ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรช่วยเบาหวาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 09:42:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13449
    • ดูรายละเอียด

สมุนไพรที่มีฤทธิ์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
ถั่งเช่า
จากการทดลองในสัตว์พบว่าสารสกัดโพลีแซคคาไรด์ในถั่งเช่า มีคุณสมบัติช่วยการควบคุมและลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับในคนนั้นมีการทดลองให้คนเป็นโรคเบาหวานรับประทานถั่งเช่า พบว่าในจำนวนร้อยละ 95 ของคนป่วยมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ดียิ่งขึ้นมากมาย ในขณะใช้วิธีอื่นๆในการทดลอง ผู้เจ็บป่วยมีลักษณะอาการดีขึ้นเพียงแต่ปริมาณร้อยละ 54 โดยประมาณ
เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีสารออกฤทธิ์สำคัญที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอยู่หลายแบบ สารที่มีบาทบาทต่อการควบคุมแล้วก็ลดระดับน้ำตาลในเลือดของเห็ดหลินจือคือ"โพลีแซคติดอยู่ไรด์" มีการทดลองให้คนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานจำพวกที่ 2 รับยาซึ่งทำมาจากสารสกัดจากเห็ดหลินจือ พบว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจือนี้ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต
เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต เป็นใยอาหารประเภทหนึ่ง มีงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยหลายผลงานได้เล่าเรียนผลของเบต้ากลูแคนสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคนเป็นโรคเบาหวาน พบว่าสามารถช่วยผู้เจ็บป่วยได้ จากคุณลักษณะการเป็นใยอาหารของเบต้ากลูแคน ทำให้ช่วยชะลอการดูดซึมเดกซ์โทรส ระดับน้ำตาลในเลือดไม่มากขึ้นอย่างรวดเร็ว และก็เบต้ากลูแคนยังช่วยกระตุ้นการส่งสัญญาณในกลไกการออกฤทธิ์ของอินซูลินอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นการได้รับเบต้ากลูแคนจากโอ๊ตต่อเนื่อง 3-8 สัปดาห์ ยังเป็นเหตุให้ระดับน้ำตาลโดยรวมในเลือดลดลงด้วย7

โสมประเทศเกาหลี
มีการทดลองให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากโสมเกาหลีแก่คนเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 โดยการทำการประมาณระดับน้ำตาลในเลือดหลังได้รับสารละลายกลูโคส พบว่าคนไข้ที่ได้รับโสมประเทศเกาหลี มีระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลงมากกว่ากลุ่มที่มิได้รับโสมเกาหลีอย่างชัดเจนตั้งแต่นาทีที่ 30 โน่นเป็นโสมประเทศเกาหลีมีคุณสมบัติสำหรับการช่วยควบคุมแล้วก็ลดระดับน้ำตาลในเลือด8

จะเห็นได้ว่าโรคเบาหวานนั้นใกล้ตัวเรามาก เราจำเป็นจะต้องระแวดระวังความประพฤติสำหรับเพื่อการกินอาหารมากขึ้น หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอ
หรือควรรับประทานสินค้าเสริมอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรข้างต้น ซึ่ง OMG Cordy-1 สินค้าเสริมอาหาร ถั่งเช่าประเทศทิเบต ตังถั่งเช่า ประสิทธิภาพแท้ 100% ผสมเห็ดหลินจือ โสมประเทศเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง เนื่องจากสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญให้ OMG Cordy-1 ดูแลคุณครับผม


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.cordy-1.com

Tags : ถั่งเช่า,เบาหวาน,Cordy