ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องตรึกตรองอะไรบ้าง (ตอนที่1)  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:43:33 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องไตร่ตรองอะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับผม (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงงวยถ้ายังมึนงงก็ติดต่อมาหารือแล้วกันครับผมทีมงานพร้อม)

 

ข้อแรกจำเป็นต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะย้ำในส่วนของตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่มีความแตกต่างกันสักเท่าไหร่ พวกเราจึงสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะมองกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด[/url] ชนิดเลนส์
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดชนิดเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่สมควรจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถจุดโฟกัสได้แล้วก็จะให้แสงสว่างพอเพียง ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายรูปช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนและก็จำบริเวณใบหน้าได้
การมีข้อมูลอื่นๆ จะช่วยในทุกเหตุการณ์เจริญเพิ่มขึ้น เพราะซึ่งพูดได้ว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า เกิดอะไรขึ้นรวมทั้งได้รับการบันทึกที่แน่ชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เหตุเพราะออปติคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นรวมทั้งมากขึ้น

ในตอนที่เราเลือกจำพวกเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรคำนึงคือ พวกเราไปจัดตั้งไว้ที่แห่งไหน ?

1.1. จัดตั้งไว้ภายในตึกที่มีแสงไฟคงที่ตลอดเวลา   แม้ตรงกับข้อนี้เราควรที่จะใช้เลนส์จำพวก FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงไฟคงเดิม

1.2. ติดตั้งเอาไว้ภายในส่วนที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน ถ้าเกิดสถานที่ๆเราจะจัดตั้งมีสภาวะแสงเป็นอย่างนี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงสว่างไม่แรงเกินความจำเป็นหรือมืดเหลือเกิน

1.3. ติดตั้งเอาไว้ในสถานที่ๆแสงไม่คงเดิม ดังเช่น ภายนอกตัวตึกในเช้าตรู่แสงสว่างมากพอตกเย็นหรือมืดแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้เองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาถึงสำหรับการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทและก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) ข้อดีสั้นๆเลยเป็นราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ความชัดเจนถ้าว่าจะใช้มองหน้าแบบเห็นแล้วทราบเลยว่าผู้ใดกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้เลยทีเดียว แต่มีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์รวมทั้งเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะแค่ไหนยิ่งดีเท่านั้น กล้องถ่ายภาพส่วนมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อเวลาที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่จะต้องมีในกล้องวงจรปิดถ้าไม่มีคุณจะรู้สึกว่า “พลาด”

เครดิต : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด