ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่ม Wagasa ขายส่งร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ร่มแฟชั่น ต่างไปจ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 03:30:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11870
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มน่ารัก  Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่มส่ง ร่มญี่ปุ่น ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ธรรมดายังไง หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าเพื่อนๆชมชอบหรือให้ความสนใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้คู่กายสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร บทความต่อไปนี้ขอพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าราว ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานคือยับยั้งป้องกันแสงอาทิตย์และแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะปกป้องรักษาภูตผีปีศาจไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บพับได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด ขณะที่มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ยับยั้งป้องกันเม็ดฝนเหมือนในปัจจุบัน
ภายหลังจากนั้น ในสมัย Edo ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถเก็บได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสะดวกในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะที่ก็เริ่มเอามาใช้แพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ประชาชนยิ่งขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งประณีต หลายหลาก จนมันเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียว



ร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านราว 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความคงทนอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดกลางทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ ขณะเดียวกันมีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษทนทานยิ่งขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันเม็ดฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งหากบำรุงดูแลอย่างดีร่ม Wagasa สามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถที่จะเอามาซ่อมแซมได้ ถึงกระนั้นไม่นิยม เพราะค่าซ่อมบำรุงมีสนนราคาที่แพงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากจำพวกย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มชนิดที่ทนทาน เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก และมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มที่บางกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสำหรับเพศหญิงใช้ พร้อมทั้งร่ม Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้งานเพื่อให้ร่มเงาภายนอกที่อยู่อาศัย บางคราวนำมาตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีปริมาณจัดทำมากกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยฉับพลัน เพราะมี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้คล่องตัวขณะเดียวกันมีราคาถูกยิ่งกว่า มีผลเป็นเหตุให้นายช่างผลิตร่ม Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นขณะเดียวกันราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานในกิจกรรมทางวัฒนธรรมแตกต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำพื้นบ้าน ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายเมืองด้วยกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, อิชิคาวะ หรือ Tottori เป็นต้น
เลขหมาย -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 




 



 













ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น