ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่มีไว้สำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ด  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:40:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13594
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจใหม่ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม และทำสำรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ การก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง ตรวจตราบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวโยงตลอดจนทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานสำรวจ
- สำรวจ และก็ปรับกล้องรังวัด หรือกล้องถ่ายรูปทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะสำรวจ และเครื่องไม้เครื่องมือตรวจสอบอื่นๆ
- ตรวจสอบ แล้วก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ แล้วก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นรวมทั้งมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำการคำนวณเพื่อวิเคราะห์ความถูกต้องแน่ใจของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆแล้วก็การคำนวณ และการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการตรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดริเริ่มประดิษฐ์ ชอบการคิดคำนวณ แล้วก็งานทดลอง
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าเจริญ
- มีความพิถีพิถัน ถูกใจการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ และก็ตกลงใจจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องมือปฏิบัติการสำรวจเพื่อใส่ความสโมสรของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) แล้วก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในภูมิประเทศแล้ว ก็นำเนื้อหาเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆตัวอย่างเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และก็ของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่สิ่งที่มีความต้องการ
การสำรวจจำนวนมากมีความมุ่งมั่นเพื่อต้องการทราบ
-พื้นที่ (Area) การวัดในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินและก็สะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดแล้วก็การแผนที่ เป็นมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยระบุแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนหมายถึงเครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจ วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared แล้วก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง แบ่งประเภทและชนิดออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนของกล้องถ่ายภาพผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ และก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายภาพก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งทำงานของตัวกล้อง สะดวกเนื่องจากสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณสมบัติของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากแนวทางการ Weathering leaching และก็ cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราว 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกโดยประมาณตั้งแต่ ประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น กระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกรวมทั้งจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
แนวทางการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกราว 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยธรรมดาต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้น ได้แก่ อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บ้างครั้งอาจจึงควรวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในทุกวันนี้ที่เห็นในรูปภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้สำหรับการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกสำรวจภาคสนามเป็นต้นว่า
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องที่ต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความย่ำแย่ หากเจอชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางนา

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง