ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ เล่น เกมออนไลน์ ลื่นไม่แลค  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 04:11:38 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 289
    • ดูรายละเอียด

ปัญหาหนักอกของคอเกม หลักๆ ก็มี 2 เรื่อง คือไม่แลคก็อืด ถ้าเป็นคอเกมออนไลน์ มักมีปัญหาเรื่องเกมแลคและ ping เยอะ กว่าข้อมูลจะเดินทางจากคอมไปถึงเซิร์ฟเวอร์ของเกม (แล้วย้อนกลับมา) ต้องใช้เวลา ทำให้เกมแลคหรือกระตุกเป็นระยะ ถ้าคุณเล่นเกมเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ก็คงทำอะไรไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยก็ให้ลองแก้ไขที่สัญญาณเน็ตของคุณก่อน ถ้าเกมคุณกระตุกเป็นระยะ หรือเฟรมเรตต่อวินาทีต่ำ (FPS) แสดงว่าคอมคุณอาจจะเก่าหรือสเปคไม่ถึง ต้องแก้โดยปรับ settings และปิดบาง process หรือโปรแกรมที่ทำงานเบื้องหลังก่อน


 
วิธีการ 1. ลด Ping


1. เลือกเล่นเซิร์ฟเวอร์ในประเทศหรือใกล้เคียง. หลายเกมให้คุณเลือกได้ ว่าจะเล่นผ่านเซิร์ฟเวอร์หลัก หรือเลือกจากภูมิภาคใกล้เคียง แบบนี้ต้องเลือกที่อยู่ในประเทศหรือใกล้เคียงที่สุด จะได้ลด ping
ขั้นตอนจะต่างกันไป (มาก) ตามแต่ละเกม ให้หาตัวกรองตำแหน่งในหน้าต่างเลือกเซิร์ฟเวอร์ ดูตำแหน่งที่ชื่อหรือคำอธิบายเซิร์ฟเวอร์ (ตามภูมิภาค) หรือ region settings (ค่าภูมิภาค) ในเมนู matchmaking
บางเกมแบบ multiplayer ก็เลือกภูมิภาคไม่ได้ และจะเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์หรือผู้เล่นที่ใกล้ที่สุดโดยอัตโนมัติ


2. ปิดโปรแกรมต่างๆ ในคอมที่เปลือง bandwidth. ก่อนเล่นเกมออนไลน์ ให้ปิดโปรแกรมเปลือง bandwidth ให้หมด ทั้งโปรแกรมโหลดบิท เว็บฟังเพลง รวมถึงเบราว์เซอร์ต่างๆ พวกนี้ทำเกมคุณแลคได้ทั้งนั้น เพราะงั้นต้องปิดก่อนเริ่มเกม โดยเข้า System Tray หาโปรแกรมที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง

3. มีอุปกรณ์อื่นแชร์เน็ตอยู่หรือเปล่า. ถ้ามีคนในบ้านสตรีมวีดีโออยู่อีกห้อง ก็กระทบต่อ ping ของคุณเต็มๆ ถ้าเป็นไปได้ให้เล่นเกมเวลาที่คนอื่นไม่ค่อยใช้เน็ต หรือเจรจาต่อรองขอให้เขาไปทำอย่างอื่นก่อน


วิธีการ เล่น เกมออนไลน์ ลื่นไม่แลค ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/