหลายสักหน่อย อย่าให้มีแม้กระนั้นกรอบรูปเพียงแต่ทรงเดียวหลายๆกรอบ บนฝาผนัง ทดลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งผนัง คุณจะได้นำมา Match กันให้ลงตัวได้ การตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกเหนือจากที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มคุณลักษณะเด่นให้กับผนังแล้ว ยังช่วยทำให้ผนังของคุณดูไม่น่าเบื่อ น่ามองอยู่เสมอด้วย

       5. ควรจะห้อย กรอบรูปโดยให้มีความแน่นหนา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็พร้อมรองรับกระบวนการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณแขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ จะต้องมีสิ่งสกปรกดังเช่นว่าฝุ่นผง หยากไย่ เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่ๆ ถ้าหากว่าคุณติดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเหลือเกินจนถึงถอดออกมาทุกข์ยากลำบาก คุณก็จะไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้ แถมยังมีความเสี่ยงต่อการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย ฉะนั้นสำหรับการติดตั้ง ให้คุณเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ชำระล้างด้วย เอาให้ถอดออกมาชำระล้างได้ หรือไม่ก็ต้องสามารถพลิกกรอบรูปขึ้นเพื่อทำความสะอาดได้
   


  ถ้าเกิดคุณติดตั้ง กรอบรูปอะคริลิคโดยใช้หลักการทั้งยัง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้เรื่องตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปที่ทั้งงดงาม ไม่เป็นอันตราย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องการชำระล้างอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนี้ เว้นแต่เรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความเอาใจใส่กับรูปที่เอามาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความโดดเด่น หรือเป็นความทรงจำชั้นดีเลิศของคุณ เพื่อให้กรอบรูปนั้นมีความงาม เด่น ยิ่งขึ้นไปอีก
   
  เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html

  Tags : กรอบรูปอะคริลิค,กรอบรูปโลหะ