ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ทิ้ง Suunto  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 02:26:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11612
    • ดูรายละเอียด

ออกวิ่งกับ Spartan ไป Suunto
ใครมีชีวิตนักวิ่งย่อมรู้จักมักจี่นาฬิกาสปอร์ตหมู่ Suunto หรือไม่ ซุนโต้ กันไม่แหล่ก็น้อย แต่จากการเปล่งเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำเอาหลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วผลิตขึ้นในดินแดนฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็หมายความว่านิรุกติฟินแลนด์ที่มีคำจำกัดความว่า ‘ทิศทาง’ ละม้ายกับจะบอกว่า เครื่องมือตัวนี้มีความชำนิชำนาญในเรื่องทิศทางและวรรคทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่แท้จริงคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งหมายถึงทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและแผนการ อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักประดิษฐ์ในคราวหนึ่งเดียวกัน
ด้วยโทษดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้เขาคิดค้นหมู่การผลิตเข็มทิศดำน้ำ ต่อจากนั้น Suunto ได้พัฒนาของใหม่สำหรับนาฬิกาสปอร์ต หมู่ดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลากระทั่ง 80 ปี จนกลายเป็นที่แบบในหมู่นักกีฬาด้วยกันนักผจญภัย ปัจจุบัน Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในกรุงสยาม Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พรึบวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลายหลาก รวมถึง Suunto รุ่น Spartan สิ่งใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราตรวจสอบอีกด้วย
ด้วยว่าความเจ๋งของ Sunnto คราว Spartan หนีไม่พ้นคำกล่าวการออกแบบตัวเรือนดื้อต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ เพราะเช่นนั้นหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนกอปรด้วยบีเซลสสตีลและดูแลรักษาน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร อย่างไรก็ดีก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ดกไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมถือเอาว่าการวางระวางปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเพื่อให้ให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอแตะเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างฉับไวที่สุด
ภายหลังใช้งานไปแล้วออกจะชอบฟังก์ชั่นรองการออกกำลังกายอย่างมากหน้าหลายตามากกว่า 80 ประเภท เช่น วิ่ง, ขี่รถจักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นหมายถึงการอธิบายผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบเคียงให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีที่หนึ่งไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาพิเคราะห์เพื่อเตรียมการการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจาก
แต่ความมันส์ของซุนโต้รุ่นนี้อยู่ตรงเป๊ะแอพลิเคชั่น Movescount เนื่องจากนอกจากเก็บประกาศของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชักนำเราไม่ใช่หรือเราสร้างเส้นทางใหม่แนะนำนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ ยกเว้นนั้นแอพลิเคชั่นยังอาจเนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในแบบอย่างสามมิติเพื่ออวดเพื่อนเล่น โดยเราสามารถแทรกภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เสี่ยวเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณมั่นใจ อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันลงความว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีและแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนสนนราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 ตีน
เพื่อใครที่ห่วงใย Suunto รุ่น Spartan สามารถไปสัมผัสของจริงได้ที่คณะอุปกรณ์ออกกำลังกายตามห้างชั้นดีเลิศ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : suunto ราคา

Tags : Suunto,Suunto Spartan,suunto ราคา