ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup พร้อมให้บริการกับทุกท่านนะค่ะ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 11:47:49 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 50
    • ดูรายละเอียด

บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส รวมทั้งอื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าทีวี มีเครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่เสมอ ให้บริการด้วยความตั้ง สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วตรงเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทแล้วก็หน่วยงาน ที่ไว้วางใจใช้บริการเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความตั้งอกตั้งใจ สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 
พึงพอใจบริการติดต่อเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มเติมอีกได้เลยนะครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อเอ๋ยถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น อย่างแรกที่หลายๆคนต่างรำลึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายในการนำเอา” เพราะด้วยขนาดจอแล้วก็รูปร่างเครื่องที่ราคาแพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนถึง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบชูจุดแข็งในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ราวๆ2 โล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ประมาณ2.4 กิโล ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่เบา และนำเอาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นชนิด Ultrabook เน้นย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ1.6 กิโลกรัม ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราเอ๋ยถึงข้อบกพร่องของขนาด 14 นิ้ว ส่วนใหญ่ถ้าป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะย้ำไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แต่ว่าด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้สร้างมักจะใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น ถ้าว่ากันตามจริงเลยเป็นเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ ถือว่าเข้าขั้นที่ “เพียงพอยอมรับได้” แม้กระนั้นเนื้อหาของภาพและก็ตัวหนังสือจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแต่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากจอ HD 720p แล้ว ส่วนใหญ่จะยังมากับพาเนลจอ TN ที่จำต้องกล่าวว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบอย่างคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้เยอะที่สุด และส่วนใหญ่ใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าช่างถายภาพที่คิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานมงคลสมรสภาพนอกสถานที่ครั้งคราว จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ส่วนตัวนักเขียนไม่ค่อยถูกใจขนาด 14 นิ้ว เนื่องจากการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าเกิดคนไหนกันแน่สถานที่ทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าnotebookผู้ผลิตมากมายแบรนด์กำลังแข่งเพื่อช่วงชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องด้วยเป็นขนาดจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่จัดว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนถึงรู้สึกได้ แต่จำเป็นต้องสารภาพว่าผู้คนจำนวนมากก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก และก็ในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็มิได้ย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แต่ว่าด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์แบบสัมผัสแม่นเยอะขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสะดวกสบาย โดยราคาเริ่มต้นของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งแทบแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเกมเมอร์ที่อยากได้โน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินความจำเป็น รวมเม้าส์รวมทั้งอแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราวๆ3 กิโลกรัม ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น จะต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เท่านั้น เนื่องจากมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่จริงจริง ทำให้หน้าจอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่เยี่ยมที่สุด และก็เป็นระยะที่พวกเราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานัปการแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น ถือว่ามากมายมาก มีตั้งแม้กระนั้นรุ่นสเปคกลางๆเน้นย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนกระทั่งรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในตอนนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งหมดทั้งปวง จึงนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกสำหรับการนำเอา แล้วก็พื้นที่ภายในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากมักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม และเน้นหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ภายในตัวเครื่องจึงมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากกว่าเครื่องที่เล็กรวมทั้งบาง (เว้นเสียแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักขึ้นตามขึ้นมาราว2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement กึ่งใช้งานนำพา ครึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แต่คิดว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงไม่คิดจะแบกนำเอาไปไหนบ่อยๆเป็นแน่เช่าnotebook (แค่แบกกระเป๋าใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังแทบจะหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นหลักๆก็คงจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นสัดส่วน 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากกว่า ก็เลยเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากเพิ่มขึ้น ซึ่งโดยมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดขณะนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่เมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/ข้อตำหนิทั้งผองของโน๊ตบุ๊คอีกทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเยอะที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดนำพาที่กำลังพอดี ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเหลือเกิน ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่าเหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในหัวใจหลักของการใช้งานที่พวกเราจำเป็นต้องใช้ดูตลอดเวลา มันจะดีกว่ามั้ยถ้าว่าเรายังไม่รู้จักสึกพึงพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำเป็นต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าnotebook

เครดิตบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าทีวี