ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นพื้นฐาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 21, 2019, 10:24:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1607
    • ดูรายละเอียด

จริงๆถ้าเกิดจะให้เอ่ยถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้แช่เย็นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทุกๆบ้านจะต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีนานาประการให้เลือกสรร แต่ถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงแบบที่เห็นกันอยู่เยอะแยะเป็น ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีวิธีซึ่งสามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับการเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของการใช้งานได้มากมาย ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดใคร่รู้ว่าเคล็ดวิธีหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้สำหรับในการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟเรียกได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราได้ในยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยในการย่นระยะเวลาสำหรับในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้มากน้อยเท่าใด โดยส่วนมากแล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เนื่องจากฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้แช่เย็นที่ใช้ปริมาณไฟเพียงแค่ 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟที่มีความเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่หากว่าเลขฉลากน้อยกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากยิ่งกว่าธรรมดา ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟมากพอสมควร
2. ขนาดความจุ
ในส่วนของขนาดความจุจึงควรขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เพราะในส่วนของปริมาตรจะมีความเกี่ยวข้องกับจำนวนอาหารหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้แช่เย็น โดยส่วนมากแล้วถ้าเกิดสมาชิกภายในบ้านมีเพียงแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดเป็นขนาด 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่ถ้าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวซึ่งสามารถตอบปัญหาแล้วก็ทำให้การจุอาหารเอาไว้ในตู้แช่เย็นนั้นเพียงพอคือจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีปริมาณปริมาตรมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้จุอาหารได้เพียงพอ
แต่ว่าหากว่าเลือกขนาดความจุของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับปริมาณของผู้อยู่อาศัยหรือรูปแบบของการใช้งานทำให้บางเวลาตู้แช่เย็นบางครั้งอาจจะโล่งเตียน ระบบสร้างความเย็นข้างในบางทีอาจจะจะต้องทำงานหนักเยอะพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิด้านในมีความสมดุล รวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบข้างในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่ต้องทำความเข้าใจก็คือตู้แช่เย็นในปัจจุบันมี Design หรือรูปแบบที่ถูกวางแบบมาให้ล้ำยุคมากขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานที่นานับประการ เพราะฉะนั้นเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดเพียงแค่ 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ดังนี้แต่ละแบบจะมีความไม่เหมือนกันไปในเรื่องของวัตถุประสงค์สำหรับในการใช้งาน รวมถึงในเรื่องของขนาดพื้นที่ เสนอแนะว่าถ้าเกิดเป็นครอบครัวธรรมดาให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่ว่าบางทีอาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน รวมทั้งด้านล่างก็ได้ แต่จะต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีความต่างในทางด้านของดีไซน์แล้วก็วัตถุประสงค์สำหรับการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลเบื้องต้น
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับภายในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่เจาะจงไว้ในคู่มือแนะนำ ฉะนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานพวกนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม เนื่องจากถ้าหากว่าสามารถใช้งานได้ตามสมควรก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้ รวมทั้งขั้นตอนการติดตั้งและก็การดูแลอุปกรณ์ควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุนั้นจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาถือว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดอ่อนเยอะพอควร บางเรื่องบางทีก็อาจจะเกิดเรื่องที่หลายคนทราบและก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่หลายๆคนก็บางครั้งก็อาจจะมองข้ามซึ่งอันที่จริงแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเหตุว่าจะมีผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังมีผลต่อความสะดวกสบาย รวมทั้งความเหมาะสมสำหรับในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น Hitachi,ตู้เย็น ฮิตาชิ,ตู้เย็น