ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพาให้ออกมางาม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 07:04:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11258
    • ดูรายละเอียด

ในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมาดูได้ขณะที่อยากได้โดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งหากเจอไวรัสเข้ากันมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะหายหายไป ประเภทที่กู้คืนอย่างไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าเกิดคุณจำต้องตกอยู่ในสภาพแบบนั้น คงห่วยน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ถึงแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงแต่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แม้กระนั้นรู้ไหมว่า หากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจะต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ดวงใจต้องการ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในเวลาที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ด้วยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าหากอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีแนวทางอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยงาม ควรค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดตอนนี้ คุณคงทราบว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียคือน้ำหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษคุณภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง ดูไม่สวยสวยเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ ฉะนั้น ถ้าเกิดคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมามิได้ จำต้องถอดเครื่องแล้วจัดการกับปัญหาสถานเดียว
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรตรวจตราปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะว่าแม้น้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้นภาพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้านึกไม่ออกว่าเป็นยังไง ลองนึกดูขณะที่คุณอยากได้ปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณควรต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ ถ้าเกิดมี ให้ปรับแต่งให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมาสวยงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ ด้วยเหตุว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จำต้องมาปรับแต่งใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. พากเพียรอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากได้หรือเปล่า แต่ว่าถ้าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูก่อนว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที เนื่องจากสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยกระทั่งสีแห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเปรอะเปื้อน
  6 ข้อนี้ ก็คือแนวทางปริ้นรูปให้สวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป ผู้ใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามแนวทางดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานกระทั่งถึงลูกจนถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใดกัน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: dotlife
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องphoto printer

Tags : เครื่องปริ้นรูปพกพา