ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 10:35:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13333
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มชายหาด มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักจะกระทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรสีใดบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้งานกลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักทำจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม แต่ทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะรั้งผ้าร่มไว้รวมทั้งโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

ส่วน Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์หรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทนที่ ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันทำให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม