ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดงทานได้ไม่เป็นอันตราย กินแล้วสุขภาพดี  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 21, 2019, 09:17:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1027
    • ดูรายละเอียด

     สปอร์เห็ดหลินจือในต่างประเทศหลายประเทศจะถูกจัดเข้าอยู่ในหมวดอาหารเสริมกลุ่ม เห็ดหลินจือ รับประทานบำรุงร่างกาย โดยเหตุนี้จึงสามารถรับประทานได้เพื่อบำรุงร่างกาย ไม่มีอันตรายแต่อย่างใดสำหรับเพื่อการกิน สปอร์เห็ดหลินจือ

แม้กระนั้นแม้กระนั้นเพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ที่ท้องและเด็กยังไม่สมควรกิน
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com
 
     - สปอร์เห็ดหลินจือเป็นอย่างไร? -
สปอร์เห็ดหลินจือ เป็น เมล็ดของเห็ดหลินจือที่เกาะอยู่บริเวณผิวและใต้ดอกเห็ด โดยเมล็ดเหล่านี้ มีขนาดเล็กมากเพียงแต่ 5-8 ไมครอน เมื่อเม็ดพวกนี้ตกสู่พื้นผิวและสิ่งแวดล้อมที่สมควรก็จะเจริญเติบโตเป็นเห็ดต้นใหม่ ภายนอกของเมล็ดพวกนี้จะถูกห่อหุ้มด้วยชั้นของเปลือกที่แข็งเพื่อปกป้องสารออกฤทธิ์สำคัญที่อยู่ข้างใน ซึ่งเปลือกของเมล็ดนี้ไม่สามารถที่จะสลายตัวได้ด้วยน้ำย่อยภายในร่างกายของคนเรา เห็ดหลินจือแดง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการบริโภคสปอร์เห็ดหลินจือเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์สูงสุด จึงจำต้องนำสปอร์มาผ่านการทำให้แตกตัว เพื่อให้เปลือกของสปอร์แตกตัวออกก่อน ร่างกายจึงจะสามารถซับสารออกฤทธิ์ที่มีคุณประโยชน์ที่อยู่ข้างในได้

                         

เพราะเหตุว่าสปอร์มีขนาดเล็กมาก เพราะฉะนั้นการที่กำลังจะได้สปอร์จำนวน 1 กิโล จะต้องใช้เห็ดหลินจือมากถึง 100 กิโล สปอร์เห็ดหลินจือ

สินค้าดอกเห็ดหลินจือสกัดสปอร์เห็ดหลินจือแตกตัววัตถุดิบ

โดยปกติจะใช้เห็ดหลินจือที่เพาะเลี้ยงในโรงเรือนปลูกราว 90วันก็เก็บมาใช้แต่ว่ายังมีเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่มีการเลือกเฟ้นรวมทั้งพัฒนาสายพันธุ์ปลูกบนท่อนไม้ฝังในดินเพาะเลี้ยงโดยประมาณ 1ปีจึงเก็บมาใช้จะได้เห็ดดอกใหญ่ 30-50 เซนติเมตร


    สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นส่วนที่หายากแล้วก็ดีเยี่ยมที่สุดของเห็ดหลินจืออุสูดดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาเข้มข้นสปอร์เห็ดหลินจือที่ได้จากเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่เพาะเลี้ยงบนขอนไม้จะมีความสมบูรณ์ของสปอร์มากรวมทั้งมีสารออกฤทธิ์เข้มข้น

     - การผลิต -
ผู้ผลิตบางรายนำเห็ดหลินจือแห้งมาบดซึ่งทานแล้วไม่เป็นประโยชน์ผู้ผลิตโดยมากนำดอกเห็ดมาสกัดซึ่งจะได้การเข้มข้นดีมากยิ่งกว่าการต้มเองแต่ว่าความเข้มข้นก็จะขึ้นอยู่กับแนวทางการสกัดของแต่ละราย

     

ผู้ผลิตบางรายนำสปอร์มาบรรจุโดยไม่กะเทาะเปลือกทำให้ร่างกายซับสารออกฤทธิ์ได้ยากการทานสปอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็เลยจำเป็นต้องเอามากะเทาะเปลือกซึ่งส่วนใหญ่จะมี 2 แนวทางเป็น

  - การบดจะได้อัตราการกะเทาะเปลือกต่ำ ใช้เวลานาน

  - อัลตราโซนิกไม่ใช้ความร้อนรวมทั้งสารเคมีได้อัตราการกะเทาะเปลือกมากยิ่งกว่า 98%

สารออกฤทธิ์ทางยา
มีสารออกฤทธิ์คล้ายกับสปอร์แต่ความเข้มข้นต่ำลงยิ่งกว่าโดยเฉพาะสารตรีเทอร์พีนส์ที่อยู่ในน้ำมันของสปอร์จะไม่พบในส่วนดอกเห็ดหลินจือ

สปอร์มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สูง เป็นต้นว่า สารโพลีแซกติดอยู่ไรด์ สารตรีเทอร์พีนส์และก็ที่สำคัญคือสปอร์จะมีน้ำมันอยู่ภายในซึ่งมีความเข้มข้นของสารไตรเทอร์พีนส์สูงมากมายและไม่พบในส่วนอื่นของเห็ด
หลินจือ
 
สปอร์เห็ดหลินจือ http://www.health-avenue.com

Tags : เห็ดหลินจือแดง,สปอร์เห็ดหลินจือ