ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 09:04:24 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 67
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าไว้วางใจแล้วก็บรรลุผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น ก็คือความล้ำยุค ฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งคอยปรับเปลี่ยนแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมก้าวหน้า ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูก้าวหน้า และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการวางแบบต้องมีความสอดคล้องและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
3. มีข้อมูลผู้ขายกระจ่าง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบบริบรูณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรสาร (หากมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกจากนี้แม้มีการจดทะเบียนการซื้อขายพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจรวมทั้งหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บที่ไม่โกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง และเลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะมองสวยผิดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ละเลยร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บดูมีการเคลื่อนแล้วก็น่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยฉิบหาย เหตุเพราะผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แต่ว่าวิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจมากที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรจะมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับเพื่อการออกแบบเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น อยากทำออกแบบเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ่มกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจและต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านมากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนี้แม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจเยอะขึ้น ยิ่งไปกว่านี้หากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บเกิดความสนใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายให้ถี่ถ้วน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าวางใจ และก็สามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับผู้ที่ต้องการทำเขียนเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์