ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งอย่างไรไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายรายวัน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:56:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11258
    • ดูรายละเอียด

                สาวๆผู้คนจำนวนมากคงเคยเป็น เมื่อมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วเกิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา พอเพียงรู้ตัวอีกครั้งก็เพิ่งจะมานึกได้ว่ารายจ่ายต่อเดือนแทบจะน้อยเกินไปอยู่แล้ว ความประพฤติแบบงี้นับว่าค่อนข้างจะน่ากลัวสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะถ้าบริหารเงินหลังจากนั้นไม่ได้ ก็ต้องไปขอยืมคนอื่น ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องคิดแผนและคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. วางแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าเกิดมาเป็นก้อนควรจะจัดแบ่งเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าครองชีพที่จำเป็นต้องเยอะแค่ไหน ค่ากิน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเดินทาง รวมทั้งค่าครองชีพอื่นๆรวมทั้งค่าใช้สอยที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินเหล่านั้นให้เกิดความเพียงพอ จำเป็นต้องเผื่อขาดเผื่อเหลือด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้กำเนิดปัญหาตามมาอีกได้ ยกตัวอย่างเช่นอยากได้ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แม้กระนั้นหากชุดที่อยากได้เกิดแพงแพงกว่าที่คิด ก็จะต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เนื่องจากตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยหนักตอนไหนก็ยังไม่รู้จัก ถ้าหากยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นต้องหรือรีบด่วนได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่สำคัญบ่อยๆเป็นไปได้หากบางครั้งบางคราวพวกเราเห็นอะไรแล้วถูกใจ ต้องการซื้อ ถ้าเกิดไม่ได้ซื้อหลายครั้งก็อาจจะไม่เป็นผลกระทบอะไร แม้กระนั้นหากเป็นบ่อยๆก็อาจส่งผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งงามมาก เป็นแบบที่คุณชอบ แต่เดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายกันไปแล้ว ก็จำต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลด จัดโปรโมชั่นมาราค้างถูกมาก ด้วยเหตุว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งก็อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. พยายามพกเงินสดแค่พอเพียงจำเป็นก็พอ วิธีแบบนี้เป็นแนวทางที่ออกจะเห็นผล เพราะว่าบางโอกาสเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แม้กระนั้นพอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งงามๆชอบข่มใจมิได้ แต่ว่าถ้าเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะช่วยให้คุณอดกลั้นไม่ซื้อได้อีกวิธีหนึ่ง


                 ทั้งหมดทั้งปวงนี้คือการวางเป้าหมายด้านการเงิน เพศหญิงกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว หากไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจทำให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งกลายมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ต้องมีความไม่รู้สึกกลุ้มใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวปิ้งสุดกำลังนะคะ

ที่มา : https://koreacloset.tumblr.com/post/165044824560

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าพร้อมส่ง